11 อาหารคลีนใน 7-Eleven ที่หิวเมื่อไหร่ ก็แวะมาได้ทุกเมื่อ

clean-food-page

หนึ่งในปัญหาสำหรับคนกินคลีน ที่ต้องล้มเลิกความตั้งใจกันไปบ่อยๆ ก็คือ สถานที่ใกล้ตัว ใกล้บ้าน หรือ ที่ทำงาน ไม่ได้มีร้านไหนจำหน่ายอาหารคลีนโดยเฉพาะ ทำให้สุดท้ายมิชชั่นนี้เลยไม่คอมพลีทเอาซะที

ดังนั้นก่อนที่จะหมดหวังกันไป อย่าเพิ่งลืมว่า ใกล้ตัวเรายังมีร้านสะดวกซื้อ ที่มีสโลแกนติดหูอย่าง 7-Eleven กันอยู่นะจ๊ะ ‘หิวเมื่อไหร่ ก็แวะมาที่ 7-Eleven’ ตามสโลแกนกันเลย ดังนั้นพอเราอยากจะกินคลีน วันนี้ก็เลยขอแวะไปเซเว่นแถวบ้าน พิสูจน์กันหน่อยว่าอาหารคลีนในเซเว่นน่ะมีไหม แล้วก็ไม่ผิดหวัง เพราะมีให้เลือกกินได้มากมาย เลยอดไม่ได้ ขอเก็บลิสต์อาหารคลีน ที่หาได้ง่ายๆ ในเซเว่นมาฝากให้ทุกคนที่กินคลีน หรือ กำลังจะเริ่มต้นกินคลีนได้ทราบกันหน่อยดีกว่า ว่าแล้วไปชมกันเลย จะมีอะไรบ้าง

1.โยเกิร์ตรสธรรมชาติแบบไขมันต่ำ

7-11 clean food (11)

โยเกิร์ตรสธรรมชาติแบบไขมันต่ำ เป็นเมนูที่เราคุ้นเคยกันดี หากจะลดน้ำหนัก ก็ต้องกินโยเกิร์ตนี่แหละ ช่วยได้ มีให้เลือกหลายยี่ห้อ ตามชอบ แต่ต้องเลือกแบบไขมันต่ำเท่านั้นนะจ๊ะ ข้อดีของโยเกิร์ตแบบนี้ นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักได้แล้ว ยังช่วยให้อิ่มท้อง และมีปริมาณแคลอรี่ไม่มากด้วยล่ะ โยเกิร์ต 1 ถ้วย มีปริมาณแคลอรี่ 95 แคลอรี่เท่านั้นเอง เชื่อเถอะว่ากินแล้วดี แถมยังมีประโยชน์ช่วยเรื่องผิวพรรณ การขับถ่าย ให้กับสาวๆ ได้อีกด้วย

2.อกไก่นุ่ม ปรุงรสสำเร็จ ตรา CP

7-11 clean food (4)

ทั้งอิ่มและคลีนสุดๆ รับประทานอกไก่นุ่มของ CP กันดู น้ำหนัก 90 กรัม ราคา 40 บาท ได้ปริมาณแคลอรี่ 80 แคลอรี่ กินเปล่าๆ ก็อร่อย แต่จะอร่อยยิ่งกว่า ถ้าเตรียมผักสลัดมาให้พร้อม เวฟอกไก่นุ่มและฉีกลงไป แค่นี้ก็ได้สลัดไก่น่าทานแบบคลีนๆ ไว้กินกันแล้ว หรือจะเปลี่ยนเอามาทำแซนด์วิช ใช้ขนมปังโฮลต์วีทคู่กันไป ก็อิ่มท้องได้ไปอีกแบบ

3.แอปเปิ้ล

7-11 clean food (2)

แอปเปิ้ล อีกหนึ่งผลไม้ที่หากใครไม่สังเกต อาจไม่รู้ว่าเซเว่นเขามีจำหน่ายด้วยนะ แถมยังหั่นสไลซ์เป็นชิ้นเล็กพอดีคำให้เรียบร้อยแล้วด้วย เป็นของแบรนด์ DOLE ปริมาณแคลอรี่ก็ไม่เยอะ สำหรับแอปเปิ้ล 1 ลูก อยู่ที่ประมาณ 59 แคลอรี่เท่านั้นเอง ซึ่งนอกจากจะมีแคลอรี่น้อย แต่กินแล้วอิ่มท้องแล้ว ยังมีสรรพคุณมากมาย ทั้งช่วยบำรุงหัวใจ ลดความดัน ลดคอเรสเตอรอล ควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือด แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอริ้วรอย และ ยังช่วยลดความอยากอาหารอีกด้วยล่ะ เห็นมั้ยว่า แอปเปิ้ล ไม่ธรรมดา แบบนี้หิวเมื่อไหร่ อยากกินคลีนยังไง แวะมาที่เซเว่น จัดไปกันเลย

