ปรับบุคลิกให้ดูสง่า กับ 5 ท่าโยคะ แก้หลังค่อม พุงยื่น แถมช่วยลดหน้าท้อง เพิ่มความดูดี #INFOGRAPHIC

head-yoga-01

ผู้หญิงเรามักจะห่วงสวยด้วยการแต่งหน้า ทำผม หาเสื้อผ้าดีๆ มาสวมใส่ เวลาจะออกกำลังกาย ก็มักเน้นไปที่การดูแลรูปร่างให้หุ่นดี ลดน้ำหนัก ลดหน้าท้องต่างๆ นานา แต่มักมองข้ามเรื่องของ “บุคลิกภาพ” กันไป ซึ่งบุคลิกภาพนี่แหละ เป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้ภาพลักษณ์ของสาวๆ ดูดี น่าเชื่อถือ ดูสง่าได้ แต่ด้วยความที่สาวๆ บางคนที่สูง ก็กลัวจะสูงเกินไป หรือ บางคนที่ตัวเล็กหน่อย หน้าอกไม่ค่อยมี ก็ไม่กล้ายืด เพราะอายที่อกเล็กเกินไป ทำให้กลายเป็นคนมีบุคลิกภาพไม่น่ามอง เดินห่อไหล ทำเอาหลังค่อมไปโดยปริยาย งานนี้เพื่อให้เพื่อนๆ กลับมามีบุคลิกภาพที่ดูดี แก้ปัญหาหลังค่อม แถมฟรีเป็นวิธีลดหน้าท้องได้ด้วย วันนี้เราเลยขน 5 ท่าโยคะ ช่วยแก้หลังค่อมได้มาฝากให้ทำตามกันดูค่า มาดูกันเลย ท่าไหนต้องทำอย่างไรบ้าง

infoyoga

 

ท่าที่ 1 Stretch Hamstrings

01

วิธีทำ นั่งหลังตรง เหยียดขาไปด้านหน้า จากนั้นก้มตัวลงจับปลายเท้าเอาไว้ ค้างไว้ลมหายใจเข้า-ออก 5 วินาที

 

ท่าที่ 2 Superman

02

วิธีทำ นอนคว่ำและเหยียดแขนและขาตรง ให้หน้าผากแตะที่พื้น จากนั้นยกตัวขึ้น เหยียดแขนตรงไปด้านหลัง หน้าอกลอย ให้หน้าท้องแตะพื้น โดยไม่ต้องเงยหน้า ค้างไว้ 10 วินาที ทำประมาณ 2-3 ครั้ง

 

ท่าที่ 3 Camel Pose

03

วิธีทำ เริ่มจากการนั่งตั้งเข่า ให้ขาทั้งสองข้างห่างกันพอประมาณ มือเท้าเอว จากนั้นเอนตัวไปด้านหลัง เปิดหน้าอก เอนต้นขาต้านไปด้านหน้า แล้วค่อยๆ ใช้มือโน้มลงมาจับส้นเท้าด้านหลัง ค้างไว้ลมหายใจเข้า-ออกลึกๆ 5 ครั้ง แล้วกลับสู่ท่าเริ่มต้น

 

ท่าที่ 4 Cobra Stretch

04

วิธีทำ เริ่มที่การนอนคว่ำ วางฝ่ามือแนบลำตัว งอข้อศอก จากนั้นใช้ฝ่ามือยันเหยียดแขนขึ้นจากพื้น แหงนหน้าขึ้น เปิดอก เปิดไหล่ ค้างไว้ลมหายใจเข้า-ออก 5 วินาที แล้วจึงกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำทั้งหมด 3 เซ็ต
ท่าที่ 5 Bow Pose

05

วิธีทำ นอนคว่ำแล้วยกลำตัวด้านบนและขาขึ้น จากนั้นเหยียดแขนไปด้านหลัง ใชมือจับที่บริเวณข้อเท้า ค้างไว้ลมหายใจเข้า-ออก 5 วินาที

 

ว่าแล้วก็อย่ารอช้า หาเวลาว่างวันละชั่วโมง มาฝึกโยคะท่าเหล่านี้กันค่ะ ปรับบุคลิกภาพ แก้หลังค่อม พุงยื่นของเราให้กลับมาดูมีสง่าราศี เพิ่มความดูดี แถมยังเป็นการลดหน้าท้องไปในตัวกันด้วยนะคะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.