10 วิธีสนุกๆ ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะทำให้เบิร์นเอ้าท์ได้ถึง 500 แคลอรี่

head-10-burn-500-cal

การออกกำลังกายไม่ได้น่าเบื่ออย่างที่คิด มีอีกหลายวิธีที่จะทำให้คุณรู้สึกสนุกไปพร้อมกับการเผาผลาญแคลอรี่ ลองตาม Jeab.com มาชมกันดู วันนี้เรามี 10 วิธีที่ดูแล้วไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นการออกกำลังกาย แต่กลับทำให้สนุกๆ จนเราสามารถเบิร์นแคลอรี่ออกได้อย่างไม่เหน็ดเหนื่อยมาฝากให้ได้ชมกันค่ะ มาดูกันจะมีวิธีไหนบ้าง

1. ช็อปปิ้งสิคะ อย่าได้รอช้า

11
Image Source : Mastercard

ผู้หญิงกับการช็อปปิ้งเป็นอะไรที่เข้ากั๊นเข้ากัน “ช็อปปิ้ง” นี่แหละ คือวิธีเบิร์นแคลอรี่ออกแบบง่ายๆ เพราะเราจะรู้สึกสนุกทุกครั้งที่ได้เดินไปช็อปตามร้านต่างๆ แถมยังไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยอีกต่างหาก ซึ่ง “การเดิน” นี่แหละ ที่จะเป็นตัวช่วยเผาผลาญแคลอรี่ออกได้ดี หากคุณต้องการเบิร์นออก 500 แคลอรี่ งานนี้จิ๊บๆ เดินช็อปแค่ 2 ชั่วโมง ก็หายไปได้แล้วล่ะ

2. มาเต้นซูมบ้ากันดู

12
Image Source : The Community

ซูมบ้า เป็นวิธีออกกำลังกายที่ผสมผสานการเต้นแอโรบิกสไตล์ละติน ผสานเข้ากับท่าเต้นสไตล์ละติน-อเมริกา การเต้นระบำหน้าท้อง การแอโรบิก และฮิปฮอป ซึ่งจะทำให้คุณสนุกสนาน และเพลิดเพลิน เต้นแค่ 1 ชั่วโมง ก็เบิร์นเอ้าท์ออกไปได้ถึง 500 แคลอรี่แล้วค่ะ

3. เปลี่ยนมาเป็นร็อกเกอร์สักวัน

13
Image Source : No Min Woo Official Youtube

หากใครมีความสามารถ เล่นกีตาร์ได้ล่ะก็ ลองเปลี่ยนมาเป็นสายร็อกดูสักวัน ดีดกีตาร์ให้เมามันส์ไปกับเสียงเพลง ประมาณ 2 ชั่วโมง 10 นาที จะช่วยเบิร์นแคลอรี่ออกได้ถึง 500 แคลอรี่!

4. Let’s Go ชวนเพื่อนไปโยนโบว์ลิ่ง

14
Image Source : South Wales Argus

บางทีการออกกำลังกายก็ไม่จำเป็นต้องมาในรูปแบบน่าเบื่อ กิจกรรมสนุกๆ ระหว่างเพื่อนฝูงอย่างโบว์ลิ่งก็สามารถเบิร์นแคลอรี่ออกได้ ลองเล่นโบว์ลิ่งกับเพื่อนๆ สักประมาณ 2 ชั่วโมง 500 แคลอรี่ก็เบิร์นออกได้สบาย

5. มาเป็นหมอนวดให้คนอื่นผ่อนคลาย

15
Image Source : Excellence in Touch

ไม่อยากออกกำลังกายแบบต้องใช้แรงเยอะ ลองมาเป็นหมอนวด นวดให้คนอื่นผ่อนคลายกันดู แค่เราออกแรงนวดติดต่อกันสัก 2 ชั่วโมง ก็จะเป็นการเบิร์นแคลอรี่ออกจากร่างกายได้ถึง 500 แคลอรี่กันแล้ว

