7 ท่าออกกำลังกายยามเช้าสำหรับคนตื่นสาย ทำง่ายๆ ใช้เวลาไม่เยอะ

หากคุณเป็นคนประเภทกดปุ่ม Snooze 17 รอบถึงจะตื่นได้ หรือตั้งเป้าหมายจะไปยิมตอนเช้าทีไร ไม่เคยสำเร็จสักที เรามีวิธีการออกกำลังกายแบบเร่งด่วนฉบับคนตื่นสายที่ใช้เวลาไม่ถึง 15 นาทีกับท่าออกกำลังกาย 7 ท่าที่จะทำให้คุณฟิตแอนด์เฟิร์มได้ง่ายๆ ในยามเช้า

เริ่มทำจากท่าแรกจนถึงท่าสุดท้ายตามลำดับ และทำซ้ำประมาณ 3 รอบ

1. Mountain to Forward Fold

ท่าแรกเริ่มต้นด้วยการยืนตรง เท้าชิด แขนแนบลำตัว จากนั้นยกแขนทั้ง 2 ข้างขึ้นเหนือศีรษะ และก้มตัวให้มือแตะพื้นโดยขายังยืดตรง

1.Mountain to Forward Fold

2. Fold and Twist

ก้มตัวลงให้มือซ้ายแตะพื้น พร้อมกับยกมือขวาขึ้นเหนือลำตัว กลั้นหายใจสักครู่ก่อนที่จะสลับทำอีกข้าง

2.Fold and Twist

3. Downward Dog to Modified Upward Dog

ท่าที่ 3 เริ่มท่าด้วยการยืนโค้งตัวให้มือทั้ง 2 แตะพื้นและยกสะโพกขึ้นเหนือลำตัว จากนั้นค่อยๆ เลื่อนตัวลงมาให้อยู่ในท่าแพลงกิ้งและหงายตัวช่วงบนไปด้านหลังจนรู้สึกตึง ค้างไว้สักครู่ ก่อนจะกลับมาท่าเริ่มต้น และทำซ้ำ

3.Downward Dog to Modified Upward Dog

4. Moving Lizard

เริ่มต้นด้วยท่าเดียวกับท่า 3 (Downward Dog) จากนั้นก้าวเท้าขวาไปด้านหน้า ให้ขาซ้ายเหยียดตึง กลั้นหายใจและยกสะโพกขึ้นลงอย่างช้าๆ ก่อนจะเปลี่ยนไปทำอีกข้าง

4.Moving Lizard

5. Alternating Fallen Triangle

ตั้งท่า Downward dog แล้วยกเข่าขวาไปบริเวณหน้าอก และเหยียดเท้าขวาไปด้านซ้ายให้สุด จากนั้นเหยียดแขนซ้ายขึ้นด้านบนให้สุด แล้วกลับมาตั้งท่าเดิมและสลับทำอีกข้าง

5.Alternating Fallen Triangle

6. Twisted Lunge Variation

ตั้งท่า Downward dog จากนั้นก้าวเท้าขวาขึ้นมาข้างหน้า ให้หัวเข่าชิดกับหน้าอก แล้วยกมือขวาขึ้นด้านบนให้สุด โดนพยายามให้มือซ้ายติดพื้น จากนั้นบิดตัวให้อยู่ตรงกลาง ก่อนที่จะยกมือทั้ง 2 ข้างขึ้นข้างบนพร้อมกับยืดตัวไปด้านหลัง กลั้นหายใจสักครู่ แล้วกลับมาท่าเริ่มต้น และทำสลับข้าง

6.Twisted Lunge Variation

7. Straddle Forward Fold

ยืนแยกขาและก้มตัวลงโดยให้ขาทั้ง 2 ข้างยังเหยียดตึง จากนั้นประสานมือทั้ง 2 ข้างเข้าด้วยกันที่ด้านหลัง แล้วยกแขนขึ้นข้างบนให้สุดเท่าที่จะทำได้ ค้างไว้สักครู่แล้วแยกมือกลับมาท่าเริ่มต้น

7.Straddle Forward Fold

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.