ขอสูงอีกนิด! 7 วิธีง่ายๆ ช่วยเพิ่มความสูง พร้อมปรับบุคลิกให้ดูดี

ความฝันของสาวๆ ตัวเล็ก คือ ขอฉันสูงขึ้นอีกนิดดดดด เวลาเห็นใครขายาวแล้วก็อดอิจฉาไม่ได้ อยากจะมีขายาวๆ แบบนั้นบ้าง เพราะความสูง นอกจากจะช่วยเพิ่มบุคลิกภาพให้กับเราได้แล้วนั้น ยังทำให้เราดูดีเวลาใส่ชุดต่างๆ ได้อีกด้วยล่ะ แม้ว่าความสูงจะไม่สามารถเพิ่มขึ้นพรวดพราดเหมือนน้ำหนัก แต่ถ้าเพิ่มให้สูงขึ้นอีกนิด ก็ใช่ว่าจะทำกันไม่ได้นะคะ มันยังมีเคล็ดลับที่ใช้แล้วได้ผลอยู่นะ ว่าแล้ววันนี้เลยขอรวบรวมเคล็ดลับไม่ยากในการเพิ่มความสูงแบบรวดเร็วและไม่ต้องเจ็บตัวมาฝากๆ สาวที่ตัวเล็กกัน

 

#ดื่มนมวันละ 2 แก้ว 

รักใครให้ดื่มนม เป็นที่รู้กันดีว่า ‘นม’ คือ เครื่องดื่มที่มีแคลเซียมอยู่สูง ซึ่งมีประโยชน์ในเรื่องของความสูงเป็นอย่างมาก ถ้าใครอยากเพิ่มความสูง แนะนำให้ดื่มนมวันละ 2 แก้ว โดยเลือกดื่มช่วงเวลาหลังอาหารเช้าและก่อนนอน จะช่วยเร่งการเจริญเติบโตให้กับเราได้ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกระดูกด้วยล่ะ และถ้าให้ดี แนะนำให้ดื่มเป็นนมจืดดีกว่านมหวานนะคะ เพราะจะได้ไม่มีปริมาณน้ำตาลเยอะ จนทำให้ต้องมากังวลในเรื่องของน้ำหนักไปด้วย

 

#พยายามยืดตัวบ่อยๆ

วิธีที่ง่ายสุดๆ ในการช่วยเพิ่มความสูงให้กับเราแบบง่ายๆ คือ การพยายามยืดตัวขึ้นกันค่ะ โดยเวลาที่ตื่นนอนให้ชูแขนทั้งสองข้างขึ้น และยืดทั้งแขน ขาให้ได้มากที่สุด จากนั้นค่อยลุกจากเตียง เสมือนเป็นการบิดขี้เกียจไปในตัวด้วยแหละ

 

#ไม่เล่นโทรศัพท์ก่อนนอน และ เอาโทรศัพท์ไว้ห่างตัวตอนนอน 

เชื่อว่ามีหลายคนไม่คิดว่าการเล่นโทรศัพท์ก่อนนอนจะส่งผลอะไรกับความสูง แต่จริงๆ แล้ว การเล่นโทรศัพท์ก่อนนอนมีผลนะจ๊ะ มีผลวิจัยออกมาว่า การเล่นมือถือ เล่นเกมส์ หรือแม้แต่วางโทรศัพท์ไว้ใกล้ตัวในขณะที่เรานอนหลับ อาจส่งผลต่อการหลั่งฮอร์โมนในการเจริญเติบโต ซึ่งมีผลกับการเพิ่มความสูงของเราได้ ดังนั้นเวลานอน ควรนอนห่างกับมือถือกันหน่อยนะ และอย่าเล่นมือถือก่อนนอนกันเลย เพราะไม่เพียงแต่มีผลกับความสูงเท่านั้น แต่แสงสีฟ้าจากหน้าจอมือถือ ยังทำให้สายตาเสียได้ รวมทั้งทำร้ายผิวเราด้วยล่ะ

 

#หมั่นออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความสูง เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้เราสูงข้ึนได้นะคะ ไม่ว่าจะเป็น กระโดดเชือก หรือ เล่นบาสเก็ตบอลก็ช่วยได้ หากสาวๆ ไม่ถนัดเล่นบาส ก็มากระโดดเชือกกันก็ได้นะจ๊ะ ส่วนใหญ่จะเป็นกีฬาที่ทำให้เราได้ยืดตัวขึ้นนั่นเองค่ะ

  • กระโดดเชือก ควรทำอย่างน้อย 30 นาที โดยแบ่งเป็นครั้งละ 5 นาที แล้วก็พัก (30นาทีนี้ไม่นับเวลาพักนะคะ)
  • บาสเก็ตบอล เล่นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง

 

#ปรับบุคลิกตัวเอง ไม่ยืนหลังค่อม

บางทีที่เราดูไม่สูง อาจเป็นเพราะบุคลิกของเราชอบยืนหลังค่อม ยืนตัวงอ ทำให้กระดูกคอคดงอผิดรูปร่าง ทำให้กระดูกไม่โต ทำให้บุคลิกภาพดูไม่ดี และดูไม่สูงด้วยนั่นเอง ดังนั้นหากอยากสูงขึ้นอีกนิด ปรับบุคลิกภาพของคุณกันค่ะ มายืนตัวตรงๆ ยืดตัวขึ้น ไม่ยืนหลังค่อมกันนะ

 

#งดการดื่มน้ำอัดลม

ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าน้ำอัดลม ดื่มมากๆ ไม่ดีกับร่างกาย อีกทั้งในน้ำอัดลมยังมีกรดคาร์บอนิ กที่ทำร้ายกระดูกและฟันด้วยล่ะ ถ้าหากดื่มเยอะๆ ไม่เพียงแต่ส่งผลกับความสูงเราได้ ยังอาจทำให้เราเป็นโรคกระดูกพรุนได้ด้วยล่ะ

 

#นอนพักผ่อนให้เต็มที่และนอนให้ถูกท่า

ระยะเวลาในการนอนมีผลกับความสูงของเราได้นะ หากอยากให้สูงขึ้น ควรนอนพักผ่อนให้ได้ 8-10 ชั่วโมง เพราะฮอร์โมนที่มีส่วนช่วยให้เราสูงขึ้นจะถูกผลิตออกมาในเวลาที่เรานอนหลับสนิทเท่านั้น นอนจากนี้ยังไม่ควรนอนตัวงอ เพราะจะทำให้กระดูกสันหลังคอคดงอได้ ทำให้ร่างกายเติบโตไม่เต็มที่ ควรเปลี่ยนมานอนเป็นท่านอนหงายแทนนะคะ

 

แม้ว่าการเพิ่มความสูงอาจไม่ไดมีแค่วิธีเหล่านี้เท่านั้น แต่ยังขึ้นกับปัจจัยอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอีก เช่น อายุและพันธุกรรมของแต่ละคนอยู่ด้วยค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม การทำตาม 7 วิธีนี้ นอกจากอาจเพิ่มความสูงให้เพื่อนๆ ให้สูงขึ้นได้อีกนิดแล้ว ยังเป็นวิธีที่ช่วยทำให้บุคลิกภาพเพื่อนๆ ดีขึ้น รวมทั้งช่วยทำให้สุขภาพเรากลับมาดีขึ้นด้วยนะ เพราะฉะนั้น มาทำกันให้ชินดีกว่า

 

 

Source :

thaiticketmajor, Kapook

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.