10 วิธีบิ๊วท์ตัวเองให้ออกกำลังกายได้สำเร็จ

การออกกำลังกายเป็นเรื่องยาก แต่การที่จะบิ๊วให้ตัวเองไปออกกำลังกายได้นั้น เป็นเรื่องที่ยากกว่า เชื่อว่าหลายคนคงจะต้องเจอปัญหานี้อยู่แน่ๆ ยิ่งถ้าเป็นช่วงเวลาตอนเช้าด้วยแล้ว ความยากยิ่งทวีคูณ วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีการบิ๊วตัวเองให้ออกกำลังกายด้วย 10 วิธีเด็ด ซึ่งมีตั้งแต่ระดับง่ายๆ จนถึงใช้ข้าวของเข้าล่อ แต่จะวิธีไหนก็อยู่ที่ใจสำคัญที่สุด มาดูกันดีกว่าจะมีวิธีไหนที่จะทำให้คุณลุกขึ้นมาออกกำลังกายโดยไม่อิดออด

1. เตรียมทุกอย่างให้พร้อม

หากวันรุ่งขึ้นคุณมีแพลนที่จะไปออกกำลังกายแต่เช้า ขอให้เตรียมอุปกรณ์ทุกอย่างให้เสร็จตั้งแต่ตอนกลางคืน ไม่ว่าจะเป็นชุดออกกำลังกาย ถุงเท้า รองเท้า น้ำ หรือแม้กระทั่งอาหารเช้า เพื่อที่ตื่นมาจะได้ไม่เสียแรงจัดเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ เพราะนั่นอาจเป็นอุปสรรคให้คุณเปลี่ยนใจกลางคันได้

Wake Up
GIF Source

2. ตั้งปลุกด้วยเพลงสนุกสนาน

ปลุกด้วยเสียงนาฬิกาเดิมๆ อาจทำให้คุณนอนบนเตียงนอนต่อ ลองเลือกเพลงสนุกๆ คึกๆ ที่ฟังแล้วอยากจะลุกขึ้นมาเต้นซักเพลงมาตั้งปลุก อาจจะช่วยบิ๊วความอยากลุกของคุณมากกว่าเสียงกริ่งแน่นอน และอย่าลืมเปลี่ยนเพลงอื่น เพื่อความหลากหลายทุกวันที่จะไปออกกำลังกายด้วยล่ะ

3…..แล้ววางโทรศัพท์ไว้ไกลๆ  

การวางโทรศัพท์ที่ตั้งปลุกไว้ใกล้มือ อาจจะทำให้คุณลุกขึ้นปิดอัตโนมัติ โดยที่คุณอาจไม่รู้ตัว การวางโทรศัพท์ไว้ไกลๆ เตียง จะทำให้คุณลุกขึ้นมาได้ง่ายกว่า อีกทั้งการวางโทรศัพท์ไว้ใกล้เตียง คุณอาจจะหยิบมาและนอนเล่นบนเตียงต่อยาวๆ หลังจากที่คุณตื่น ซึ่งพฤติกรรมนี้อาจจะทำให้คุณเสียเวลาบนเตียงนานจนเกินไป

4. หาแรงบันดาลใจไว้ใกล้ๆ ตัว

สร้างบรรยากาศรอบตัวที่ช่วยบิ๊วท์ตัวคุณให้ออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ ข้อความ หรืออะไรก็ตามที่ทำให้คุณอยากจะออกกำลังกายมากขึ้น ติดไว้รอบๆ ตัว เช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ในบ้าน หรือแม้แต่หน้าจอโทรศัพท์

vs
GIF Source

5. ตั้งธีมชุดออกกำลังกาย

ลองตั้งธีมชุดออกกำลังกายในแบบต่างๆ อาจจะชวนเพื่อนของคุณทำด้วยก็ได้ แน่นอนว่าเรื่องการแต่งตัวและแฟชั่น ไม่มีสาวๆ คนไหนยอมกันอย่างแน่นอน แต่อย่าตั้งยากจนเกินไป เพราะนั่นอาจจะกลับกลายเป็นสิ่งที่ทำให้คุณไม่อยากไปออกกำลังกายแทน

6. หาเทรนเนอร์หน้าตาดี

สิ่งหนึ่งที่ช่วยให้คุณอยากไปออกกำลังกายได้ คือความหน้าตาดีของเทรนเนอร์ ยิ่งหล่อ ยิ่งดูดี ยิ่งทำให้คุณอยากไปออกกำลังกาย เพราะฉะนั้นเวลาเลือกเทรนเนอร์ก็อย่าลืมส่องหน้าค่าตากันก่อน เชื่อว่าคุณไม่อยากพลาดแม้แต่ครั้งเดียวเลยล่ะ

trainer
GIF Source

7. เดิมพันกับตัวเอง

วิธีนี้อาจจะเป็นการพนันหน่อยๆ แต่เชื่อว่าน่าจะได้ผล ลองเดิมพันวัดใจกับตัวเองด้วยการวางเงินสักก้อนทุกครั้งที่คุณจะไปออกกำลังกาย ถ้าคุณไปออกกำลังกายได้ คุณสามารถนำเงินก้อนนี้ไปซื้ออะไรก็ได้ แต่ถ้าคุณยอมแพ้ ให้นำเงินก้อนนี้ไปบริจาคแทน อย่าลืมซื่อสัตย์กับตัวเองด้วยล่ะ!!

money
GIF Source

8. ให้รางวัลตัวเอง

คงไม่ใช่เรื่องผิดที่จะให้รางวัลตัวเองหลังจากที่ออกกำลังกายเสร็จ แต่ควรเลือกรางวัลที่ไม่ใช่อาหาร เพราะไม่เช่นนั้น การออกกำลังกายของคุณก็จะสูญเปล่า อาจจะเป็นการรีแลกซ์ง่ายๆ เช่น นอนดูซีรีย์ยาวๆ หลังจากออกกำลังกายเสร็จ หรือแวะไปเสริมสวยหลังจากเสร็จจากฟิตเนส ฯลฯ

9. เซลฟี่!

ถ้าการอัพอินสตาแกรม หรือการไลฟ์ในเฟสบุคเป็นชีวิตจิตใจของคุณ ก็อย่าลืมใช้ให้เป็นประโยชน์ ด้วยการถ่ายรูปหรือไลฟ์ขณะออกกำลังกาย ซึ่งแน่นอนว่าคุณจะดูดีและน่าสนใจมากกว่าอัพแต่รูปอาหารแน่นอน

selfies
GIF Source

10. ใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กให้เป็นประโยชน์

หากวิธีต่างๆ ที่ผ่านมายังไม่ค่อยเวิร์ก ให้ลองตั้งสเตตัสเฟสบุคว่า “พรุ่งนี้ฉันจะออกกำลังกาย ถ้าไปไม่ได้ คุณจะ……” พร้อมท้าให้เพื่อนๆ ในเฟสบุคของคุณเป็นพยาน เมื่อคุณไปออกกำลังกายสำเร็จคุณก็อย่าลืมเซลฟี่หรือไลฟ์ให้เพื่อนๆ ดู แต่ถ้าคุณทำไม่สำเร็จ คุณก็ต้องทำตามที่โพสเอาไว้ ซึ่งเชื่อว่าเพื่อนๆ คงอยากเห็นคุณโดนทำโทษมากกว่าไปออกกำลังกายแน่ๆ เพราะฉะนั้นคุณห้ามยอมแพ้เด็ดขาด

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.