5 ways to get fit if you’re lazy วิธีออกกำลังกายฉบับคนขี้เกียจ

giphy (5)

หากถามว่าใครอยากมีสุขภาพดี หุ่นเป๊ะ เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนยกมือกันหมด แต่การจะไปออกกำลังให้ได้ผลลัพธ์เช่นนั้น หลายครั้งก็มีอุปสรรค คนเยอะเกินไป รถติดเกินไป งานยุ่งเกินไป ร้อนเกินไป หนาวเกินไป ค่าฟิตเนสแพงเกินไป ซีรีย์สนุกเกินไป…บลาๆๆๆๆ ซึ่งนั่นทำให้คุณไม่ยอมออกกำลังเสียที วันนี้จึงมี 5 วิธีออกกำลังฉบับคนขี้เกียจมานำเสนอ ซึ่งสามารถทำได้แม้คุณนั่งดูซีรีย์เรื่องโปรด

1. หนึ่งถึงสิบ วันละท่า

giphy (1)

ในแต่ละวันลองใช่เวลาชั่วครู่ แค่นับ 1 ถึง 10 เพื่อทำท่ากายบริหาร 1 ท่า และเปลี่ยนท่าไปเรื่อยๆ ในแต่ละวัน บางวันอาจจะซิทอัพ 10 ครั้ง วันต่อมาอาจจะวิดพื้น สควอท กระโดดตบ ฯลฯ หากวันไหนมีเวลาเหลือเฟือ ก็ลองเพิ่มท่าอื่นๆ จากวันละท่า เป็นวันละ 2-3 ท่า ซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 10 นาทีแน่นอน

2. ลุกเดินทุกๆ ชั่วโมง

giphy (2)

วิธีนี้เหมาะสำหรับคนทำงานที่ยุ่งมากกกกกกก จนไม่มีเวลาแม้แต่กินข้าวกลางวัน วิธีง่ายๆ ที่จะให้ร่างกายได้เผาผลาญบ้าง เดินไปเข้าห้องน้ำ เดินไปชงชา หรือแม้แต่เดินไปเม้าท์มอยกับเพื่อนๆ ก็เป็นอีกวิธีที่น่าสนใจ เพราะการนั่งหลังขดหลังแข็งอยู่หน้าคอมนานๆ ไม่ว่าจะทำงานกองโต หรือดูซีรีย์เรื่องยาวแบบมาราธอน โดยไม่ลุกไปไหนเลย ไม่ดีกับคุณแน่ๆ

3. เดินอย่างน้อย 20 นาทีต่อวัน

giphy (3)

การเดินทางไปที่ใกล้ๆ ลองเปลี่ยนจากการโบกรถมอเตอร์ไซต์เป็นการเดินไปแทน คุณจะได้อีกหนึ่งวิธีการเบิร์นแบบไม่ต้องเสียเวลา หรือขณะรอรถไฟฟ้า หากคนไม่เยอะ ก็ลองเดินไป เดินมาบนสถานี หรือถ้ายังทำไม่ได้อีก ก็ลองหาเวลาไปเดินช็อปปิ้ง เชื่อว่ากิจกรรมนี้ทั้งเพลิน ทั้งสนุก ทั้งได้ออกกำลังกาย

4. ดาวน์โหลดแอฟออกกำลังกาย

16runner-iphone

ลองใช้สมาร์ทโฟนให้เป็นประโยชน์ด้วยการดาวน์โหลดแอฟออกกำลังกายมาใช้ ซึ่งมีหลายแอฟที่มีจุดเด่นเรื่องของความเร็วและใช้เวลาสั้นๆ เป็นจุดขาย อย่าง Tabata Timer App หรือ One Song Workouts จะทำให้คุณสนุกไปกับการออกกำลังกายอย่างแน่นอน หรือถ้าไม่โหลดแอฟที่ว่าก็ลองเลือกเพลงโปรดมา 1 เพลงแล้ววิ่งเหยาะๆ ตามจังหวะเพลง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ออกกำลังที่ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที

5. ออกกำลังกายในช่วงโฆษณา

b1063860-736a-0132-4375-0ebc4eccb42f

หากซีรีย์โปรด หรือละครดังหลังข่าวทำให้คุณติดแหง่กอยู่บนโซฟาหรือหน้าคอม ลองใช้ช่วงเวลาสั้นๆ ระหว่างโฆษณาลุกมาขยับแข้งขยับขา ทำท่าสควอท วิ่งเหยาะๆ สะบัดไม้สะบัดมือ หรือลองแพลงกิ้งโดยใช้โฆษณาเป็นตัวกำหนดระยะเวลา เพียงเท่านี้ร่างกายของคุณก็ได้เบิร์นแล้ว

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>