9 ท่วงท่าออกกำลังกายที่รถ ให้สาวๆ หุ่นเฟิร์มก่อนไปเจอคู่เดต

car
image source : 1,2,3,4,5

จะทำยังไงดี ไม่ค่อยมีเวลาไปฟิตเนส แต่อยู่ๆ หนุ่มในสต็อกก็โทรมากริ้งกร้างขอนัดเดต แบบนี้จะทำยังไงได้บ้างนะนี่เมื่อวานก็เพิ่งจะกินสารพัดอาหารลงไป อาหารยังไม่ย่อย หน้าท้องยังไม่เฟิร์ม หุ่นยังไม่เป๊ะ ไม่ปัง คงไม่กล้าไปออกเดตแน่ๆ

สาวๆ คนไหนที่กำลังเผชิญปัญหาแบบนี้อยู่ เวลามีน้อย แต่หุ่นน้อยๆ ก็ยังไม่เฟิร์มสักที วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ ไม่ต้องไปถึงฟิตเนส ก็ออกกำลังกายให้ฟิตให้เฟิร์มด้วยการใช้ ‘รถ’ ให้เป็นประโยชน์ ทำ 9 ท่วงท่าง่ายๆ ที่จะช่วยฟิตหุ่นก่อนไปเจอคู่เดต ให้หนุ่มๆ มองตาค้างมาฝากให้ชมกันด้วยล่ะค่ะ ว่าแต่ 9 ท่วงท่าที่ว่านี้ จะมีอะไรบ้าง เรามาชมไปพร้อมๆ กันเลย

fit
image source

•ท่าที่ 1-4 จะใช้บานประตูข้างเป็นตัวช่วยในการออกกำลังกาย

ท่าที่ 1

-1Driver's door quick feet
เปิดประตูรถเอาไว้ แล้วใช้เท้าวิ่งกระโดด เหมือนการวิ่งจ็อกกิ้งแต่อยู่กับที่ แล้วแตะสลับที่ตัวพื้นรถ ใช้มือยันหลังคารถเอาไว้เพื่อช่วยในการทรงตัวให้ง่ายขึ้น แตะสลับขาไปมา ทำซ้ำเป็นเวลา 1 นาที

ท่าที่ 2

-2 single arm row
เปิดประตูรถด้านข้างเอาไว้ กางขาออกให้พอประมาณ เอนตัวไปด้านหลังเล็กน้อย แล้วใช้มือจับตรงบริเวณที่จับมือด้านบนข้างประตู จากนั้นก็ออกแรงที่แขน ดึงให้ตัวเรายืดขึ้น แขนตั้งเป็น 90 องศา ทำซ้ำเป็นเวลา 30 วินาที ก่อนจะเปลี่ยนไปทำโดยใช้แขนอีกข้างในลักษณะเดียวกัน

ท่าที่ 3

-3 hip-extension
เปิดบานประตูรถด้านข้างเอาไว้ จากนั้นปีนขึ้นไปเหยียบด้านบนตัวรถ โดยใช้มือทั้งสองข้างยึดที่หลังคารถเอาไว้ งอศอกเล็กน้อย แล้วค่อยๆ ทิ้งน้ำหนักลงไปที่ขาด้านหนึ่ง ส่วนขาอีกด้านก็ค่อยๆ เหยียดออกมา ค้างเอาไว้ 1 วินาทีแล้วค่อยกลับมาสู่ท่าเริ่มต้น จากนั้นก็ทำซ้ำไปเรื่อยๆ ในขาด้านเดียวกัน จนกระทั่งครบ 30 วินาที แล้วจึงสลับเปลี่ยนขาทำอีกฝั่งให้ครบ 30 วินาทีด้วยเช่นเดียวกัน

ท่าที่ 4

-4 calf-raise
เปิดประตูรถด้านข้างเอาไว้ จากนั้นปีนขึ้นไปเหยียบที่ตัวรถ ใช้มือยึดที่หลังคารถเอาไว้เพื่อการทรงตัว จากนั้นก็ยืดตัวพร้อมเขย่งขาขึ้น ค้างไว้ 1 วินาทีแล้วค่อยทิ้งเท้าลงมาเหมือนท่าแรกเริ่ม ทำซ้ำเป็นเวลา 1 นาที

