จะใส่สปอร์ตบรา Workout ทั้งที เช็คสักนิด 4 เรื่องนี้ คุณเคยรู้แล้วหรือยัง?

สปอร์ตบราคือเสื้อชั้นในสำหรับใส่ออกกำลังกายของสาวๆ ที่ฟิตกระชับเข้ารูป ช่วยให้ผู้ส่วมใสรู้สึกปลอดภัยเวลาออกกำลังกาย ระบายเหงื่อได้ดี ทำให้เกิดความคล่องตัวเวลาออกกำลังกาย โดยส่วนใหญ่เวลาจะซื้อสปอร์ตบรา เราก็จะต้องพิจารณาจากกีฬาที่จะเล่น เลือกซื้อไซส์ที่เหมาะสม ชนิดของเนื้อผ้าต่างๆ เป็นต้น ซึ่งหลักในการพิจารณาการซื้อสปอร์ตบราแต่ละตัวมาใส่ สามารถค้นหาได้ไม่ยาก หากสาวๆ คนไหนยังไม่เคยรู้ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่ แต่รู้มั้ยคะ นอกจากหลักในการพิจารณาก่อนซื้อเหล่านี้แล้ว ยังมีอีกหลายสิ่งที่สาวๆ ควรรู้ก่อนซื้อด้วยเช่นเดียวกัน ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง วันนี้เราก็รวบรวมมาฝากกันแล้วค่ะ มาดูกันเลย

1. เลือกวัสดุสปอร์ตบราให้ดี

sport-bra4

การหาสปอร์ตบราใส่ให้เหมาะสม ควรเลือกสปอร์ตบราที่ผลิตจากวัสดุที่ระบายอากาศได้ดีมาใส่กัน ลองนึกภาพดูสิ หากเราใส่สปอร์ตบราที่ทำมาจากวัสดุที่ไม่ระบายอากาศและดูดซับเหงื่อจะเกิดอะไรขึ้น หน้าอกเราก็ชุ่มไปด้วยเหงื่อและอึดอัดไปหมด คงจะไม่ดีสำหรับการออกกำลังกาย

2. สปอร์ตบรามีแค่ตัวเดียว มันไม่เพียงพอ

sport-bra1

การมีสปอร์ตบราแค่ตัวเดียว มันไม่เพียงพอสำหรับสาวๆ ที่ออกกำลังกายทุกวัน หรือ อาทิตย์หนึ่งบ่อยครั้ง การใส่สปอร์ตบราออกกำลังกายหนักหน่วง จะทำให้สปอร์ตบราที่สวมใส่อยู่นั้นสูญเสียประสิทธิภาพลงได้ ยิ่งถ้าเราใส่ซ้ำไปซ้ำมาด้วยนะ ยิ่งแย่ใหญ่ ดังนั้นเราควรมีสปอร์ตบราเอาไว้สำรองไว้สลับเปลี่ยนใช้งาน ถ้าคุณออกกำลังกายอาทิตย์ละ 5 วัน คุณก็ควรแน่ใจว่าตัวเองมีสปอร์ตบรา 5 ชุดสำหรับใส่ในแต่ละวัน และแน่นอน ต้องลายไม่ซ้ำด้วยนะจ๊ะ จะได้อินเทรนด์ 🙂

3. วัดขนาดหน้าอกเป็นประจำ

sport-bra3

การตั้งครรภ์, ฮอร์โมนเปลี่ยน, การเปลี่ยนแปลงน้ำหนักตัว เป็นต้น เรื่องเหล่านี้คือการเปลี่ยนแปลงที่ผกผันกับไซส์ของสปอร์ตบราที่เราจะใส่ ถ้าหากคุณซื้อสปอร์ตบรามานานแล้วเป็นปี ต้องลองเช็คกันสักนิดว่าคุณไซส์เดิมที่มีนั้น ยังเหมาะสมอยู่หรือเปล่า เพื่อป้องกันการใส่สปอร์ตบราผิดไซส์ คุณควรหมั่นวัดขนาดหน้าอกเป็นประจำ เพื่อให้มีสปอร์ตบราไซส์ที่เหมาะสมกับการออกกำลังกาย

4. สปอร์ตบรา “ตาย” เร็วกว่าที่คุณคิด

sport-bra2

การออกกำลังกายอย่างหนักและเหงื่อ จะทำให้ประสิทธิภาพของเส้นใยลดลง มันก็คล้ายๆ กับการใส่เสื้อยืด ถ้าเราใส่นานๆ ใส่บ่อยๆ เสื้อก็ย้วยลงได้ ซึ่งหมายความว่าการใช้งานสปอร์ตบราบ่อยๆ เป็นประจำทุกวัน และออกกำลังกายหนักๆ ก็จะทำให้การกระชับหน้าอกหรือซัพพอร์ตหน้าอกของสปอร์ตบรามีประสิทธิภาพลดลงได้ด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนที่กระตือรือร้นในการออกกำลังกายมากๆ ล่ะก็ นอกจากจะเปลี่ยนสปอร์ตบราเมื่อเวลาที่ขนาดหน้าอกเปลี่ยน ขนาดตัวเปลี่ยนแล้ว คุณยังควรเปลี่ยนสปอร์ตบรา เมื่อใช้สปอร์ตบรานั้นๆ ไปแล้วเป็นเวลา 1 ปีด้วยเช่นเดียวกัน เพื่อให้เราได้ใช้สปอร์ตบราที่มีประสิทธิภาพอยู่ตลอดเวลา

 

เราก็หวังว่า 4 เรื่องข้างต้นนี้ และ การเลือกซื้อสปอร์ตบราที่เราเคยนำเสนอไปแล้วในบทความ 5 สิ่งที่ผู้หญิงควรเช็คให้ดี ก่อนซื้อ “สปอร์ตบรา” มาใส่ Workout จะทำให้สาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาสปอร์ตบรา เข้าใจ “สปอร์ตบรา” และหาซื้อสปอร์ตบราได้เหมาะสมตามที่ต้องการกันนะคะ

 

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.