รวมลิสต์ 12 วิธีการออกกำลังกายตามราศี

การออกกำลังกายเป็นกิจกรรมที่บางคนก็หลงรัก แต่สำหรับบางคนก็เป็นไม้เบื่อไม้เมา หนึ่งในสาเหตุนั้นอาจจะเพราะว่าเลือกกิจกรรมไม่ตรงกับความชอบหรือคาแรกเตอร์ การออกกำลังกายตามราศีจึงเป็นหนึ่งในไอเดียที่ดี ราศีของคุณออกกำลังกายแบบไหนถึงเวิร์ค ไปดูกัน

ราศีเมษ – ปั่นจักรยาน

ชาวราศีเมษเป็นผู้ที่ชื่นชอบการแข่งขัน การเผาผลาญพลังงานบนล้ออย่างจักรยานจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ ไม่ว่าจะปั่นนอกสถานที่หรือในฟิตเนสก็สามารถท้าทายตัวเองได้

exercise-zodiac-011

ราศีพฤษภ – วิ่งมาราธอน

แม้การออกกำลังกายอาจจะไม่ใช้เรื่องโปรดของชาวพฤษภ แต่ด้วยความที่ชื่นชอบการเข้าสังคม การวิ่งมาราธอนจึงดูจะทำให้ราศีพฤษภสนใจขึ้นมาบ้าง เพราะได้เจอเพื่อนใหม่ๆ สังคมใหม่ๆ เส้นทางใหม่ๆ ที่เป็นตัวกระตุ้นชั้นดี

exercise-zodiac-005

ราศีเมถุน – เทนนิส

ราศีคนคู่ก็ต้องเหมาะกันกิจกรรมที่ต้องใช้บัดดี้อย่างการตีเทนนิส ไม่ว่าจะเป็นการร่วมทีมกันเล่นเป็นคู่ หรือจะสู่กันแบบ 1-1 ก็ทำให้ชาวเมถุนเอนจอยกับกิจกรรมนี้ได้แน่นอน

exercise-zodiac-010

ราศีกรกฎ – โยคะ

ชาวกรกฎเป็นผู้มีอารมณ์อ่อนไหวแม้ภายนอกจะแข็งแกร่ง การเล่นโยคะจึงเป็นวิธีการที่เหมาะ เพราะช่วยให้ชาวกรกฎสามารถโฟกัสกับอารมณ์และความรู้สึกได้ง่ายขึ้น

exercise-zodiac-002

ราศีสิงห์ – เต้นคาร์ดิโอ

แสงไฟ เสียงเพลง และเวทีเป็นที่โปรดของชาวราศีสิงห์ การขยับร่างกายไปตามเสียงเพลงในคลาสเต้นคาร์ดิโอจึงเป็นอะไรที่ท้าทายชาวสิงห์สุดๆ แถมยังต้องหาวิธีเพื่อให้เป็นดาวเด่นของคลาสให้ได้อีกด้วย

exercise-zodiac-006

ราศีกันย์ – พิลาทิส

พิลาทิสเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับชาวราศีกันย์สุดๆ เพราะเป็นกิจกรรมที่ผสมผสานเรื่องความบาลานซ์ของจิตใจและร่างกาย ซึ่งเหมาะกับคนเจ้าระเบียบใส่ใจรายละเอียดอย่างชาวกันย์

exercise-zodiac-001

ราศีตุลย์ – การออกกำลังกายผสมบัลเลต์ (Barre)

ความสมดุลเป็นหัวใจสำคัญของชาวราศีตุลย์ กิจกรรมแนวใหม่อย่าง Barre ที่ผสมผสานการออกกำลังกายกับเต้นบัลเลต์ จึงตอบโจทย์ชาวตุลย์ได้เป็นอย่างดี

exercise-zodiac-008

ราศีพิจิก – ต่อยมวย

ราศีแห่งความแข็งแกร่งและแข็งกร้าวอย่างพิจิก จึงเหมาะการต่อยมวยที่มีความท้าทายนิดๆ รุนแรงหน่อยๆ

exercise-zodiac-007

ราศีธนู – ปีนเขา (Hiking)

ชาวธนูเป็นผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย วิธีการออกกำลังกายที่เหมาะนั่นคือการปีนเขาที่ได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติอย่างแท้จริง

exercise-zodiac-003

ราศีมังกร – ปีนผา (Rock Climbing)

ชาวมังกรเกิดมาเป็นนักต่อสู้ มีความระมัดระวังและรู้จักหาทางแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เสมอ กิจกรรมปีนหน้าผาที่มีความท้าทายสูงจึงตอบโจทย์ชาวมังกรได้เป็นอย่างดี

exercise-zodiac-012

ราศีกุมภ์ – แทรมโพลีน

ชาวกุมภ์เป็นผู้รักความอิสระและความแอคทีฟ จึงเหมาะกับการออกกำลังกายด้วยแทรมโพลีนที่สามารถกระโดดลอยตัวเพื่อสัมผัสความเป็นอิสระได้อย่างเต็มที่

exercise-zodiac-009

ราศีมีน – สแตนอัพแพดเดิ้ลบอร์ด 

ชาวราศีมีนเหมาะกับการออกกำลังกายแนวใหม่ที่เป็นกีฬาบนผิวน้ำที่เรียกว่า Stand-Up Paddle Board ที่ผสมผสานทั้งเรื่องบาลานซ์ ความแข็งแรงของร่างกาย และการสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติ

exercise-zodiac-004

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.