6 วิธีลดน้ำหนักให้สำเร็จ แบบไม่ต้องเสียตังค์

page1

ปัญหาเรื่องความอ้วน ถือเป็นปัญหายอดฮิตที่ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ไม่มีใครอยากเจอ ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนรู้ดี ถ้าไม่อยาก “อ้วน” ก็ต้องลดน้ำหนัก แต่แหม สมัยนี้ ขนาดลดน้ำหนัก ลดการกิน ยังต้องใช้เงิน ทำเอาหลายคนเกิดอาการท้อใจ ไม่อยากลดกันแล้ว แต่จะให้ไม่ลดจริงๆ ก็ทนไม่ได้ หนักใจไปอีก

ใครที่กำลังรู้สึกแย่แบบนี้อยู่ล่ะก็ บอกเลยวันนี้ Jeab.com มีวิธีดีๆ ไดเอทให้น้ำหนักลด แบบเงินไม่ลดตาม แต่ละวิธีทำเองได้ไม่ยาก แถมยังเหลือเงินให้เก็บอีกด้วยนะ มาดูกันมีวิธีไหนบ้าง

1.ปลูกผักเอง กินอร่อย มั่นใจ ปลอดภัยไม่มีสารเคมี

1ThinkstockPhotos-489004903

หนึ่งในอาหารลดน้ำหนักยอดฮิตที่ทุกคนคิดถึงเป็นอันดับแรกๆ ของการลดน้ำหนัก คือ “สลัดผัก” นั่นเอง แต่หากใครที่ซื้อสลัดบ่อยๆ จะรู้ดีว่า ราคาสลัด ไม่ใช่ถูกๆ นะจ๊ะ ยิ่งผักสด ผักดีด้วยแล้ว ราคาไม่ธรรมดาเลยล่ะ ถ้าอย่างนั้น สู้ปลูกผักเองเลยดีมั้ย ปลอดภัยมั่นใจหายห่วง เพราะเราไม่ได้ใช้สารเคมีแน่นอน แถมยังปลูกด้วยตัวเองแบบนี้ ดีกว่าเห็นๆ เมล็ดพืชผักสวนครัวต่างๆ ก็ราคาไม่แพงเท่าการซื้อสลัดในแต่ละมื้ออีกด้วย ประหยัดเงินไปได้หลายบาท

2.ทำอาหารด้วยตัวเอง รสชาติถูกปาก แคลอรี่ต่ำตามที่ต้องการ

1ThinkstockPhotos-479480060

แม้ว่าทุกวันนี้อาหารคลีนจะมีจำหน่ายให้เห็นอยู่เยอะขึ้น แต่ก็ใช่ว่าราคาอาหารคลีนที่ทำเสร็จแล้วจะราคาถูก ถ้าเทียบกับอาหารปกติทั่วไปล่ะก็ บางร้านสูงกว่าด้วยซ้ำ แต่ถ้าเราปรุงอาหารคลีนด้วยตัวเอง ก็จะประหยัดกว่ากันเยอะ แถมยังได้ควบคุมแคลอรี่อาหารตามที่ต้องการ ด้วยการเลือกวัตถุดิบต่างๆ ด้วยตัวเอง

3.งานบ้านอย่าเกี่ยง นี่แหละวิธีเผาผลาญแคลอรี่ที่คุ้มค่า

1ThinkstockPhotos-505233854

มีหลายคนไม่ชอบทำงานบ้าน แต่รู้ไว้เถอะ งานบ้านนี่แหละวิธีไดเอทที่ทำให้เราน้ำหนักลดได้ง่ายๆ แถมไม่ต้องเสียเงินแพงๆ อีกด้วย แต่ละอย่างเผาผลาญแคลอรี่ได้ไม่น้อย อย่างเช่น

•การล้างจาน เผาพลาญแคลอรี่ได้ 63 kcal
•การกวาดบ้าน ถูบ้าน เช็ดกระจก เผาผลาญแคลอรี่ได้ตั้งแต่ 376-752 kcal
•การซักผ้าด้วยมือ เผาผลาญแคลอรี่ได้ตั้งแต่ 75-100 kcal
•การจัดเตียง เผาผลาญแคลอรี่ได้ 70 kcal
•การตัดหญ้า เผาผลาญแคลอรี่ได้ 135 kcal
•การล้างรถ เผาผลาญแคลอรี่ได้ 150 kcal

เห็นมั้ยว่าแต่ละงานบ้านช่วย burn ได้เยอะขนาดไหน บอกเลย ถ้าทำครบ นอกจากจะได้ทำความสะอาดให้บ้านน่าอยู่แล้ว งานนี้ที่ได้เต็มๆ คือ เผาผลาญแคลอรี่ไปได้เพียบ แบบไม่ต้องเสียเงินแพงๆ คุ้มสุดๆ ลองเลือกไปทำกันดูค่ะ

