แค่ 3 นาทีต่อวัน ก็ขาเป๊ะ! ชวนดู 4 สเต็ปฟิตแอนด์เฟิร์มบอกลาขาใหญ่ให้ดูเรียวเล็ก

แน่นอนว่าไม่มีใครอยากมี “ขาใหญ่” จนถูกเพื่อนๆ แซวให้เจ็บใจ หรือ ใส่กางเกง กระโปรงสั้นไม่ได้ เพราะจะทำให้ความมั่นใจนั้นสั่นคลอน “ขาเรียว” สิ ที่เป็นขาในฝันของสาวๆ ใครๆ ก็อยากมี ดังนั้นในวันนี้เราจึงนำ 4 สเต็ปฟิตแอนด์เฟิร์มแบบง่ายๆ ที่สามารถบอกลาขาใหญ่มาฝากให้กับเพื่อนๆ ได้ดูและทำตามกันค่ะ แถมยังใช้เวลาไม่นานด้วยนะ แค่ 3 นาทีต่อวัน ทำเป็นประจำ ขาเราก็เรียวเล็กลง ใส่อะไรก็ออกมาดูสวยแล้วล่ะ ว่าแล้วก็ไปเปลี่ยนชุดออกกำลังกาย แล้วมาเริ่มต้นฟิตขาให้เรียวเป๊ะกันเลยดีกว่า

batch_4-step-fit-and-firm-for-slim-legs (2)
image source

สเต็ปที่ 1 : ยืนกางขาออก 90 องศา จากนั้นค่อยๆ ขยับหันปลายเท้าด้านขวาเข้ามาด้านใน และ ขยับปลายเท้าด้านซ้ายพร้อมกับหมุนตัวไปทางซ้ายมองตรงไปข้างหน้า จากนั้นกางมือและยืดแขนออกทั้งสองข้าง

1

สเต็ปที่ 2 : วางน้ำหนักลงไปที่ขาด้านขวาแล้วกดร่างกายไปทางซ้าย แล้วยืดแขนซ้ายออกไปข้างหน้า โน้มศีรษะตามไปลง ขณะเดียวกันก็ยืดแขนขวาตรงออกไปด้วยเช่นเดียวกัน

2

สเต็ปที่ 3 : ยังคงยืนท่าเดิม แต่หมุนแขนซ้ายลงไปด้านล่างและหมุนแขนขวาชูขึ้นด้านบนเป็นเส้นตรง จากนั้นแหงนหน้าขึ้นมองไปยังปลายนิ้วมือที่อยู่ด้านบน ทิ้งไว้ 30 วินาที

3

แต่จงจำไว้ว่า…อย่าลืมทรงตัว เก็บไหล่ หน้าอกและกระดูกเชิงกรานให้อยู่ในระดับเดียวกัน ไม่โอนเอียงไปด้านหน้าหรือด้านหลังเด็ดขาด มิเช่นนั้นที่ทำมาจะไม่ได้ผล! (ภาพด้านล่างนี้คือวิธีที่ผิดนะจ๊ะ)

x3

สเต็ปที่ 4 : ทำเหมือน สเต็ปที่ 1-3 ใหม่อีกครั้ง แต่ครั้งนี้เปลี่ยนไปทำอีกฝั่งแทน เท่านี้เป็นอันเสร็จ

4

นอกจากการออกกำลังกายแบบนี้แล้ว การควบคุมอาหาร และ การทำโยคะ ก็เป็นวิธีที่ช่วยรักษารูปร่างของเพื่อนๆ ให้ดูดีได้ แต่อย่างไรก็ตามเพื่อนๆ ก็ต้องมีวินัยในการทำให้สม่ำเสมอกันด้วยนะคะ ไม่เช่นนั้นผลที่ได้ก็อาจไม่สำเร็จอย่างที่คาดหวังไว้ ยังไงเราก็ขอให้เพื่อนๆ ที่มุ่งมั่นกับการออกกำลังกายมีรูปร่างที่เพอร์เฟ็กต์ได้ตามที่ต้องการกันเร็วไวนะคะ

batch_4-step-fit-and-firm-for-slim-legs (1)
image source : Park Sora
batch_4-step-fit-and-firm-for-slim-legs (3)
image source
batch_4-step-fit-and-firm-for-slim-legs (5)
image source : Park Sora

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.