7 วิธีจัดการห้องครัวให้คลีนเป็นมิตรกับภารกิจไดเอ็ท!

ห้องครัวคือห้องที่มีอิทธิพลต่อเรามากที่สุด โดยเฉพาะเวลาลดน้ำหนัก และคงเป็นเรื่องยากถ้าหากจะมีอาหารเต็มตู้ตอนที่กำลังไดเอ็ท ไม่ว่าจะแกร่งแค่ไหนก็ต้องพ่ายแพ้ ไดเอ็ทแตกสักวัน เพื่อสตรองต่อเป้าหมายไดเอท คุณต้องรีบจัดการห้องครัวให้เอื้อต่อการลดน้ำหนัก และเคลียร์ตู้เย็นให้เป็นมิตรกับเราที่สุด

#1 เปลี่ยนขนมขบเคี้ยวให้กลายเป็นผลไม้สดแช่เย็น

เปลี่ยนขนมขบเคี้ยว ของหวาน หรืออาหารเสริมความอ้วนให้เป็นผลไม้ต่างๆ เช่น องุ่น เมล่อน กีวี สตอเบอรี่ ล้างทำความสะอาด ปอกเปลือกให้เรียบร้อย และแช่เย็นไว้ วางในจุดที่หยิบง่าย หิวเมื่อไหร่ หยิบมากินได้ไม่ต้องกลัวอ้วน

Image Source
Image Source

#2 เตรียมภาชนะใหญ่ๆ ใส่สลัด

อย่าลืมตุนสลัดไว้ในตู้เยอะๆ เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ช่วงไดเอ็ทได้ผล เปิดมื้อต่างๆ ด้วยสลัด จะทำให้คุณอิ่มเร็วและทานอาหารได้น้อยลง หรือจะเป็นมื้อดึกที่คุณต้านทานความหิวไม่ไหว สลัดคือคำตอบแรกและคำตอบสุดท้ายของมื้อก่อนนอน

#3 มีอุปกรณ์ชั่งตวงวัดไว้ใกล้ๆ มือ

อาหารบางอย่างต้องมีการจำกัดปริมาณในการบริโภคในแต่ละมื้อ การกะปริมาณเอาเองมักจะไม่เวิร์ค การมีอุปกรณ์ชั่งตวงวัดจะทำให้คุณได้รับสารอาหารเป๊ะตามแผนที่วางไว้

#4 เขียนปริมาณแคลอรี่ในแต่ละเมนูในตู้เย็น

เมนูทานเล่นต่างๆ ทั้งขนมขบเคี้ยวแบบเฮลตี้ ถั่ว หรือผลไม้ต่างๆ ควรแบ่งเป็นถุงๆ ในประมาณแคลอรี่ที่เท่ากัน เช่น 100 หรือ 150 และเขียนติดไว้ที่หน้าถุง รวมถึงวันหมดอายุ จะทำให้คุณรู้ว่าเวลานี้ควรหยิบอะไร เมื่อไหร่ไปทาน

Image Source
Image Source

#5 ทิ้งอาหารที่ทำให้ภารกิจไดเอ็ทล้มเหลว

คุณต้องยอมตัดใจทิ้งอาหารแสนอร่อยที่มาพร้อมกับแคลอรี่สูง หรืออาหารขยะทั้งหลายที่เป็นตัวการสำคัญทำให้คุณแอบแหกกฎจนภารกิจไดเอ็ทล้มเหลว ไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลม น้ำหวานต่างๆ คุกกี้ ช็อกโกแลต หรือไอศครีม จัดการมันให้หมดไปจากตู้อย่างไรก็ได้ ที่ไม่ใช่การกิน

#6 ใช้ภาชนะทำอาหารที่เล็กลง

หากคุณทำอาหารเอง การใช้ภาชนะที่เล็กลงจะช่วยให้ปริมาณอาหารที่คุณทำเล็กลงตามเท่านั้น โดยเฉพาะจานเล็กๆ จะช่วยให้คุณควบคุมการรับประทานได้ง่ายขึ้น

Image Source
Image Source

#7 แช่แข็งอาหารเฮลตี้ไว้ในช่องฟรีซ

อย่าลืมแช่อาหารเฮลตี้ต่างๆ ตุนไว้ในช่องฟรีซ ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ หรือสมูตตี้ปั่น เมื่อเวลาที่คุณรีบจะได้หยิบมากินได้ง่ายๆ ก่อนออกจากบ้าน จะช่วยลดความเสี่ยงในการต้องหาอะไรนอกบ้านกิน ซึ่งส่วนใหญ่ะจบลงที่ฟาสต์ฟู้ด

 

 Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>