อยากสวย แต่รวยน้อย ‘นมสด’ ช่วยได้! 4 สูตรมาส์ก แค่ชม ทำตาม ก็เริ่ด

skin

‘นมสด’ คือวัตถุดิบที่มีประโยชน์กับร่างกาย หาซื้อได้ง่าย มีอยู่ทั่วไป อีกทั้งราคายังไม่แพง ไม่เพียงเท่านั้น ยังเป็นวัตถุดิบเลอค่าสุดๆ สำหรับสาวๆ กันเลยทีเดียว ถ้าหากอยากเมกความสวย แต่ความรวยน้อยนิด ‘นมสด’ นี่แหละเนรมิตให้สาวๆ ได้ดี

เพราะ ‘นมสด’สามารถนำมามาส์กให้ผิวสวยสดใส เนียนนุ่มน่าสัมผัสกันได้ในราคาประหยัด ทั้งผิวหน้าและลำตัว ไม่ต้องพึ่งครีมกระปุกล่ะหลายร้อย หลายพันกันอีกต่อไป ว่าแล้วก็อย่ารอช้า วันนี้เราขน 4 สูตรมาส์กจาก ‘‘นมสด’ ที่แค่ชม ทำตาม ก็ได้ผลลัพธ์เริ่ดๆ สุขภาพผิวดี สวย สดใสมาฝากกันแล้วจ้า ไปทำตามกันเถอะ

เริ่มกันที่สูตรแรกสำหรับผิวหน้ากันเลย…

สูตรที่ 1 นมสด + สำลี

milk+cottonpads
วิธีทำ : ให้นำเอานมสดไปแช่เย็น จากนั้นใช้สำลีชุบนมสดแล้วนำไปทาให้ทั่วใบหน้า นวดทิ้งไว้สักพัก แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้นนั่นเอง

สูตรถัดไปเป็นของผิวกายกันบ้าง…

สูตรที่ 2 นมสด + ใยบวบ

milk-luffa
วิธีทำ : ใช้นมสดทาผิว จากนั้นใช้ใยบวบขัดเบาๆ ที่ผิวกาย ทิ้งเอาไว้ 10 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำ ก็จะช่วยให้ผิวสวนกระจ่างใสขึ้นแล้วล่ะ

อีกสองสูตรที่เหลือ สามารถใช้ได้กับทั้งผิวหน้าและผิวกายกันเลยนะจ๊ะ ใครอยากจะมาส์กผิวส่วนไหน ก็เลือกใช้กันตามชอบได้เลย หรือจะมาส์กทั้งสองส่วน ก็ได้ไม่ว่ากัน ขอให้สวยวันสวยคืนกันก็พอ 

สูตรที่ 3 : นมสด + กล้วยหอม

milk-banana
วิธีทำ : นำนมสด 1 แก้ว ผสมกับกล้วยหอมบด 1 ลูก จากนั้นนำมาทาที่ผิวหน้า หรือ ผิวกาย ตามที่ต้องการ มาส์กทิ้งไว้สักพัก แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยทำให้ผิวขาวสวยขึ้น

สูตรที่ 4 : นมสด + มะละกอ

milk-papaya
วิธีทำ : นำนมสด 1 แก้ว ผสมกับมะละกอ 1 ชิ้นที่บดละเอียดแล้ว จากนั้นก็นำมามาส์กไว้ที่ผิวหน้า หรือ ผิวกาย ตามที่ต้องการ ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยทำให้ผิวเรียบตึง เนียนนุ่มน่าสัมผัส

 

เห็นมั้ย แค่ ‘นมสด’ อย่างเดียวก็เลอค่าแล้วนะจ๊ะสาวๆ ดังนั้นมีติดบ้านเอาไว้กันสักหน่อย อยากจะมาส์ก บำรุงผิวเมื่อไหร่ ก็ไม่ต้องใช้เวลานาน แถมดึกๆ หากนอนไม่หลับ จะนำเอานมสดเข้าเวฟหรือตั้งไฟสักนิด ให้กลายเป็นนมอุ่นๆ ดื่มก่อนนอน ก็หลับสบาย ช่วยให้พักผ่อนเพียงพอ ตื่นมาก็สดใส ไม่ดูโทรมอีกด้วยนะจ๊ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.