ฮาวทูฟิตแอนด์เฟิร์มฉบับนางเอกสาว ‘แบ ซูจี’ ต้องฟิตหุ่นยังไงถึงออกมาเป๊ะ 

image credit : Instagram @skuukzky

แบซูจี นางเอกสาวเกาหลี ผู้รับบทเป็น ‘ซอดัลมี’ ในซีรี่ส์เกาหลี Start-Up เรื่องล่าสุดของเธอ หากใครได้ติดตามเธอมาตั้งแต่แรกๆ จะเห็นว่าซูจี เป็นผู้หญิงอีกหนึ่งคนที่มีพัฒนาการด้านรูปร่างของเธอไม่น้อย แน่นอนว่าการจะควบคุมน้ำหนักและรักษารูปร่างได้นั้น สิ่งสำคัญคือ ต้องมีวินัย สำหรับใครที่กำลังหาแรงบันดาลใจดีๆ ฟิตแอนด์เฟิร์มให้ออกมาหุ่นเป๊ะปังกันอยู่ วันนี้เราเลยหยิบเคล็ดลับลดน้ำหนักฉบับของสาวซูจีมาแชร์ให้เป็นแรงบันดาลใจกันค่ะ ลองมาดูกันว่า กว่าเธอจะมีหุ่นที่เป๊ะปัง อย่างที่เราเห็นในทุกวันนี้ เธอมีเคล็ดลับอะไรบ้างนะ

 

ควบคุมปริมาณแคลอรี่ที่รับประทานต่อวัน

ก่อนอื่น เธอจะเริ่มด้วยการควบคุมปริมาณแคลอรี่ต่อวันให้ต่ำกว่า 1,000 แคลอรี่ ที่น้อยกว่าปริมาณแคลอรี่ปกติของผู้หญิงโดยเฉลี่ย ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 1,500-1,800 แคลอรี่ต่อวัน เพื่อให้การควบคุมน้ำหนักเป็นไปได้ง่ายขึ้น

 

เลือกเมนูอาหารที่มีไขมันและแคลอรี่ต่ำ และมีไฟเบอร์สูง 

ไม่เพียงแต่ควบคุมปริมาณแคลอรี่ที่รับประทานต่อวันเท่านั้น แต่เธอยังคำนึงถึงการเลือกเมนูอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญ ซูจีจะเลือกรับประทานอาหารที่มีไขมันต่ำ แคลอรี่ต่ำ และมีไฟเบอร์สูง โดยเธอจะเลือกรับประทานเป็น สลัดผัก อกไก่ มันฝรั่งหวาน เป็นต้น

 

กำหนดเวลารับประทานอาหารอย่างเคร่งครัด

เคล็ดลับการลดน้ำหนักของเธออีกอย่างคือ ซูจีจะไม่รับประทานอาหารหลังหกโมงเย็น เพื่อให้ร่างกายมีเวลาเพียงพอในการเผาผลาญแคลอรี่แต่ละวัน และหลีกเลี่ยงการสะสมไขมัน

 

ออกกำลังกายสม่ำเสมอ 

นอกจากการควบคุมเรื่องของอาหาร ปริมาณแคลอรี่แล้วนั้น การออกกำลังกายก็เป็นสิ่งสำคัญที่ซูจีทำอยู่เสมอ ซึ่งสาวซูจีมีท่าออกกำลังกายที่เธอกำหนดเอง ชื่อว่า Suzy Penguin Exercise ออกกำลังกายแบบง่าย ซึ่งเธอเคยสาธิตให้ดูในรายการ Get it Beauty เมื่อปี 2013 เอาไว้ เราลองมาดูท่าออกกำลังกายที่เธอชอบทำกันได้ที่วิดีโอด้านล่างนี้เลย

 

 

 

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.