5 สัญญาณเตือนที่บอกว่าคุณกำลังเป็นโรคซึมเศร้า

sad
image source : 1,2,3,4,5

เป็นเรื่องปกติที่เราทุกคนจะเจอกับปัญหาหรือเรื่องปวดหัวจนนำมาสู่ความเครียด คนส่วนใหญ่มักจะหาวิธีคลายเครียดด้วยวิธีต่างๆ แต่มักจะลืมสังเกตุอาการเครียดของตัวเอง ซึ่งบางครั้งอาจจะร้ายแรงถึงขั้นนำมาสู่โรคซึมเศร้า หากคุณหรือคนใกล้ตัวกำลังเครียด ลองสำรวจตัวเองว่ามีสัญญาณเตือนของโรคซึมเศร้าดังต่อไปนี้หรือไม่

1470753783-depressionsymptoms

1. ไม่อยากเจอเพื่อน พยายามหลบหนีจากสังคม

ปกติเวลาเจอกับความเครียด สิ่งแรกที่หลายคนมักจะทำคือเดินเข้าหาเหล่าเพื่อนๆ ที่เป็นตัวช่วยระบายความเครียดได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากเครียดแล้ว คุณพยายามหลบหลีกจากสังคม ไม่อยากเจอใครๆ นั่นเป็นหนึ่งในสัญญาณเตือนว่าคุณกำลังเดินเข้าสู่สภาวะซึมเศร้า

2. เบื่ออาหาร

การเบื่ออาหารเป็นอาการที่สังเกตได้ชัดเจน หากคุณเคยเป็นคนที่เอ็นจอยกับการกินอาหาร แต่อยู่กลับไม่อยากอะไรทั้งนั้น การอดอาหารเป็นสิ่งที่จะส่งผลต่อระบบในร่างกาย เมื่อร่างกายอ่อนแอก็จะส่งผลต่อจิตใจ เกิดผลกระทบกลับไปกลับมาจนนำไปสู่โรคซึมเศร้าในที่สุด

3. รู้สึกเหนื่อยตลอดเวลา

1470753852-depressionsymptomssleeping

อาการเหนื่อยเหล่านั้นไม่ได้เกิดจากที่ทำงานทั้งวัน หรือจากการออกกำลังกาย แต่เป็นอาการที่ทำให้คุณไม่อยากทำอะไรทั้งสิ้น รวมถึงอาการสะดุ้งดื่นยามดึก หรือนอนไม่หลับ ซึ่งล้วนแล้วแต่ทำให้คุณเหนื่อยใจและเหนื่อยกายอยู่ตลอดเวลา

4. ไม่สนใจเรื่องบันเทิง

ความบันเทิงเป็นหนทางที่ดีที่จะให้เราคลายเครียดได้ง่ายๆ แต่หากคุณรู้สึกไม่เอ็นจอยกับซีรีย์เรื่องโปรด หรือไม่สนใจกับสิ่งสนุกสนานรอบตัว หรือแม้กระทั่งเรื่องรักๆ ใคร่ๆ หรือเรื่องเซ็ก แสดงว่าคุณกำลังเผชิญกับโรคซึมเศร้าอยู่

5. ไม่คิดเรื่องอนาคตข้างหน้า

ปกติถ้าคนเราเครียด เราก็อาจจะนึกถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะได้ผ่อนคลาย แต่สำหรับคนที่เป็นโรคซึมเศร้าแล้วนั้น มักจะไม่คิดถึงเรื่องอื่นๆ นอกเหนือจากย้ำคิดเกี่ยวกับปัญหาอยู่ตลอดเวลา

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>