4.อย่าขี้เกียจ “เดิน” ไปไหนมาไหนด้วยการเดินบ้างก็ได้

1ThinkstockPhotos-200171621-008

เวลาจะไปซื้อของ หากไม่ได้ไปไกลๆ จนไม่สามารถเดินได้ ลองเปลี่ยนจากการขับรถไป มาเป็นการเดินไปตามที่ต่างๆ เหล่านั้นกันแทน หรือไม่ก็ลองเปลี่ยนจากการขึ้น-ลงด้วยลิฟต์ มาขึ้น-ลงบันไดแทนกันบ้าง เพราะการเดินเป็นอีกหนึ่งวิธีเผาผลาญแคลอรี่ให้กับเราได้

•ถ้าเดินช้าๆ เผาผลาญได้ 150 kcal
•ถ้าเดินด้วยความเร็วปกติ เผาผลาญได้ 300 kcal
•ถ้าเดินลงบันได เผาผลาญได้ 425 kcal

นอกจากช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้แล้ว ยังช่วยประหยัดน้ำมัน ประหยัดเงินไปในตัวด้วยนะ น้ำมันยิ่งแพงๆ อยู่

5.กาแฟไม่ต้อง โซดาไม่เอา น้ำเปล่าเท่านั้นพอ

1ThinkstockPhotos-511320801

อยากไดเอทให้สำเร็จ กาแฟ โซดา น้ำปั่น สารพัดเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล พวกนี้ตัดได้ ตัดทิ้งไปเลย เพราะนอกจากจะแคลอรี่สูงแล้ว ยังราคาแพงอีกด้วย สู้ “น้ำเปล่า” ก็ไม่ได้ มี 0 แคลอรี่ ราคาถูก แถมยังเป็นสิ่งจำเป็น มีประโยชน์กับร่างกายของเรามากมายอีกด้วย

6.ฟิตเนส on Youtube หาคลิปดีๆ ฟิตร่างกายที่บ้านไม่สิ้นเปลือง

1ThinkstockPhotos-460376641

ฟิตเนสสมัยนี้ ค่าคอร์สๆ หนึ่ง บางที่เป็นหมื่นๆ สำหรับคนงบน้อย ก็ไม่ต้องคิดมาก เราสามารถฟิตแอนด์เฟิร์มเหมือนไปฟิตเนสได้ด้วยวิธีออกกำลังกายอีกมากมาย หนึ่งในนั้นคือการคาร์ดิโอ เผาผลาญแคลอรี่ แล้วอย่าเพิ่งกลัวว่าจะคาร์ดิโอไม่เป็นกัน เดี๋ยวนี้เขามีฟิตเนส on Youtube ให้เลือกทำตามที่บ้านด้วยตัวเองเยอะแยะ ลองดูวันละคลิป ทำตามกันดู

ตัวอย่างคลิปคาร์ดิโอบน Youtube ของ blogilates คลิปนี้ใช้เวลา 8 นาทีต่อรอบ

 

ตัวอย่างคลิปคาร์ดิโอบน Youtube ของ Tone It Up คลิปนี้ใช้เวลาประมาณ 20 นาที

 

ดูคลิปฟิตเนสที่บ้าน ทำเองง่ายๆ เพิ่มเติมกันต่อได้ที่นี่

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น หากต้องการไดเอทให้สำเร็จ สิ่งที่คุณต้องมี คือ วินัย มีความตั้งใจจริง ห้ามพ่ายแพ้ต่อสิ่งเร้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบุฟเฟ่ต์เอย…ขนมหวานเอย…หรือสารพัดเมนูน่ากิน แต่แคลอรี่สูงทั้งหลาย และความขี้เกียจ บอกเลย ถ้าคุณไม่ยอมแพ้ คุณก็อยู่ไม่ไกลเส้นทางความสำเร็จของการไดเอทแล้วล่ะค่ะ

นอกจากจะหุ่นดี สุขภาพดีแล้ว ถ้าคุณทำครบได้ทุกข้อที่เรานำมาฝาก ยังมีเงินเหลืออีกด้วยนะ แบ่งส่วนหนึ่งไปออมไว้สำหรับใช้ยามจำเป็น และอีกส่วนจะออมไว้สำหรับซื้อความสุข ไปเที่ยว ซื้อประสบการณ์ชีวิตให้กับตัวเองกันดูก็ได้ ลองดูเทคนิค “ออมเงินขั้นเทพ ให้เที่ยวต่างประเทศแบบชิลๆ”  เพิ่มเติมกันดู แค่นี้ชีวิตคุณก็น่าอิจฉาสุดๆ แล้วล่ะ ได้ทั้งหุ่นดี ได้ทั้งมีเงินเหลือ บอกเลยใครยังไม่รู้จะไดเอทยังไงกันดี รีบเก็บ 6 วิธีนี้ไปปฏิบัติตามด่วนๆ

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.