10 วิธีง่ายๆ ในการลดแคลอรี่ในแต่ละวัน #INFOGRAPHIC

ใครที่กำลังอยู่ในช่วงควบคุมหรือลดน้ำหนัก การควบคุมแคลอรี่ในแต่ละวันเป็นอีกสิ่งที่สำคัญที่จะทำให้การลดน้ำหนักของคุณนั่นประสบความสำเร็จ แต่การนับแคลอรี่แค่ในมื้ออาหารนั่นอาจจะยังไม่เพียงพอ เรามีทริคง่ายๆ ที่จะช่วยทำให้การคุมแคลอรี่ในแต่ละวันประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น

#1 เลือกกาแฟดำหรือดื่มชา

การเลือกสั่งกาแฟดำแทนกาแฟชนิดอื่นๆ ที่ใส่ทั้งนม ทั้งน้ำตาล จะช่วยลดแคลอรี่ไปได้ถึง 69 แคลอรี่ต่อวัน แต่ถ้าหากคุณกินกาแฟดำแบบเพียวๆ ไม่ได้ ก็ให้ลองเลือกดื่มชาแทน อ๊ะๆๆ แต่อย่าเผลอเติมน้ำตาลเข้าไปล่ะ

coffee

#2 เลือกอาหารที่มีไฟเบอร์สูงในมื้อเช้า

เปิดมื้อเช้าของวันด้วยอาหารที่มีไฟเบอร์สูง อย่างเช่น โอ๊ตมีล ซีเรียล หรือธัญพืช จะทำให้คุณรู้สึกอิ่ม อยู่ท้อง และไม่หิวง่าย ซึ่งนั่นจะช่วยลดการกินจุกจิกระหว่างวันไปได้ ซึ่งผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ในบทความ Annals of Nutrition and Metabolism ปี 2015 เผยว่าการกินโอ๊ตมีลแทนคอนเฟล็กธรรมดา ช่วยลดปริมาณแคลอรี่ได้ถึง 31%

#3 เลือก Sparkling Water แทนน้ำอัดลม

การงดน้ำอัดลมช่วยลดปริมาณแคลอรี่ได้สูงถึง 150 แคลอรี่ แต่หากคุณยังอยากกินอะไรซ่าๆ ลองหาน้ำผสมคาร์บอเนต หรือที่รู้กันในนาม Sparkling Water ซึ่งเป็นน้ำเปล่าอัดก๊าซที่เบากว่าโซดา แถมยังมีแร่ธาตุและประโยชน์อีกด้วย

#4 เลือกโปรตีนแทนขนม

แก้อาการเหงาปากระหว่างวัน ลองหยิบถั่ว อัลมอล หรือขนมเฮลตี้ที่อุดมไปด้วยโปรตีนแทนขนมขบเคี้ยวต่างๆ จะช่วยลดปริมาณแคลอรี่ได้ดีทีเดียว

#5 คำนึงถึงท็อปปิ้งในเมนูสลัด

แม้จะขึ้นชื่อว่า “สลัด” แต่ไม่ได้หมายความว่าจะแคลอรี่ต่ำเสมอไป เพราะท็อปปิ้งบางตัวอาจจะเป็นตัวเพิ่มแคลอรี่โดยที่คุณไม่รู้ตัว เช่น ชีส เบคอน หรือแม้แต่ขนมปังกรอบ เพราะฉะนั้นเวลาสั่งสลัดก็อย่าลืมคิดก่อนจิ้มท็อปปิ้งด้วยล่ะ

#6 อย่าสั่งอาหารตอนกำลังหิว

พยายามสั่งอาหารหรือเลือกซื้ออาหารตอนที่ไม่หิว เพราะจะทำให้คุณเลือกซื้อได้ในปริมาณที่พอดี เพราะถ้าคุณสั่งอาหารตอนหิว จะช่วยเพิ่มปริมาณการซื้อมากขึ้น และปริมาณแคลอรี่ที่คุณจะได้รับก็จะมากตามไปด้วย

pizza

#7 อย่าปล่อยให้ตู้เย็นอุดมไปด้วยอาหาร

การปล่อยให้ตู้เย็นหรือในครัวเต็มไปด้วยอาหารไม่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมแคลอรี่เพราะมันเป็นเรื่องยากที่คุณจะไม่หยิบมากินในตอนดึกหรือเวลาที่ไม่ควร ปล่อยให้ตู้เย็นว่างๆ ไว้ หรือใส่ผักผลไม้เข้าไปแทน

#8 ควรทำอาหารเอง

ถ้ามีเวลาและพอทำอาหารเป็นบ้าง ควรที่จะลงมือทำเอง เพราะจะสามารถควบคุมวัตถุดิบได้ตั้งแต่ต้น  ผลการวิจัย Public Health Nutrition เผยว่าผู้ที่ทำอาหารกินเอง 6-7 มื้อต่อสัปดาห์ จะสามารถลดแคลอรี่ได้ 150 แคลอรี่ต่อวัน

cook

#9 เซย์โนให้น้ำมัน

ต่อเนื่องจากข้อ 8 หากมีโอกาสทำอาหารเอง ควรหลีกเลี่ยงน้ำมันที่ใช้ในการประกอบอาหาร เพราะน้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะมีแคลอรี่อยู่ถึง 120 แคลอรี่ หากจำเป็นต้องใช้จริงๆ ให้เลือกน้ำมันแบบสเปรย์แทน

#10 อย่ากินอาหารหน้าโทรทัศน์

การรับประทานอาหารเย็นหน้าโทรทัศน์หรือแม้แต่การกินมันฝรั่งสักถุงขณะดูหนัง จะทำให้คุณอาจได้รับแคลอรี่ที่เกินปริมาณโดยไม่รู้ตัว เพราะโฟกัสของคุณจะอยู่ที่หน้าจอมากกว่าบนจาน โดยผลการวิจัยของ AMA Internal Medicine พบว่าคนที่กินอาหารขณะดูหนังแอคชั่นจะได้รับแคลอรี่มากเป็นพิเศษ

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.