ไม่อยากผิวเสียต้องรู้! 5 วิธีดูแลผิวหลังสงกรานต์ง่ายๆ ให้ผิวกลับมาสุขภาพดีอย่างเก่า

head

ความสนุกสนานกับการเล่นสงกรานต์จะหมดไปทันที เมื่อผ่านช่วงเวลาสงกรานต์ไปแล้ว และเราต้องพบว่า “ผิว” กำลังเสียอย่างรุนแรง จากการที่ตากแดด ตากลม โดนน้ำ ปะแป้ง ฝุ่น และอีกสารพัดที่เกิดจากการเล่นสงกรานต์ ทำให้ผิวที่เคยมีสุขภาพดีนั้นแย่ลงทันควัน งานนี้ต้องรีบฟื้นฟูผิวกันอย่างหนัก ถ้าใครไม่อยากปล่อยให้ผิวเสีย ว่าแต่จะฟื้นฟูยังไงดีล่ะ ผิวถึงจะกลับมาสุขภาพดีได้เหมือนเดิม วันนี้เราก็มีทิปส์ดีๆ 5 วิธีดูแลผิวหลังสงกรานต์มาฝากกันค่ะ

1. หลีกเลี่ยงการตากแดดในช่วงเวลาที่แดดจัด

1

การตากแดด จะเป็นการซ้ำเติมให้ผิวเสียหนักขึ้นไปอีก ยิ่งช่วงที่แสงแดดจัดๆ อย่างเวลา 10.00-17.00 น. นี่ ควรหลีกเลี่ยงให้ไวกันเลยนะจ๊ะ งดออกแดดได้จะดีมาก

2. ทาครีมกันแดดทุกวัน

2

หลีกเลี่ยงแดดอย่างเดียว ก็อาจไม่เป็นผล เราต้องอย่าลืมทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกๆ วันกันด้วยนะ และเมื่อไหร่ที่ต้องออกไปที่ๆ มีแสงแดดล่ะก็ อย่าลืมทาซ้ำอีกครั้งก่อนล่วงหน้าประมาณ 15-20 นาที ที่จะทำให้ครีมกันแดดได้ประสิทธิภาพ ช่วยป้องกันผิวเราได้ดีกันนะ

3. งดสครับผิว

3

ใครที่คิดว่าผิวเสีย ต้องรีบสครับผิว จะได้ทำให้ผิวสวยล่ะก็ บอกเลยว่าคิดผิดนะจ๊ะ ช่วงเวลาที่ผิวเสีย ควรงดการสครับผิวก่อนน๊า งดประมาณ 2 อาทิตย์กันไปเลย เพราะผิวยังอยู่ในระยะที่ไม่โอเค คล้ำเสียอยู่ ถ้าเรายิ่งสครับ จะกลายเป็นยิ่งตอกย้ำให้ผิวเสียกว่าเดิม รอให้ผิวฟื้นฟูกลับมาก่อน ค่อยกลับมาสครับใหม่ก็ยังไม่สาย

4. บำรุงผิวเสียด้วยว่านหางจระเข้

4

ว่านหางจระเข้ คือ สมุนไพรที่ดูแลผิวได้ดี และ มีคุณสมบัติช่วยดูแลผิวเสีย ผิวไหม้แดด ทำให้ผิวชุ่มชื้น ซึ่งนี่แหละเป็นสมุนไพรตัวช่วยชั้นดี ที่จะทำให้ผิวเรากลับมาดีเหมือนเก่าได้เร็วขึ้น ดังนั้นประโลมผิวด้วยว่านหางจระเข้เข้าไป แถมเผลอๆ ใช้บ่อยๆ จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอกันอีกด้วย

5. รับประทานผัก ผลไม้ บำรุงผิว

5

มีผัก ผลไม้ ที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงผิว และ มีวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อผิวมากมาย การรับประทานผัก ผลไม้ แต่ละสีก็มีดีกับผิวทั้งนั้น อาทิเช่น ผักสีเขียว จะช่วยทำให้ผิวเราแข็งแรงและกระจ่างใส ผักที่มีสีเหลืองส้ม เช่น ฟักทอง ข้าวโพด เลม่อน จะมีเบต้าแคโรทีนที่บำรุงให้ผิวสวย ผัก ผลไม้สีแดง เช่น แอปเปิ้ล ทับทิม มะเขือเทศ จะมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูง ช่วยฟื้นฟูผิว และยังช่วยบำรุงให้ผิวดูสวย กระจ่างใส และชะลอวัยได้ดีอีกด้วย เพราะฉะนั้นหมั่นรับประทานผัก ผลไม้ ที่บำรุงผิวกันเยอะๆ นะจ๊ะ

 

นอกจากเป็นวิธีฟื้นฟูผิวหลังสงกรานต์แล้ว 5 ข้อเหล่านี้ ยังเป็นวิธีบำรุงผิวที่สามารถทำได้ตลอดเวลาที่เรารู้สึกว่าผิวกำลังเสียกันอยู่ได้ด้วยนะ เก็บเอาไว้ไปปฏิบัติกันดูค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.