สวยครบจบในแก้วเดียว! 3 สูตรเครื่องดื่มน้ำผักผลไม้สกัดเย็นจากเป่าเป้ Masterchef Thailand

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Jeab.com ได้ไปร่วม Workshop ทำเครื่องดื่มน้ำผลไม้สกัดเย็น 100% โดยมี โดยเชฟชื่อดัง เป่าเป้ Yu-Heng Wang หนึ่งในผู้เข้าร่วมแข่งขันจากรายการ Masterchef Thailand Season 3  มาเผยสูตรการทำ เครื่องดื่มน้ำผักผลไม้สกัดเย็น ซึ่งจัดโดย SQ Squeeze  มีทั้งหมด 3 สูตรเด็ดทั้งสูตรแก้หวัด สูตรบำรุงสายตาและสูตรสำหรับระบบขับถ่าย ซึ่งมีวิธีการทำที่ง่ายมากๆ เหมาะกับผู้หญิงที่รักสุขภาพสุดๆ ว่าแต่จะต้องใช้ผลไม้อะไร ทำยังไงบ้างนั้น ตามมเรามาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ

1.สูตรแก้หวัด

จะใช้ผลไม้ประเภท Tropical Fruit ที่มีการนำบีทรูด แครอท ส้ม เลม่อน ขมิ้น ขิง และสับปะรดมาสกัดเย็น ทำให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม ทานง่ายและหอมกลิ่นขมิ้น เรียกว่าใครกำลังเป็นหวัดอยู่ช่วยทำอาการทุเลาเบาลงเลยล่ะ

2.สูตรบำรุงสายตา

สูตรที่สองเป็นสูตรบำรุงสายตา ซึ่งในปัจจุบันแทบจะทุกคนต้องใช้สายตากับโทรศัพท์มือถือ หรือคอมพิวเตอร์  โดยสูตรนี้มีส่วนผสมของ ผักโขม สาลี่ บล็อกโคลี่ ขิงและสับปะรด และแน่นอนสูตรนี้ไม่ทำให้ผิดหวังกับรสชาติที่กลมกล่อมเช่นเดิมและไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวแต่อย่างใด

3.สูตรสำหรับระบบขับถ่าย

สูตรสุดท้ายเป็นสูตรสำหรับระบบขับถ่ายที่รวมเอาสับปะรด แอปเปิ้ล และราสเบอร์รี่ ที่ช่วยชูรสชาติเครื่องดื่มแก้วนี้รสชาติอร่อยกินง่ายเหมาะกับผู้หญิงที่ชอบกินผลไม้ตระกูลเบอรี่ที่นอกจากอร่อยแล้วยังช่วยทำให้การขับถ่ายดีอีกด้วย

ซึ่งการใช้วิธีการสกัดเย็นด้วยเครื่องไฮโดรลิคแรงดันสูง โดยไม่ทำให้เกิดความร้อน จะช่วยคงคุณภาพของวิตามินและเอนไซม์ รวมถึงได้รสชาติของผักผลไม้จากธรรมชาติ โดยปราศจากน้ำตาล และวัตถุกันเสียหรือสารใดๆ ซึ่งใน 1 แก้วของเรานั้น มีสารอาหารที่ร่างกายควรได้รับจากผักผลไม้เพียงพอต่อวัน หรือมากกว่าปริมาณ 400 กรัม จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพอีกด้วย เพราะผักและผลไม้เป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุรวมถึงไฟโตนิวเทรียนท์ (Phytonutrients) ซึ่งช่วยในเรื่องชะลอการเสื่อมของเซลล์ลดความเสื่อมโรคไม่ติดต่อเรื้อรังเช่นเบาหวานความดันหัวใจยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัสและส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน

หากถ้าไม่อยากทำเอง หรือ ไม่มีเครื่องไฮโดรลิคแรงดันสูง เพื่อนๆสามารถแวะมาดื่มน้ำผลไม้สูตรเด็ดจาก SQ Squeeze ได้ เพราะเขามีเครื่องดื่มน้ำผักผลไม้สกัดเย็นแท้ 100% และสินค้าเพื่อสุขภาพวางจำหน่าย โดยมีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพมากมาย อาทิเช่น 100% Cold Pressed Juice, Smoothie, 100% Wheatgrass (Shot) และ 100% Whole Wheat Cookie ในส่วนของเมนู 100% Cold Pressed Juice มีให้เลือกมากถึง 14 เมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนู  ซูปเปอร์ไฟเบอร์, แอนตี้อ๊อกซิเดนท์,  เบิร์นเอ้าท์โกลว์สกิน, ซูปเปอร์ซี, รีแล็กซ์, ฟูลดีท็อกซ์, เบต้าไชน์, เอนเนจไจซ์, เวคอัพ, เดอะบูทส์, กรีนไลท์, กรีนรีบูทส์ และซูปเปอร์สกีน 

โดยตอนนี้ SQ Squeeze เปิดแล้วทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ อาคาร Interchange 21 ชั้นUL, Gateway บางซื่อ ชั้น G และ Royal Garden Plaza Pattaya ชั้นG และอีก 3 สาขา ที่จะเปิดเร็วๆ นี้ ได้แก่ Fashion Island,  Bangkok Plaza Hospital และ Bangkok Hospital พัทยา โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของแบรนด์ได้ที่ Facebook : SQSQUEEZE หรือ Line Official : @SQSQUEEZE

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.