3 ท่า Workout ฟิตหุ่นเป๊ะให้แซ่บของนักแสดงสาว Dakota Johnson จาก Fifty Shades Darker

หากใครเป็นแฟนคลับภาพยนตร์เรื่อง Fifty Shades Darker ล่ะก็ แน่นอนว่าต้องเคยได้เห็นหุ่นแซ่บๆ ที่ฟิตแอนด์เฟิร์มของนางเอกสาว Dakota Johnson กันมาบ้างใช่มั้ยคะ ว่าแต่ว่าสงสัยมั้ยว่าเธอมีวิธีฟิตแอนด์เฟิร์มยังไงกันบ้าง ใครอยากรู้ตามเรามาชมกันด่วนๆ เพราะเราจะพาคุณไปชม 3 ท่า Workout ที่สาวดาโกต้าเธอใช้ออกกำลังกาย ก่อนการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Fifty Shades Darker กันค่า ซึ่งทาง Ramona Braganza เทรนเนอร์ของสาวดาโกต้า ได้เปิดเผยออกมาให้ทาง Popsugar ได้ทราบ โดยทางเทรนเนอร์ของสาวดาโกต้าก็ได้เผยไว้ว่าท่าที่สาวดาโกต้าใช้ออกกำลังกายนั้น คือ ท่ากระโดด เพราะในการกระโดดนั้นก็จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญ ช่วยเบิร์นไขมัน และ บริหารขาได้ ซึ่งก็ไม่ยากเลยล่ะ เราสามารถทำตามกันได้ ว่าแล้วมาดูกันดีกว่า

image source : Featureflash Photo Agency / Shutterstock.com

1. ท่า Straight Jump (กระโดดยืดตัวตรง)

Straight-Jump
image source : POPSUGAR Studios

STEP 1 เริ่มต้นจากการยืนหันหน้าเข้าหาผนังกำแพง จากนั้นก็ก้มตัวลงให้สุด ตามองขึ้นไปด้านบน วางแขนไว้ข้างลำตัว
STEP 2 สปริงตัวขึ้นตรงๆ ยืดแขนให้สูงที่สุดเท่าที่ทำได้ ถ้าทำได้ก็พยายามยืดแขนให้ถึงเพดาน จากนั้นก็ปล่อยตัวลง เท่านี้เป็นอันเสร็จหนึ่งรอบ

*** ทำ 10 ครั้ง ต่อ 1 เซ็ท หลังจากทำเสร็จ 1 เซ็ท ให้พัก 10 วินาที จากนั้นค่อยเริ่มทำใหม่อีกเซ็ท จากนั้นทำเพิ่มอีก 2 เซ็ท***

2. ท่า Split Lunge Jumps (กระโดดย่อเข่า)

Split-Lunge-Jumps
image source : POPSUGAR Studios

STEP 1 เริ่มต้นด้วยท่ายืน และ งอเข่าข้างหนึ่งลง 90 องศา
STEP 2 สปริงตัวให้ขาที่อยู่ด้านหลังกลับมาอยู่ด้านหน้า และสปริงให้ขาที่ตั้งอยู่ 90 องศา ขึ้นมาตั้งตรง จากนั้นก็เริ่มกระโดดใหม่ โดยสลับขาอีกฝั่ง ทำซ้ำเหมือนก่อนหน้านี้

*** ทำ 12 ครั้ง ต่อ 1 เซ็ท หลังจากทำเสร็จ 1 เซ็ท ให้พัก 10 วินาที จากนั้นค่อยเริ่มทำใหม่อีกเซ็ท จากนั้นทำเพิ่มอีก 2 เซ็ท***

3. ท่า Lateral Jumps (กระโดดด้านข้างซ้ายขวา)

Lateral-Jumps
image source : POPSUGAR Studios

STEP 1 เริ่มจากการยืนบนเสื่อโยคะ งอเข่าและกระโดดยกเท้าให้สูงไปทางด้านซ้ายหรือขวา
STEP 2 ทำซ้ำแบบเดิม แต่กระโดดกลับมายังอีกด้านหนึ่ง เท่านี้เป็นอันเสร็จ

*** ทำ 10 ครั้ง ต่อ 1 เซ็ท หลังจากทำเสร็จ 1 เซ็ท ให้พัก 10 วินาที จากนั้นค่อยเริ่มทำใหม่อีกเซ็ท จากนั้นทำเพิ่มอีก 2 เซ็ท***

image source : Tinseltown / Shutterstock.com

เพื่อนๆ คนไหนอยากเบิร์นไขมัน ฟิตหุ่นแซ่บๆ แบบเดียวกับนางเอกสาวดาโกต้าล่ะก็ มาทำตาม 3 ท่า Workout เหล่านี้กันดูนะคะ ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่างที่ทราบกันดี การออกกำลังกายจะสำเร็จได้นั้น ต้องมีวินัยเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นอย่าลืมตั้งวินัยในการออกกำลังกายให้สม่ำเสมอกันด้วยนะจ๊ะ และเราก็หวังว่าเพื่อนๆ จะมีหุ่นแซ่บได้ในไม่ช้า 🙂

 

Source 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.