หมดปัญหาแต่งหน้าไป ฟืดฟาดไป! รีวิว Aqua Maris ตัวช่วยดีๆ บอกลาภูมิแพ้ให้ปลอดโปร่งในทุกวัน

teaser

“น้ำมูกไหล” “จาม” “คัดแน่นจมูก” อาการที่แม้เราจะไม่อยากมี แต่บางทีมันก็เลี่ยงไม่เคยได้สำหรับคนที่เป็น “ภูมิแพ้” ยิ่งช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย บางวันร้อน บางวันฝนตก ไม่กี่วันก่อน ลมหนาวก็เริ่มโชยมา เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ซะจนร่างกายตามไม่ทัน แม้ว่าปกติ Jeab.com จะชอบรีวิวเมคอัพใหม่ๆ ให้เพื่อนๆ ได้ชม ไปช็อป ไปสอย แต่วันนี้เราขอมารีวิวอีกหนึ่งไอเท็มใหม่ ที่ไม่ใช่เมคอัพ แต่ช่วงนี้ต้องใช้พกติดตัว ไม่แพ้เครื่องสำอางกันอย่าง Aqua Maris ให้ได้ชมกันสักหน่อยค่ะ เพราะเราเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนที่เป็นภูมิแพ้ได้เป็นอย่างดี ก็แหม งานนี้จะแต่งหน้าให้สวยได้ยังไง ถ้าแต่งไปแล้ว น้ำมูกยังไหล ภูมิแพ้กำเริบ ต้องเช็ดน้ำมูกจนจมูกแดงเถือก มันคงเป็นภาพที่ไม่น่าดูเท่าไหร่เนอะว่ามั้ย

ว่าแต่ก่อนจะไปดูรีวิว หลายคนยังไม่รู้จักว่า Aqua Maris คืออะไร เราลองมาทำความรู้จักกันหน่อยดีกว่าจากคำเคลมที่ให้มากันก่อนดีกว่า

คำเคลม

“Aqua Maris” สเปรย์สำหรับพ่นจมูก เป็นน้ำทะเลจากธรรมชาติ 100% จากทะเล ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและผ่านกรรมวิธีทำให้สะอาดปราศจากเชื้อ ปรับความเข้มข้นให้เท่ากับของเหลวในร่างกาย (ไอโซโทนิก) ใช้สำหรับทำความสะอาด และให้ความชุ่มชื้น กับเยื่อบุโพรงจมูก และยังมีสูตรที่มีความเข้มข้นสูงกว่าของเหลวในร่างกาย (ไฮเปอร์โทนิก) เหมาะสำหรับผู้มีอาการคัดแน่นจมูก ทำให้น้ำมูกถูกขับออกมาได้โดยง่าย จึงช่วยให้หายใจได้โดยสะดวกขึ้น และยังช่วยลดอาการบวมของเยื่อบุโพรงจมูก ช่วยลดอาการระคายเคืองภายในโพรงจมูก

Aqua Maris ที่เราจะรีวิวในวันนี้ เป็นสูตร Classic (สีน้ำเงิน) กับ สูตร Strong (สีแดง) นะคะ แต่จริงๆ แล้ว Aqua Maris มีด้วยกัน 3 สูตร คือ สีน้ำเงิน สีแดง และสูตรสำหรับเด็ก (สีชมพู) นั่นเองค่ะ

ก่อนจะไปรีวิวการใช้ เรามาดูภายนอกของสเปรย์พ่นนี้กันก่อนดีกว่า

แพคเกจเป็นกล่องสี่เหลี่ยมพอดีกับขวดสเปรย์พ่นจมูก แต่ละสูตรจะคล้ายๆ กัน แตกต่างที่สีที่บ่งบอกว่าเป็นสูตรไหนเท่านั้น

1

เปิดกล่องออกมา ดูด้านในกันดีกว่า ขวดสำหรับสูตร Classic จะเป็นขวดสีขาว ส่วนขวดสำหรับสูตร Strong คือขวดสีชานะคะ

