ฟิตเนส เฟิรส์ท เผยกลเม็ด “ท่าแพลงก์” ฟิตหุ่นเด้งกระชับ พร้อมรับวาเลนไทน์

ฟิตเนส เฟิรส์ท (ประเทศไทย) มีวิธีการออกกำลังกายและการเตรียมตัวรับวาเลนไทน์ที่จะทำให้คุณมีความมั่นใจในรูปร่างที่ฟิตและเฟิร์มมากขึ้น มาให้ได้ทำตามกัน โดยในการออกกำลังกายแต่ละครั้งนั้น ใช้ระยะเวลาเพียงสั้นๆ ประมาณ 3 นาที ที่จะช่วยให้คุณมีหน้าท้องที่เรียวแบนเรียบ รวมถึงช่วยปรับร่างกายโดยรวมให้แข็งแรงและได้สัดส่วน โดยท่าออกกำลังกายนี้มีชื่อเรียกว่าแพลงก์ (Plank) ถือเป็นท่าการออกกำลังกายที่ได้บริหารกล้ามเนื้อทั้งร่างกาย (Whole Body Workout) และเป็นสุดยอดท่าบริหารแกนกลางลำตัว (Ultimate Core Exercise) ซึ่งสามารถแบ่งออกได้ในหลายลักษณะ อาทิ แพลงก์แขนเดียว (Single Arm Plank) แพลงก์กลับด้าน (Reverse Plank) เป็นต้น

Plank

• แพลงก์ (Plank) เป็นท่าในลักษณะของการเตรียมวิดพื้น โดยวางมือทั้งสองข้างให้ห่างกันประมาณช่วงหัวไหล่ ข้อมือ ข้อศอก และหัวไหล่อยู่ในแนวเดียวกัน หรือจะวางข้อศอกลงทบนพื้น แล้วกำมือยื่นแขนไปด้านหน้า เป็นอีกท่าทางเลือกหนึ่งก็ได้ เหยียดขาตรงไปทางด้านหลัง วางเท้าทั้งสองข้าง ห่างกันประมาณช่วงสะโพก เกร็งหน้าท้อง ยืดหน้าอกขึ้น ให้ศีรษะ ลำตัว และช่วงล่าง เป็นแนวเส้นตรง ไม่ยกก้นขึ้น และไม่แอ่นหลัง แล้วเกร็งค้างไว้ 15 วินาที หรือมากกว่า ตามความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและร่างกาย

Single Arm Plank

• แพลงก์แขนเดียว (Single Arm Plank) เริ่มจากการทำท่าแพลงก์ปกติ คล้ายท่าเตรียมพร้อมวิดพื้น ปลายเท้ายืดตรงให้ตั้งฉากกับพื้น เกร็งหน้าท้อง เกร็งก้นค้างไว้ ระวังอย่ายกก้นขึ้น หรือทิ้งตัวลงจนหลังแอ่น หลังต้องเป็นเส้นตรง สะโพกไม่บิดซ้ายหรือบิดขวา วางเท้าทั้งสองข้าง ห่างกันประมาณช่วงสะโพก ถ้าวางเท้าชิดกัน จะยากขึ้นเล็กน้อย ตามองพื้นระหว่างมือทั้งสองข้าง เพื่อให้แนวคอ และกระดูกสันหลังเป็นแนวเดียวกัน แล้วสลับยืดแขนออกไปด้านหน้าเป็นแนวตรง

Reverse Plank

• แพลงก์กลับด้าน (Reverse Plank) นอนหงายยกลำตัวและสะโพกลอยเหนือพื้นโดยใช้แขนดันขึ้น จุดประสงค์ของการ Plank คือการเกรงกล้าม การใช้งานกล้ามเนื้อรอบๆ ตัว มีผลในการกระชับหน้าท้อง และในการลดหน้าท้องแบบอ้อมๆ คือปกติหน้าท้องคนเราหย่อนออกมาเพราะขาดความกระชับ พอกระชับ ก็จะดูเล็กลงและตึงขึ้นแบบเห็นผลได้

เพียงออกกำลังกาย 4 ท่าดังกล่าวเพียง 10-15 นาที ต่อวัน ภายใน 7 วัน จะสร้างความมั่นใจให้กับคุณในวันวาเลนไทน์ที่กำลังจะถึงนี้ นอกจากการออกกำลังกายจะทำให้เรามีสุขภาพแข็งแรง ห่างไกลจากโรคภัยต่างๆ และมีสัดส่วนรูปร่างเพรียวกระชับแล้ว ยังมีส่วนช่วยให้เรามีบุคลิกภาพ ท่าทาง (Posture) ที่ดีขึ้นด้วย

ซึ่งในเร็วๆนี้ ทางฟิตเนส เฟิรส์ท จะมีการออกอากาศรายการเรียลลิตี้โชว์ “ฟิต ฟอร์ แฟชั่น” ซึ่งอัดแน่นไปด้วยเกร็ดความรู้และคำแนะนำดีๆในการออกกำลังกาย ที่จะทำให้คุณมีแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายและเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น โดยผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารรายการได้ที่ www.facebook.com/FitforFashionTV และ http://fitforfashion.tv/

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.