5 อาหารที่ควรกินก่อนออกกำลังกาย

ใครที่กำลังตั้งใจจะออกกำลังกายฟิตแอนด์เฟิร์มให้เป็นไปตาม New Year’s Resolution ก็ต้องวางแผนกันสักหน่อย สิ่งที่ควรมีคือความพร้อมและการเตรียมตัวที่จะทำให้เราออกกำลังกายได้อย่างราบรื่น โดยเฉพาะเรื่องอาหารที่ไม่ควรปล่อยให้ท้องว่าง ควรเติมพลังด้วยอาหารเหล่านี้!

1. กล้วย

กล้วยเป็นผลไม้สุดวิเศษที่เหมาะกับการเลือกมาเป็นอาหารรองท้องก่อนออกกำลังกาย เพราะอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตและโปแตสเซียมซึ่งเป็นสารอาหารจำเป็นที่จะช่วยส่งเสริมการทำงานของประสาทและกล้ามเนื้อ

pre-workout-food-1

2. โอ๊ต

โอ๊ตเป็นอาหารที่มีไฟเบอร์สูง รวมถึงยังมีคาร์โบไฮเดรตซึ่งเป็นพลังงานหลักที่จำเป็นต่อการออกแรง นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินบีที่ด้วยเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรตให้เป็นพลังงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

pre-workout-food-4

3. ผลไม้อบแห้ง

ผลไม้อบแห้งเป็นอาหารที่หาง่ายและสะดวกในการรับประทาน แถมยังมีให้เลือกหลายหลากรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเบอรี่ แอพริคอต ผลฟิก หรือสัปปะรด ล้วนแล้วแต่มีสารอาหารที่จำเป็นต่อการออกกำลังกายทั้งนั้น

pre-workout-food-3

4. ขนมปังโฮลเกรน

ขนมปังโฮลเกรนเป็นแหล่งพลังงานชั้นดีที่ร่างกายสามารถดึงไปใช้ขณะออกกำลังกายได้ ก่อนออกกำลังกายสามารถรองท้องได้ด้วยขนมปัง 1 แผ่น และเสริมด้วยไข่ต้มสักฟองและเนื้อไก่สักชิ้น

pre-workout-food-2

5. กรีกโยเกิร์ต

กรีกโยเกิร์ตอุดมไปด้วยโปรตีนแต่มีไขมันต่ำ ทำให้ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ดี ควรรับประทานกับผลไม้ที่จะช่วยให้คาร์โบไฮเดรตเป็นพลังงานเสริมอีกด้วย

pre-workout-food-5

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.