5 พฤติกรรมเสี่ยงที่อาจทำให้คุณป่วยได้จาก Work From Home

ตอนนี้ Work From Home เป็นวิธีการทำงานที่ดีที่สุดในการป้องกันตัวเองจากโรคระบาด Covid-19 แต่ในข้อดีก็มีข้อเสีย เพราะบางพฤติกรรมที่อาจส่งผลต่อสุขภาพได้ มีอะไรบ้าง คุณกำลังอยู่หรือไม่ ไปดูกัน

#1 จัดพื้นที่การทำงานได้ไม่ดี

หลายคนไม่ได้มีพื้นที่ไว้สำหรับทำงานโดยเฉพาะ ทำให้ต้องประยุกต์เอาส่วนต่างๆ ของบ้านเป็นโต๊ะทำงาน บางคนนั่งทำงานบนเตียง บางคนนั่งบนพื้น หากทำงานไปนานๆ หลายชั่วโมง ติดต่อกันหลายวัน อาจส่งผลทำให้ร่างกายเกิดภาพภาวะ WFH (Office) Syndrome ได้เช่นกัน ลองลงทุนซื้อโต๊ะทำงาน หรือเก้าอี้ทำงานมาใช้ รับรองคุ้มแน่นอนเพราะจากสถานการณ์น่าจะต้อง WFH อีกยาว

#2 ทำงานเพลินจนลืมพัก

แม้จะมีการกำหนดเวลาเริ่มทำงานเช่นเดียวกับตอนปกติ แต่การจัดการเวลาก็ยังคงเป็นเรื่องที่หลายคนต้องปรับตัว บางครั้งทำงานเพลินๆ จนลืมเวลา รู้ตัวอีกทีก็เลยเวลาพักไปแล้ว แม้จะ Work From Home แต่อย่าลืมจัดตารางเวลาให้เหมาะสมด้วย

#3 กินไม่หยุด

แน่นอนว่าตอนนี้ที่บ้าน ที่คอนโดของทุกคนต้องเต็มไปด้วยของกินที่ตุนเอาไว้ แถมการกินยังเป็นกิจกรรมที่สามารถทำไปพร้อมๆ กับนั่งทำงานได้ ทำให้คุณอาจยั่งใจไม่อยู่และกินตลอดเวลา สิ่งที่ตามมาก็คือน้ำหนัก ไขมัน และแคลอรี่ที่ไม่ได้เอาออก ควรกินให้พอดีและเป็นเวลา

#4 นั่งนิ่งทั้งวันแทบไม่ได้ขยับ

ปกติหากเราทำงานที่ออฟฟิศ อย่างน้อยเราก็ได้ขยับตัว เดินไปมา ซึ่งทำให้ร่างกายได้รีแล็กซ์และออกกำลังกายไปในตัวเบาๆ แต่พอเปลี่ยนมาทำงานที่บ้าน แน่นอนว่าทุกอย่างถูกวางเตรียมพร้อมไว้ภายในรัศมีไม่เกิน 5 เมตร ทำให้คุณขยับตัวน้อยลง เดินน้อยลง เพราะฉะนั้นเมื่อมีเวลาว่างอย่าลืมออกกำลังกาย Work out at Home กันบ้าง

#5 อยู่คนเดียวยิ่งเครียด

การทำงานย่อมมาพร้อมกับความเครียด ยิ่งอยู่คนเดียวความเครียดยิ่งทวีคูณ ช่วงเวลาพักผ่อนและผ่อนคลายจึงเป็นช่วงเวลาสำคัญ อย่าลืมเข้าสังคม หาเพื่อนคุยผ่าน Social Media และสิ่งสำคัญอย่าเสพข่าวเยอะทำให้จิตตกหรือเกิดอาการแพนิคได้

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.