กินเยอะไปนิด ต้องกลับมาพิชิตลดพุง! รวมท่าแพลงก์ ลดพุง วันละ 5 นาที ให้กลับมาหุ่นเฟิร์ม มีกล้ามท้อง

ทั้งๆ ที่อยู่บ้าน WFH มาระยะหนึ่งแล้ว แต่ก็ไม่รู้ทำไม ถึงได้น้ำหนักขึ้นเอา ขึ้นเอา มากกว่าออกจากบ้านเสียอีก นะ ใครที่เป็นแบบนี้ อย่าเพิ่งกังวลไป ถึงเวลาที่เราจะกลับมาออกกำลังกายด้วยตัวเองที่บ้านง่ายๆ กันแล้วล่ะ เวลาออกจากบ้านอีกที จะได้มีหุ่นเฟิร์มๆ กันค่า ซึ่งวันนี้เราได้รวมท่าแพลงก์ ลดพุงมาฝาก แค่ทำวันละ 5 นาที ก็จะช่วยให้พุงลดลง แถมสร้างกล้ามท้องให้กับสาวๆ ได้ด้วยนะ ว่าแล้วมาดูกันเลยว่าจะต้องทำท่าไหน กี่นาที ดูจาก Infographic ด้านล่างนี้ได้เลยค่า

สำหรับใครที่ยังไม่เคยแพลงก์มาก่อน เราก็มีวิธีทำมาฝากกันด้วย มาดูกันค่ะว่าแต่ละท่าต้องทำอย่างไร

ท่าแพลงก์เบสิก

วิธีทำ

เริ่มด้วยการทำท่านอนคว่ำ จากนั้นเหยียดตัวตรง เกร็งคอและศีรษะเอาไว้ให้ลอยจากพื้น ตั้งข้อศอกทั้ง 2 ข้างกับพื้น แล้วค่อยๆ ยันตัวขึ้นโดยให้ข้อศอกห่างกันประมาณ 1 ช่วงของไหล่ จากนั้นยกสะโพก เกร็งตัวและคอให้อยู่ระนาบเดียวกันเอาไว้

 

ท่าเอลโบแพลงก์

วิธีทำ

เริ่มด้วยการทำท่าแพลงก์ วางศอกที่พื้นให้ตรงกับหัวไหล่ แล้วยกตัวขึ้น เกร็งตัวและคอให้อยู่ระนาบเดียวกัน ทรงตัวด้วยปลายเท้าทั้งสองข้าง

 

ท่าแพลงก์ยกขา

วิธีทำ

เริ่มด้วยการทำท่าเอลโบแพลงก์ โดยการวางศอกที่พื้นให้ตรงกับหัวไหล่ แล้วยกตัวขึ้น เกร็งตัวและคอให้อยู่ระนาบเดียวกัน ทรงตัวด้วยปลายเท้าทั้งสองข้าง แล้วสลับยกขาข้างหนึ่งขึ้น แล้วค้างไว้ 30 วินาที จากนั้นสลับขาแล้วทำซ้ำแบบเดิม

 

ท่าแพลงก์ด้านข้าง

วิธีทำ

เริ่มด้วยท่านอนตะแคงด้านใดด้านหนึ่ง แล้วใช้แขนกับข้อศอกยันตัวขึ้น โดยให้สะโพกยังวางอยู่กับพื้น แล้วค่อยๆ ยกสะโพกขึ้น ตามด้วยการเหยียดเขียนขึ้น เกร็งคอและลำตัว และสะโพกให้อยู่ในระนาบเดียวกัน และค้างไว้

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.