7 ทริคง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ใครตั้ง New Year’s Resolution เป็นการออกกำลังกายยกมือขึ้น! ก่อนที่คุณจะเข้าสู่โลกแห่งการออกกำลังกายอย่างแท้จริง นี่คือ 7 ทริคดีๆ ที่ทำง่ายๆ เพื่อจะช่วยให้คุณออกกำลังกายได้สนุกขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น และช่วยให้คุณอยากออกกำลังกายมากขึ้น

1. ทำสมาธิสัก 1 นาทีก่อนเริ่ม

ก่อนที่จะเริ่มออกกำลังกาย ควรรีเซตร่างกายให้พร้อม โดยเฉพาะสมาธิที่เป็นสิ่งสำคัญ เพราะการออกกำลังกายหลายๆ อย่างเน้นการโฟกัสเป็นหลัก ก่อนที่จะกดปุ่มลู่วิ่ง หรือก่อนที่จะเข้าคลาสออกกำลังกาย ลองกำหนดลมหายใจยาวๆ สัก 1 นาที เพื่อให้จิตใจและสมองโล่ง กองปัญหาทุกอย่างไว้ที่หน้าฟิตเนส

breathe

2. ให้กำลังใจตัวเองก่อนเริ่ม

เมื่อจิตใจสงบ สมองปลอดโปร่งแล้ว ควรเพิ่มพลังด้านบวกให้ร่างกายด้วยการคิดและพูดในสิ่งที่ดีและให้กำลังใจต่อตัวเอง เช่น เราจะมีสุขภาพที่ดี เราจะหุ่นดี เราจะบลาๆๆๆ การพูดให้กำลังใจตัวเองก่อนเริ่ม จะทำให้ไม่คิดเลิกล้มกลางคัน หรือผ่านการออกกำลังกายแบบหนักๆ หรือยากๆ ได้สบายๆ

deepbreathcalm

3. เพลงโปรดช่วยให้การออกกำลังกายสนุกขึ้น

เพลงถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่ทำให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพลงสนุกๆ ช่วยให้การวิ่ง การปั่นจักรยานมีสีสัน เพลงช้าๆ ช่วยให้มีสมาธิตอนทำโยคะหรือการทำโฟกัสได้ดี ก่อนจะไปยิมหรือออกกำลังกายก็อย่าลืมทำเพลย์ลิสต์เพลงโปรดให้พร้อม

musicworkout

4. ปิดไฟลท์โหมดตอนออกกำลังกาย

โทรศัพท์มือถือคือสิ่งที่อยู่ติดตัวคุณแม้แต่ตอนออกกำลังกาย ก่อนที่จะเริ่มอย่าลืมปิดไฟลท์โหมดเพื่อป้องกันการรบกวน ในขณะที่คุณยังใช้ฟังเพลงได้ เพราะการรบกวนจากข้อความ ไลน์ เฟสบุค หรือแม้แต่จากแอฟต่างๆ จะทำให้ประสิทธิภาพการออกกำลังกายของคุณลดลง

flightmode

5. ไปยิมอย่างมีจุดมุ่งหมาย

ทุกครั้งที่เดินทางไปฟิตเนส ควรมีเป้าหมายที่ชัดเจนว่าจะทำอะไร เล่นอะไร เริ่มต้นด้วยอะไร หรือเข้าคลาสอะไร เพราะการไปโดยไร้จุดหมาย จะทำให้คุณออกกำลังกายได้ไม่เต็มที่ และอาจจะต้องเสียเวลาในการตัดสินใจ ทางที่ดีควรวางแผนตั้งแน่เนิ่นๆ และมีแผนสำรอง หรือถ้าง่ายกว่านั้นก็คือมีเทรนเนอร์ประจำตัว

katniss

6. เริ่มเล่น Foam Rolling เป็นอย่างแรก

ก่อนที่คุณจะเริ่มด้วยการวอร์มหรือคาร์ดิโอ ลองเตรียมร่างกายให้พร้อมด้วยการเล่นโฟมโรลลิ่ง (Foam Rolling) เพื่อนวดคลายกล้ามเนื้อ จะทำให้การออกกำลังกายของคุณเป็นไปอย่างเต็มที่และลดอาการบาดเจ็บได้อีกด้วย

IT-Band-GIF-Foam-Roller

7. มั่นคง และแน่วแน่

สิ่งสุดท้ายแต่มีความสำคัญไม่แพ้กันคือความมุ่งมั่นและแน่วแน่ เพราะบางครั้งการเดินทางไปฟิตเนสอาจจะเจอปัญหาเรื่องรถติด คนเยอะ ฝนตก อากาศไม่เป็นใจ หาชุดไม่เจอ บลาๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้คืออุปสรรคที่จะทำให้การไปฟิตเนสของคุณล้มเหลวง วิธีเดียวที่ได้ผลอย่างแน่นอนคือ มีความมุ่งมั่นและแน่วแน่ที่จะไปออกกำลังกาย

nicki

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>