7 วิธีปาร์ตี้อย่างไรไม่ให้เมาค้าง

image source : 1,2,3

หนึ่งในภารกิจหลักของการเฉลิมฉลองช่วงปีใหม่คือการดื่มอย่างหนัก กลางคืนสนุกสนาน แต่ตื่นเช้ามากลับตกนรกเพราะอาการเมาค้าง หากใครที่เป็นนักดื่มตัวยงก็คงไม่น่ากลัวเท่าไหร่ แต่สำหรับมือใหม่นี่สิ คงต้องหาวิธีรับมือกันสักหน่อย

วิธีที่ดีที่สุดในการไม่ให้เมาค้างคือ “ไม่ต้องกินเหล้า” แต่นั่นคงจะเป็นวิธีที่ยากเลยล่ะ เพราะเพื่อนพร้อม บรรยากาศพร้อม เครื่องดื่มพร้อม ใครมันจะไปทนไหว และถ้าคุณจะต้องผ่านสงครามปาร์ตี้อย่างหนัก นี่คือ 7 วิธีที่จะทำให้ไม่เมาค้าง

1. อย่าปล่อยให้ท้องว่างก่อนดื่ม

จัดหนักมื้อใหญ่สักมื้อก่อนที่คุณจะเติมแอลกอฮอล์เข้าไปในร่างกาย เพราะการปล่อยให้ท้องว่าง กระเพาะของคุณจะดูดซึมแอลกอฮอล์ได้มากกว่าปกติ แน่นอนว่าทำให้คุณเมาเร็วขึ้นอีกด้วย ซึ่งผลที่ตามมาก็คงหนีไม่พ้นอาการเมาค้างในตอนเช้าอย่างแน่นอน

eating

2. กินน้ำเปล่าตามขณะดื่ม

แม้เครื่องดื่มที่คุณสั่งจะมีการผสมเป็นคอกเทลหรืออะไรก็ตาม อย่าลืมสั่งน้ำเปล่ามาไว้ใกล้ๆ ตัว เพราะการเติมน้ำเปล่าเข้าไปหลังดื่ม จะทำให้แอลกอฮอล์ในร่างกายเจือจาง และที่สำคัญจะทำให้คุณเข้าห้องน้ำบ่อย ซึ่งเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้ร่างกายได้ขับแอลกอฮอล์ออกจากร่างกาย

q0W5G

3. เต้นสุดเหวี่ยง

การเต้นไม่ได้มีผลโดยตรงต่อร่างกาย แต่จะวิธีการตัดวงจร “เหล้าหมดซดแก้วใหม่” ซึ่งระหว่างการดื่มควรหากิจกรรมทำ ไม่ว่าจะเป็นเต้นกับเพลงมันๆ ร้องคาราโอเกะ หรือเล่นเกมต่างๆ จะช่วยให้คุณลดปริมาณการดื่มลงได้เพราะจะต้องเอาเวลาไปจดจ่อกับสิ่งเหล่านี้แทน

pagent_dance

4. เลือกเครื่องดื่มที่ผสมน้ำผลไม้แทนเครื่องดื่มผสมโซดา

เพราะในน้ำผลมีไม้มีวิตามินต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมและนำไปใช้ แทนการดูดซึมแอลกฮอล์ อีกทั้งวิตามินยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอาการขาดน้ำ สาเหตุหลักของอาการเมาค้างอีกด้วย

drink

5. ดื่มน้ำสักแก้วก่อนนอน

หากคุณกลับมาจากปาร์ตี้และลืมทำตามวิธีข้างบน ทางที่ดีก่อนนอนอย่าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ ด้วยการดื่มน้ำสักแก้วก่อนนอน และเตรียมน้ำอีกแก้วไว้ข้างเตียงเพื่อสำหรับตอนตื่น

drinking-water-gif

6. ห้ามดื่มกาแฟหรือชาในตอนเช้า

หากคุณตื่นมาแล้วยังรู้สึกสะลึมสะลือจากอาการเมา อย่าคิดแตะกาแฟหรือชาโดยเด็ดขาด เพราะในกาแฟมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ซึ่งจะทำให้ร่างกายของคุณขาดน้ำยิ่งไปอีก ทางที่ดีควรเป็นน้ำหวาน เช่น น้ำอัดลม น้ำผลไม้แทน

Twin-peaks-coffee-spill

7. เมนูไข่ช่วยคุณได้

ในไข่จะมีสารที่ช่วยขจัดสารพิษที่เกิดจากแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักทำให้มีอาการเมาค้าง ตอนตื่นนอนหลังจากเมาอย่างหนัก อย่าลืมหาเมนูไข่ ไม่ว่าจะเป็นไข่ต้ม ไข่เจียว ไข่ตุ๋น ฯลฯ เป็นเมนูมื้อเช้า จะช่วยบรรเทาอาการเมาค้างได้ดีเชียวล่ะ

tenor

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.