ขนาดของขวดกะทัดรัด ไม่ใหญ่จนเกินไป เวลาที่เราจับฉีดสเปรยร์พ่นจมูก จะจับได้ถนัดมือดีทีเดียว สามารถถือมือเดียว ไม่ลำบากเท่าไหร่ค่ะ

41

5

6

เวลาที่เราใช้งาน หลายคนกลัวบริเวณที่พ่นจะสกปรก อันนี้ไม่ต้องกังวลกันเลย เพราะถึงแม้เราจะไม่ได้เก็บใส่กล่อง แต่ตรงส่วนที่พ่น บริเวณจะสอดเข้าจมูก เขามีฝาปิดมาให้ หลังจากใช้งานเสร็จ ก็ปิดเก็บให้เรียบร้อย เท่านั้นเองค่ะ

7

ขนาดของรูที่จะพ่นสเปรย์ก็กำลังดี ไม่ใหญ่จนเกินไป สอดเข้ารูจมูกของเราได้พอดีเด๊ะ

8

เวลาจับใช้งาน ถ้าอยากจับง่ายๆ ก็ใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางล็อกตัวที่กดเอาไว้แบบนี้ค่ะ จะฉีดสเปรย์พ่นจมูกง่ายมากเลยล่ะ ถ้าเราจับเอาไว้แบบนี้

3

9

10

และแล้วก็มาถึงเวลารีวิวการใช้งานจริงๆ กันบ้าง

เริ่มจากท่าเตรียมพร้อม ใช้นิ้วชี้กับนิ้วกลางวางเอาไว้ตรงบริเวณที่กด และสอดที่พ่นเข้ารูจมูกกันค่ะ จากนั้นก็ออกแรงกดเล็กน้อยเท่านั้นค่ะ น้ำทะเลที่เราพ่นเข้าไป จะไม่ได้พุ่งแรง แรงพ่นกำลังดี พอฉีดเข้าไป น้ำก็จะไม่ไหลออกมาแรงเหมือนเวลาใช้หลอดฉีดยากับน้ำเกลือล้างจมูกด้วยล่ะค่ะ

13

11

ผลการใช้

หลังจากใช้ ทั้ง 2 สูตร ตอนที่คัดแน่นจมูกอยู่ คือ จะรู้สึกปลอดโปร่งขึ้นได้ทันที ซึ่งทั้งสองสูตรแรงพ่นกำลังดีเหมือนกัน ไม่มีกลิ่น พ่นเข้าไปแล้วไม่ทำให้รูจมูกเจ็บ และ น้ำไม่ได้ไหลออกมาเลอะเทอะ ซึ่งตรงนี้เราชอบนะ เพราะถ้าเมื่อก่อนใช้เป็นหลอดฉีดยากับน้ำเกลือ บางทีน้ำจะไหลออกมาเลอะเทอะไปหมดเลยล่ะ อันนี้ถือว่าสะดวกเวลาจะใช้ตลอดเวลา
ส่วนที่แตกต่างตอนใช้ ระหว่างทั้ง 2 สูตร คือ สูตร Strong (สีแดง) เวลาพ่นจมูก จะให้ความรู้สึกเย็นๆ มากกว่าสูตรปกติ (สีน้ำเงิน) เท่านั้นเองค่ะ ที่เหลือโดยรวมเหมือนกัน ใช้แล้วให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง

12

 

Jeab.com ก็หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนที่มีอาการภูมิแพ้กันนะคะ เรามารักษาภูมิแพ้ให้หาย บรรเทาอาการคัดแน่นจมูกให้เรียบร้อยกันดีกว่า หายปุ๊ป จะแต่งหน้าสวยแค่ไหนก็ไม่เป็นปัญหา เพราะไม่มีน้ำมูกไหลย้อย ไม่มีอาการคัดแน่นจมูก ต้องฟืดฟาดจนทำให้ดูเสียบุคลิกกันแล้วล่ะค่ะ

 

รายละเอียด Aqua Maris เพิ่มเติม สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.