5 วิธี Social Media Detox ที่ทำให้คุณพักจากโลกออนไลน์ได้ง่ายๆ

ว่าด้วยเรื่องของการใช้โซเชียลมีเดียที่ถึงแม้จะจำเป็นสุดๆ ในยุคนี้ แต่บางครั้งเราก็ต้องหาทางที่จะออกจากมัน เข้าสู่โลกออฟไลน์กันบ้าง เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดอาการติดโซเชียลแบบงอมแงม จนต้องการ Social Media Detox ลองไปเช็กกันก่อนที่บทความนี้ (7 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณต้องการ Social Media Detox) หากคุณต้องการ Social Media Detox เรามีวิธีง่ายๆ ที่ได้ผลแน่นอน

#1 ปิด Notification แอพต่างๆ

วิธีที่ง่ายที่สุดในการทำ Social Media Detox คือการปิดการแจ้งเตือนที่หน้าจอของแอพต่างๆ โดยเฉพาะโซเชียลมีเดีย ซึ่งนั่นจะทำให้ถูกรบเร้าความสนใจได้น้อยลง อาจจะตั้งให้เป็นเพียงตัวเลขบนแอพเท่านั้นก็พอแล้ว

#2 ดูการใช้ในแต่ละวัน

อย่าลืมดูปริมาณการใช้แอพต่างๆ ในแต่ละวัน นั่นจะทำให้เราสามารถประเมินได้ว่าเราใช้โซเชียลมีเดียมากเกินความจำเป็นหรือไม่

#3 ไม่พกแบตสำรองออกจากบ้าน

จำกัดการใช้โทรศัพท์ตอนออกจากบ้านด้วยการไม่พกแบตเตอรี่สำรอง เพื่อให้เราใช้อย่างคุ้มค่า ไม่ฟุ่มเฟือย ใช้เท่าที่จำเป็นเท่านั้น

#4 หากิจกรรมออฟไลน์ทำ

ในแต่ละวัน โดยเฉพาะช่วงเวลาว่าง ควรหากิจกรรมออฟไลน์ทำ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย โยคะ เล่นบอร์ดเกม ช้อปปิ้ง นัดมิตติ้งกับเพื่อน หรือแม้แต่ดูหนังในโรง ซึ่งจะทำให้คุณได้พักเบรกจากการใช้โซเชียลมีเดียได้

#5 ไม่ใช้โทรศัพท์ในการตั้งปลุก

เพื่อให้ Social Media Detox ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณไม่ควรนำมือถือไว้ข้างเตียง โดยเฉพาะการตั้งปลุก เพราะนั่นอาจเป็นสิ่งล่อใจให้คุณหยิบมาเปิดก่อนเข้านอน หรือตอนตื่นได้ง่ายๆ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.