•ท่าที่ 5 จะใช้เบาะนั่งในรถเป็นตัวช่วยในการออกกำลังกาย

ท่าที่ 5

-5 car-situpปรับเบาะหน้าในรถให้เอนนอนจนสุด จากนั้นเข้าไปนั่งในเบาะรถแล้วใช้มือไขว้กันกอดหน้าอกเอาไว้ จากนั้นนั่งตัวตรง ปลายเท้าติดพื้น และเอนตัวลงไปด้านหลังตามเบาะนอน และกลับมานั่งตัวตรงอีกครั้ง ทำซ้ำท่านี้ทั้งหมด 1 นาที

•ท่าที่ 6 ใช้ภายนอกตัวรถเป็นตัวช่วยในการออกกำลังกาย

ท่าที่ 6

-6 car-squat

ยืนพิงตัวรถเอาไว้ โดยให้หลังชิดกับตัวรถของเรา แล้วก็ยื่นปลายเท้าออกไปข้างหน้าให้ห่างจากเดิมหลายฟุต จากนั้นค่อยๆ เลื่อนไถลตัวลงมา ใช้ส้นเท้ารับน้ำหนักเอาไว้ ให้เข่าตั้งฉากเป็น 90 องศา จากนั้นก็เลื่อนตัวขึ้นกลับมาพิงตัวรถเอาไว้เช่นเดิม ทำซ้ำ เลื่อนขึ้นและลงแบบนี้เป็นเวลา 1 นาที
•ท่าที่ 7-9 ใช้ฝากระโปรงหลังรถเป็นตัวช่วยในการออกกำลังกาย

ท่าที่ 7

-7 car-climbers
เปิดฝากระโปรงหลังรถขึ้นมา จากนั้นให้เราเอามือทั้งสองข้างยึดที่ขอบล่าง เหยียดปลายเท้าออกไปด้านหลัง จากนั้นก็ทิ้งน้ำหนักลงไปที่แขน (ลักษณะท่าทางคล้ายกับเรากำลังจะเข็นรถอยู่) จากนั้นก็ยกเท้าขึ้นคล้ายกับกำลังจะวิ่งขึ้นบันได ทำสลับแบบขาไปมาแบบนี้เป็นเวลา 1 นาที

ท่าที่ 8
-8 car-pushup
เปิดฝากระโปรงรถขึ้นมา จากนั้นเอามือยึดไว้ที่ขอบล่างทั้งสองข้าง ยืดตัวตรงและเหยียดปลายเท้าออกไปด้านหลัง ลักษณะคล้ายเหมือนเรากำลังวิดพื้น แต่จับไว้ที่ขอบล่างของรถเอาไว้แทน จากนั้นก็หดแขนลงพร้อมกับเอาลำตัวแนบเข้าไปที่ขอบที่เราจับไว้ จากนั้นก็ยืดแขนขึ้น แล้วยืดตัวขึ้น ทำสลับไปมาแบบนี้ เป็นเวลา 1 นาที

ท่าที่ 9

-9 car-dips

หันหลังเข้าหาหลังรถ เอาฝ่ามือจับไว้ที่ขอบล่าง ยื่นปลายเท้าไปด้านหน้า จากนั้นกดฝ่ามือ ทิ้งน้ำหนักลงไปที่ฝ่ามือ แล้วยกก้นขึ้นเล็กน้อย เหยียดแขนให้ตรง จากนั้นงอแขนลงให้ตั้งฉาก พร้อมกับค่อยๆ ลดตัวลงมาที่พื้น ทำซ้ำเช่นนี้เป็นเวลา 1 นาที
เป็นยังไงบ้างคะ 9 ท่วงท่าที่แค่มี ‘รถ’ ก็ฟิตหุ่นได้แล้ว แบบนี้หนุ่มๆ จะนัดเวลาไหน สาวๆ ก็ไม่ต้องกลัว หุ่นจะไม่เฟิร์มกันแล้วนะทีนี้

 

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.