เพิ่มเติมความสวยด้วยสุขภาพที่ดี! พาส่องเคล็ดลับฟิตแอนด์เฟิร์มของ 7 นางเอกซุปตาร์เกาหลี

head
image source : Gong hye jin, Hae ji won, Jun ji hyon, Yoon eun hye, Kim tae hee, Kang so ra, Park shin hye

ภาพนางเอกสาวเกาหลีหุ่นดี มีน้ำมีนวล สวยสะดุดตา คงเป็นภาพที่คุ้นตาและอยู่ในใจบรรดาสาวกซีรี่ย์เกาหลีหลายๆ คนกันอยู่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่ากว่าพวกเธอจะมีหุ่นที่เฟิร์มได้แบบนี้ มันไม่เรื่องง่ายๆ หรืออยู่เฉยๆ แล้วจะเป๊ะไปได้ตลอดกันหรอกนะ พวกเธอต้องมีวิธีการดูแลสุขภาพ ฟิตหุ่นให้เฟิร์ม แถมเพิ่มเติมด้วยการรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดีกันด้วยนะจ๊ะ

ว่าแต่ว่าพวกเธอแต่ละคนจะใช้วิธีไหนกันบ้าง วันนี้เราก็มีเคล็ดลับของ 7 นางเอกสาวเกาหลีที่หุ่นสวยและสุขภาพดีอย่างเห็นได้ชัดมาฝากให้ชมเป็นแรงบันดาลใจดีๆ กันด้วยล่ะค่ะ เคล็ดลับที่พวกเธอใช้ออกกำลังกายและดูแลสุขภาพตัวเองจะมีอะไรกันบ้าง อย่าได้รอช้า มาชมกันเลย

1. ฮา จีวอน x การยกน้ำหนัก

 

ha ji won
image source

ฮา จีวอน คือนางเอกสาวที่มีร่างกายที่แข็งแกร่ง กระชับ เธอกล่าวว่าการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอคือสิ่งสำคัญ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องมีการสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงกันด้วย แม้ว่าสาวๆ หลายคนจะอายที่จะยกน้ำหนัก แต่หากต้องการให้มีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง ก็ไม่ควรมองข้ามการยกน้ำหนักไปนะจ๊ะ ลองเก็บวิธีของสาวฮา จีวอนไว้ใช้ รับรองว่าหุ่นเราจะกระชับขึ้นเยอะ และแข็งแรงเหมือนนางเอกสาวคนนี้แน่นอน

Dumbbell on the floor in fitness room

2. ปาร์ค ชินเฮ x ไม่ทานอาหารหลัง 6 โมงเย็น

 

park shin hye
image source

ปาร์ค ชินเฮ หรือ น้องผักของใครหลายๆ คน เป็นนางเอกเกาหลีที่หลายๆ คนชื่นชอบ แต่เรื่องหนึ่งที่แฟนคลับต่างรู้ดี คือเธอมีความกดดันเรื่องรูปร่างที่ไม่ได้มีหุ่นเพรียวเหมือนกับนางเอกหรือไอดอลท่านอื่นๆ ส่วนมาก ซึ่งนั่นก็ทำให้น้องผักมีวิธีจัดการกับการดูแลสุขภาพและรูปร่างของตัวเอง ด้วยการงดอาหารทุกสิ่งอย่างหลัง 6 โมงเย็นเป็นต้นไป ดึกๆ เธอจะไม่ทานอะไรเลย ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายที่สม่ำเสมอ ซึ่งเราเชื่อว่าแค่นี้ทุกคนก็รักเธอมากอยู่แล้ว น้องผักไม่จำเป็นต้องผอมมากไปกว่านี้ แค่เธอมีสุขภาพดีก็เป็นที่ดีใจสำหรับทุกๆ คนกันแล้ว

3. จอน จีฮยอน x ทานอาหารให้สมดุลและตื่นเช้าเพื่อออกกำลังกาย

 

jun ji hyon (1)
image source

จอน จีฮยอน คือนักแสดงเกาหลีที่ได้รับการยอมรับว่ามีรูปร่างและหน้าตาที่สวยที่สุด ยัยตัวร้ายที่ทุกคนคุ้นเคย เธอต้องออกกำลังกายอย่างหนัก เพื่อสุขภาพและรูปร่างที่ดีเช่นนี้ เธอเปิดเผยว่า เคล็ดลับที่เธอใช้ คือการทานอาหารให้สมดุล โดยเธอจะไม่งดอาหารใดๆ แต่จะรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพเท่านั้น รวมไปถึงเธอจะตื่นขึ้นมาตั้งแต่ 6 โมงเช้า เพื่อออกกำลังกายในแต่ละวัน ซึ่งนี่แหละ คือสาเหตุที่ทำให้สุขภาพของเธอดี และ มีรูปร่างที่น่าอิจฉาเช่นนี้

