5 ท่าออกกำลังกายกระชับก้น ฟิตหุ่น หน้าท้องแบนราบด้วย “เก้าอี้” ตัวเดียว

head-one-chair-exercise

ไม่มีเวลาไปฟิตเนส? ไม่มีเครื่องออกกำลังกาย? ใครว่าจะออกกำลังกายไม่ได้ มาดู 5 ท่าออกกำลังกาย ที่ใช้เพียง “เก้าอี้” ตัวเดียวในการออกกำลังกาย แต่สามารถฟิตแอนด์เฟิร์มให้กับร่างกายของคุณกันได้ ไม่ว่าจะเป็นส่วนขา ก้น หรือหน้าท้อง ฯลฯ โดยท่าออกกำลังกายกับเก้าอี้ที่วันนี้เรานำมาฝาก เป็นของ Eatch One-Teach One นั่นเองค่ะ เป็นการสาธิตที่ดูแล้วเข้าใจง่าย ทำตามได้ไม่ยาก ว่าแล้วมาดูกันค่า มีท่าไหนบ้าง

ท่าที่ 1

chair exercise1
Image Source : Eatch One-Teach One

วางปลายเท้าข้างหนึ่งไว้ที่เก้าอี้ อีกข้างหนึ่งเหยียดตรง จากนั้นมองไปข้างหน้า ทำการย่อขา และ เหยียดตรง เช่นนี้เรียงไปเรื่อยๆ ทั้งหมด 3 รอบต่อเนื่องกัน รอบละ 25 ครั้ง  ท่านี้จะช่วยกระชับโคนขาด้านหน้าและหลัง และกระชับก้น

ท่าที่ 2

chair exercise2
Image Source : Eatch One-Teach One

นอนราบให้ลำตัวและแขนทั้งสองแนบไปกับพื้น วางส้นเท้าทั้งสองข้างไว้ที่เบาะนั่งเก้าอี้ จากนั้นก็ยกก้นและลำตัวขึ้น ขณะที่ยกลำตัวก็เกร็งหน้าท้องเอาไว้ด้วย ทำทั้งหมด 3 รอบต่อเนื่องกัน รอบละ 15 ครั้ง ท่านี้จะช่วยกระชับหน้าท้องและลดพุง

ท่าที่ 3

chair exercise3
Image Source : Eatch One-Teach One

ท่านี้มีลักษณะเหมือนการก้าวขึ้นบันได วางขาข้างหนึ่งไว้บนเก้าอี้ จากนั้นถีบตัวขึ้นพร้อมพับเข่าและก้าวลงจากเก้าอี้ ก้าวขาไปด้านหลัง และ ย่อขาลง เข้าสู่ท่าเตรียม ทำซ้ำทั้งหมด 3 รอบต่อเนื่องกัน รอบละ 15 ครั้ง จากนั้นสลับเปลี่ยนขาอีกข้าง ท่านี้ช่วยกระชับขาและก้น

ท่าที่ 4

chair exercise4
Image Source : Eatch One-Teach One

ท่าดันพื้นแบบยกเท้าสูง โดยให้เขย่งปลายเท้าทั้งสองข้างไว้ที่เก้าอี้ ยืดแขนและไหล่ตรง มองไปข้างหน้า จากนั้นย่อแขนลง 90 องศา เสร็จแล้วยกตัวขึ้น ทำซ้ำเช่นนี้ทั้งหมด 3 รอบต่อเนื่องกัน รอบละ 15 ครั้ง ท่านี้สำหรับบริหารหน้าอก

ท่าที่ 5

chair exercise5
Image Source : Eatch One-Teach One

ชันเข่าขึ้น วางแผน่หลังไว้บนเบาะนั่งเก้าอี้ เอามือทั้งสองข้างจับหน้าท้องเอาไว้ จากนั้นเกร็งหน้าท้องไว้ แล้วดันก้นขึ้นลง ทำซ้ำทั้งหมด 3 รอบต่อเนื่อง รอบละ 15 ครั้ง ท่านี้จะช่วยกระชับหน้าท้องและก้น

ชมทั้งหมด 5 ท่าออกกำลังกายกับเก้าอี้ตัวเดียวในรูปแบบวิดิโอได้ที่ด้านล่างนี้

Source 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.