6. จูบบบบบ ใครว่าไม่สำคัญ

16
Image Source : Viral Notes

งานติดเรทก็มา จูบ นอกจากจะเป็นการแสดงความรู้สึกต่ออีกฝ่ายได้ดีแล้ว นี่ยังเป็นวิธีการเบิร์นแคลอรี่ออกสุดๆ อีกด้วย แต่ข้อนี้รู้ไว้ขำๆ กันดีกว่าเนอะ เพราะคงไม่มีใครทำได้หรอกมั้ง ถ้าจะจูบให้เบิร์นออกได้ถึง 500 แคลอรี่ งานนี้ต้องจูบติดต่อกัน 6 ชั่วโมงเลยล่ะจ้า

7. วิ่งขึ้นลงบันได

17
Image Source : Fit Wirr

สำหรับใครที่ฟิตหนักๆ อยากได้วิธีออกกำลังกายที่ดูจริงจังขึ้นมาหน่อย ก็มาลองวิ่งขึ้นลงบันไดกันดู วิธีนี้ วิ่งประมาณ 45 นาที ก็เบิร์นออกไป 500 แคลอรี่แล้วค่า

8. ไปเล่นไอซ์สเก็ตสนุกๆ เผาผลาญแคลอรี่

18
Image Source : List AKA

เมืองไทยร้อนซะขนาดนี้ จะมีอะไรเพลิดเพลินไปกับการเบิร์นเอ้าท์ท่ามกลางน้ำแข็งเย็นๆ ของลานสเก็ตบ้างล่ะ ลองไปเล่นไอซ์สเก็ตกันดู รู้มั้ยว่าการเล่นไอซ์สเก็ตนี่ 1 นาที เบิร์นออกได้ 10 แคลอรี่แล้วนะคะ เพราะฉะนั้นเล่นเพลินๆ แค่ 50 นาที ก็หายไปแล้วล่ะ 500 แคลอรี่

9. เดินไปรอบๆ ขณะคุยโทรศัพท์

19
Image Source : Talk to American Friends

อีกวิธีเพลิดเพลินแต่ไม่น่าเบื่อของการเบิร์นแคลอรี่ออก คือการโทรศัพท์ไปเม้าส์กับเพื่อนสาว คุยเรื่องต่างๆ ด้วยกัน ในขณะเดียวกันคุณก็ต้องเดินไปคุยไป อาจจะไปเดินรอบๆ สนามหญ้าคุยไปเรื่อยๆ เดินขึ้นลงบันได เป็นต้น ซึ่งถ้าทำแบบนี้ประมาณครึ่งชั่วโมงหรือชั่วโมงหนึ่ง คุณก็จะเบิร์นออกได้ประมาณ 350-500 แคลอรี่เลยทีเดียว

10. เล่นกับลูกๆ หลานๆ

110
Image Source : Yahoo SG

หาเวลาว่างสักชั่วโมงหรือชั่วโมงครึ่งแล้วเล่นกับลูกๆ หลานๆ กันดู เล่นฟุตบอล หรือ วิ่งรอบสนามด้วยกันก็ได้ งานนี้ก็เบิร์นออกได้ถึง 500 แคลอรี่ได้เช่นกัน แถมยังเป็นวิธีที่ทำให้เด็กๆ สนุกสนานและไม่มัวแต่ติดเกมส์ ติดหน้าจอคอมพิวเตอร์อย่างเดียวเท่านั้นอีกด้วย

 

บางวิธีก็เป็นวิธีที่แปลกและไม่น่าเชื่อเลยนะเนี่ยว่าจะทำให้เราเบิร์นออกได้เยอะขนาดนี้ ยังไงใครชอบวิธีไหน ก็ลองนำเอาไปใช้ออกกำลังกาย เบิร์นแคลอรี่ออกกันดูนะคะ ไม่ว่าวิธีไหน หากคุณตั้งใจทำ ก็เบิร์นออกได้แล้วล่ะค่ะ

 

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.