3 jeon ji hyun1

Image Source

4. คัง โซรา x กินน้อยๆ ให้พอดีกับเล่นบัลเล่ต์เป็นการออกกำลังกาย

kang so ra
image source

คัง โซรา เคยกล่าวไว้ว่าเธอเป็นคนที่พ่ายแพ้ต่ออาหารน่าทานได้อยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอด พิซซ่า ซึ่งนั่นทำให้น้ำหนักเธอขึ้นได้ไม่ยาก ซึ่งเธอจะไม่งดอาหารใดๆ ที่เธออยาก แต่จะจำกัดปริมาณในการทานแทน โดยจะทานน้อยๆ แต่พอดี บวกกับการเล่นบัลเล่ต์เพื่อออกกำลังกายให้สุขภาพดีไปด้วย

4 kang sora1

Image Source

5. คิม แทฮี x การออกกำลังกายกลางแจ้ง

kim tae hee
image source

แม้ว่าเธอจะไม่ค่อยชอบการไปฟิตเนส หรือ การออกกำลังกายแบบดั้งเดิมซะเท่าไหร่ แต่เมื่อไหร่ที่มีเวลา นางเอกสาวคิม แทฮีก็พร้อมที่จะออกกำลังกายอยู่เสมอ โดยส่วนตัวแล้วเธอชอบเล่นกีฬากลางแจ้ง แต่ด้วยความที่ตารางงานของเธอค่อนข้างยุ่ง ดังนั้นหากมีเวลาเพียงเล็กน้อย เธอก็จะใช้เวลานั้นไปกับการเดินโยกย้าย เคลื่อนไหวร่างกายตามริมฝั่งแม่น้ำ หรือ ตามสถานที่ต่างๆ เพื่อชมวิวทิวทัศน์ให้ผ่อนคลาย ไปพร้อมๆ กับการออกกำลังกายไปในตัวนั่นเอง ใครเวลาน้อยๆ ลองใช้วิธีของสาวคิม แทฮีกันดูนะจ๊ะ แค่เดินเคลื่อนไหวร่างกายไปเรื่อยๆ เท่านั้นเอง

kim tae hee2

Image Source

6. กง ฮโยจิน x ออกกำลังกายแบบพิลาทิสและ Abs Workout

 

gong hye jin
image source

กง ฮโยจิน เธอเป็นนางเอกสาวที่ตระหนักในเรื่องการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ทำให้ร่างกายแข็งแรง มากกว่าจะออกกำลังกายเพื่อความผอมเพียงอย่างเดียว ดังนั้นเธอเลยเลือกที่จะสร้างกล้ามเนื้อด้วยการทำพิลาทิส และ Abs Workout (การสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง) เป็นหลัก ซึ่งช่วยให้เธอมีพลังงาน และ ก็มีความมั่นใจด้วยเช่นกัน ถือเป็นวิธีการออกกำลังกายที่ดีมากๆ เลย หากสาวๆ คนไหนต้องการสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง หรือ ลดพุงล่ะก็ เก็บวิธีของสาวฮโยจินไปใช้กันนะจ๊ะ

7. ยุน อึนเฮ x เน้นรับประทานอาหารแบบเมดิเตอร์เรเนียน พวกปลา ผัก และถั่ว

yoon eun hye
image source

ยุน อึนเฮ เป็นนางเอกสาวเกาหลีอีกคนที่มีความกดดันเรื่องน้ำหนักและรูปร่างอยู่บ่อยๆ เธอจึงต้องคอยไดเอทและออกกำลังกายอยู่เสมอเพื่อที่จะทำให้รูปร่างดี แต่เหนือสิ่งอื่นใด เธอรู้ว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดของการลดน้ำหนัก คือการที่เธอรู้สึกอย่างไรกับรูปร่างของเธอต่างหาก ดังนั้นเธอจึงเลือกที่จะเปลี่ยนจากการงดอาหาร มาเป็นการบาลานซ์อาหารให้ลงตัว ด้วยการเลือกรับประทานอาหารแบบเมดิเตอร์เรเนียน พวกปลา ผัก และ ถั่วแทนนั่นเอง

Food clock with vegetables and fruits. Healthy food concept

รู้วิธีออกกำลังกายและดูแลสุขภาพด้วยตัวเองแบบนางเอกสาวเกาหลีกันแล้ว แบบนี้เราก็สวยหุ่นเป๊ะ สุขภาพดีแบบพวกเธอได้ไม่ยาก เริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ แล้วมาใช้วิธีเหล่านี้ ฟิตแอนด์เฟิร์ม เพิ่มเติมความสวยด้วยสุขภาพที่ดีให้กับตัวเองกันดีกว่าจ้า

 

Source 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.