ผอมง่ายใกล้บ้าน! มาดูกันสิว่าวิ่งรอบสวนสาธารณะชื่อดังในกรุงเทพฯ 1 รอบจะเบิร์นได้เท่าไหร่?

การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด แถมยังได้ผลสุดๆ อีกด้วย เทรนด์การวิ่งโดยเฉพาะตามสวนสาธารณะจึงเป็นสิ่งที่คนรักสุขภาพให้ความสนใจกันอย่างแพร่หลาย โดยวันนี้เราได้รวบรวมลิสต์การวิ่งในสวนสาธารณะชื่อดังของกรุงเทพฯ พร้อมทั้งปริมาณแคลอรี่ที่เผาผลาญได้จากการวิ่งเหยาะๆ รอบสวน

โดยแคลอรี่ที่เผาผลาญได้ มาจากสูตรคำนวณ “น้ำหนัก x ระยะทาง x 1.036 = จำนวนแคลอรี่” ซึ่งเราคิดจากน้ำหนักเฉลี่ยของผู้หญิงไทยที่ 55 กิโลกรัม พร้อมระยะทางรอบสวน 1 รอบ

#1 สวนลุมพินี

สวนสาธารณะที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี มีพื้นที่กว้างขวางถึง 360 ไร่ เหมาะกับการออกกำลังกายหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะการวิ่งที่มีระยะทางรอบสวน 2.5 กิโลเมตร ส่วนการเดินทางก็ไปง่ายสุดๆ นั่นคือใช้ BTS ศาลาแดง หรือ MRT สีลม

#2 อุทยาน 100 ปีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สวนสาธารณะน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ตั้งอยู่ที่ด้านหลังของ I’m Park ใกล้กับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พื้นที่สวนมีการดีไซน์ที่เก๋ไก๋ ให้คุณสามารถวิ่งบนพื้นที่ลอยฟ้าได้ด้วยนะ รวมระยะทาง 600 เมตร แถมยังปิดดึกถึง 4 ทุ่มเลยทีเดียว ส่วนการเดินทางก็ง่ายๆ ไม่ไกลจาก BTS สนามกีฬาแห่งชาติมากนัก

 #3 สวนสันติภาพ

สวนสาธารณะที่ตั้งอยู่บนถนนราชวิถีและถนนรางน้ำ ใกล้กับอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เดินทางง่ายๆ ด้วยรถสาธารณะ ตัวสวนมีขนาดไม่ใหญ่มาก เหมาะแก่การวิ่งในระยะสั้นๆ เพราะมีระยะทางรอบสวนเพียง 800 เมตรเท่านั้น

#4 สวนเบญจกิตติ

สวนขนาดใหญ่ที่อยู่ติดกับศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS อโศก หรือ MRT ศูนย์สิริกิติ์ ระยะทางรอบสวน 1.8 กิโลเมตร ซึ่งเป็นระยะทางที่เหมาะกับการวิ่งออกกำลังกายสุดๆ

#5 อุทยานแห่งชาติเบญจสิริ

อีกสวนสาธารณะที่น่าสนใจ เดินทางสะดวกสุดๆ ด้วย BTS พร้อมพงษ์ แถมเป็นสวนขนาดเล็กที่มีระยะทางรอบสวนแค่ 700 เมตร ที่สำคัญอยู่ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งอย่างเอ็มโพเรียมและเอ็มควอเทียร์ ออกกำลังกายเสร็จก็ไปเติมพลังหรือช้อปปิ้งต่อได้

#6 สวนจตุจักร

ลงที่ BTS หมอชิต หรือ MRT สวนจตุจักร สามารถไปได้ถึง 3 ที่ โดยสวนแรกคือสวนจตุจักรที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ระยะรอบสวนยาว 3 กิโลเมตร

#7 สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ

ถัดไปข้างในอีกนิดก็จะเป็นบริเวณของสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ มีระยะทางรอบสวน 1.3 กิโลเมตร บรรยากาศดีและสวยไม่แพ้สวนอื่นๆ เลยทีเดียว

#8 สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

อีกหนึ่งสวนยอดฮิตที่เหมาะแก่การไปออกกำลังกาย นั่นคือสวนวชิรเบญจทัศ หรือรู้จักกันในนามสวนรถไฟ โดยอยู่ติดกับ 2 สวนข้างต้น จุดเด่นของที่นี่คือมีตลาดนัดหน้าสวน รวมถึงหากใครไม่อยากวิ่งก็สามารถเช่ารถจักรยานปั่นได้ ระยะทางรอบสวน 2.5 กิโลเมตร

#9 สวนหลวง ร.9

ปิดท้ายด้วยสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ นั่นคือสวนหลวง ร.9 ที่มีระยะทางรอบสวนถึง 5 กิโลเมตร เหมาะกับการวิ่งเพื่อลดน้ำหนักสุดๆ การเดินทางอาจจะยากสักนิด แต่หากขับรถมาสามารถเข้าได้ทั้งทางถนนศรีนครินทร์และถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 แต่อนาคตสามารถเดินทางได้สะดวกสุดๆ ด้วยรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีสวนหลวง ร.9

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.