ปีใหม่นี้ เตรียมตัวให้พร้อมกับ 7 เคล็ดลับเตรียมพร้อมก่อนออกเดินทาง

เข้าสู่อีกช่วงของวันหยุดยาว หลายคนมีแพลนที่จะไปเที่ยวที่ต่างๆ แต่ก่อนจะออกเดินทาง ความพร้อมเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้ทริปของคุณราบรื่น และนี่คือ 7 ทริคเตรียมตัว เตรียมความพร้อมก่อนจะลากกระเป๋าออกจากบ้าน

1. ออกกำลังกาย

Go-run

ความพร้อมของร่างกายเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการไปเที่ยว เพราะถ้าป่วยหรือไม่สบายคงทำให้ทริปกร่อยไปอย่างแน่นอน ก่อนที่จะเดินทาง ควรวอร์มร่างกายด้วยการออกกำลังกาย อาจจะเป็นกีฬาเบาๆ อย่างการวิ่ง หรือเข้าคลาสต่างๆ นอกจากจะทำให้ร่างกายฟิตแล้ว ความเหนื่อยที่ได้จะทำให้คุณหลับสนิทเต็มที่ ร่างกายหลั่งสารเอ็นโดรฟิน ลดความเครียด ความกังวลต่างๆ ทำให้คุณพร้อมที่จะออกไปเจอกับวันพักผ่อนอย่างแท้จริง

2. นั่งสมาธิ

Meditate

แต่ถ้าคุณไม่ได้เป็นสายออกกำลังกาย หรือหาโอกาสไปออกกำลังกายไม่ได้ก่อนวันเดินทาง การทำสมาธิเพื่อให้จิตใจสงบเป็นอีกวิธีที่สามารถคลายความเครียด ลดความกังวล ให้ร่างกายปรับโหมดพักผ่อนได้เช่นกัน

3. ลาเวนเดอร์

Look-lavender

ตัวช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายที่ได้ผลดีคือกลิ่นหอมๆ ของลาเวนเดอร์ สารสกัดในดอกไม้ชนิดนี้จะช่วยทำให้ร่างกายของคุณผ่อนคลาย ก่อนเดินทางลองหาดอกลาเวนเดอร์สด หรือน้ำมันดอกลาเวนเดอร์มาฉีดในห้องให้หอมฟุ้ง ทั้งตอนที่คุณทำสมาธิ รวมถึงตอนนอนด้วย

4. ตรวจเช็คความเรียบร้อยของกระเป๋าเดินทาง

Double-check-your-suitcase-carry-

เมื่อเตรียมร่างกายเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมตรวจความเรียบร้อยของกระเป๋าเดินทาง ทั้งกระเป๋าเดินทางใบหลัก และใบที่ติดตัว เอกสารต่างๆ เสื้อผ้า ยา สิ่งจำเป็นสำหรับการเดินทาง สายชาร์ต แบตสำรอง ฯลฯ

5. ดื่มชา

Drink-tea

ชาอุ่นๆ เป็นอีกตัวเลือกที่ดีที่ทำให้ร่างกายผ่อนคลาย ดื่มชาสักแก้วก่อนออกเดินทาง จะทำให้ร่างกายเฟรชได้มากกว่าที่เป็น

6. อาบน้ำร้อน

Take-hot-bath

ไม่มีอะไรจะทำให้ร่างกายผ่อนคลายพร้อมปรับโหมดได้เท่ากับการแช่ในน้ำอุ่นๆ อีกแล้ว ก่อนออกเดินทาง ลองแช่น้ำอุ่นพร้อมกับทำความสะอาดร่างกายด้วยสบู่เหลวกลิ่นหอมๆ

7. นอนพักผ่อนให้เพียงพอ

Get-good-night-sleep (1)

อาการง่วงที่เกิดจากการนอนไม่พอเป็นอุปสรรคต่อการเดินทางและเที่ยวเป็นอย่างมาก คงไม่มีใครที่อยากจะนอนตลอดทริป หรือง่วงๆ เบลอๆ ตลอดวัน คงทำให้การเที่ยวครั้งนั้นไม่สนุกแน่ๆ

Source

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>