4.น้ำมะเขือเทศ

7-11 clean food (8)

น้ำมะเขือเทศมาพร้อมสรรพคุณทีดีต่อผิวพรรณอย่างมาก เชื่อว่าสาวๆ รู้กันดีอยู่แล้วล่ะเนอะ นอกจากจะช่วยเรื่องผิวพรรณให้กระจ่างใสแล้ว น้ำมะเขือเทศยังเป็นเมนูอาหารคลีนที่ทานแล้วไม่อ้วนด้วยล่ะจ๊ะ 1 กล่อง มีปริมาณแคลอรี่ 50 แคลอรี่เท่านั้น ซึ่งหากใครรู้สึกว่ากลิ่นมันแรงไปหน่อย ดื่มยาก ลองเอาแช่ตู้เย็นให้เย็นเจี๊ยบๆ จะช่วยให้ดื่มง่ายขึ้นนะคะ เพราะจะทำให้รู้สึกสดชื่นดีทีเดียวเลยล่ะ

5.กล้วยหอม

7-11 clean food (3)

เซเว่นเป็นสถานที่ที่มีทุกสิ่งอย่าง แม้กระทั่งผลไม้อย่าง ‘กล้วยหอม’ ก็มีให้เลือก สดใหม่ ทุกวัน ราคาเบาๆ แค่ลูกละ 8 บาทเท่านั้น เป็นอาหารคลีนที่กินแล้วอยู่ท้องสุดๆ ทีเดียว มีปริมาณแคลอรี่ 120 แคลอรี่ มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายมากทีเดียวเลยล่ะ ใครหิวๆ อยากได้อาหารคลีนอยู่ท้อง ลดอ้วนได้สำเร็จ กล้วยหอมที่เซเว่น ช่วยได้เยอะทีเดียวเลยล่ะ

6.อัลมอนด์

7-11 clean food (1)

อัลมอนด์ หนึ่งในเมนูอาหารคลีนที่สามารถกินเล่น เคี้ยวได้เพลินๆ แถมยังอร่อยอีกด้วย ซึ่งถือเป็นขนมคบเคี้ยวแบบคลีนๆ ที่กินแล้วได้ประโยชน์มากกว่าขนมคบเคี้ยวอื่นๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น กินมากไปก็ไม่โอเคนะจ๊ะ เพราะอัลมอนด์ 24 เม็ด มีปริมาณแคลอรี่อยู่ที่ 163 แคลอรี่กันเลยทีเดียว ถ้ากินเล่น 1 ถุง ให้อิ่มท้อง ถือว่าโอเคอยู่ แต่ถ้าเพลินมากไปก็มีสิทธิ์ทำให้อ้วนได้เช่นกัน ดังนั้นเวลาจะกิน ก็เลือกกินในปริมาณที่พอดี จะได้ช่วยให้สาวๆ หุ่นดี อิ่มท้องกันนะจ๊ะ

7.น้ำเต้าหู้

7-11 clean food (7)

น้ำเต้าหู้ เป็นอีกหนึ่งอาหารคลีนที่เราสามารถหาได้ตามเซเว่นและก็รสชาติอร่อย ดื่มได้ดื่มดี ซึ่งขวดหนึ่งมีปริมาณแคลอรี่อยู่ที่ 79 แคลอรี่เท่านั้นเอง ไม่มากจนเกินไป และยังทำให้อิ่มท้อง นอกจากนี้ยังเพียบพร้อมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ทั้งแคลเซียม ฟอสฟอรัส สังกะสี เซเลเนียม วิตามินA , E , B1 , B2กรดอะมิโน และธาตุเหล็กอีกด้วยล่ะ ซึ่งในเซเว่นก็มีจำหน่ายน้ำเต้าหู้ให้เลือกอยู่หลายยี่ห้อ ลองเลือกยี่ห้อที่ชอบ แล้วดื่มกันนะจ๊ะ

8.ขนมปังโฮลวีท

7-11 clean food (10)

ขนมปังโฮลวีท ขึ้นชื่อว่าขนมปัง ก็คือแป้ง ทำเอาหลายคนสับสน กินคลีน กินแป้งได้ด้วยเหรอ แน่นอนว่าแป้งทั่วไป กินมากไปก็ไม่โอเค แต่สำหรับแป้งขนมปังโฮลวีทที่มีกากใยสูง มาพร้อมธัญพืช กินแล้วร่างกายได้รับประโยชน์ ถือเป็นอาหารคลีนอย่างหนึ่งกินแล้วอิ่มท้อง และมีปริมาณแคลอรี่น้อย ไม่ต้องกัวลอีกด้วยล่ะ ขนมปังโฮลวีท 1 แผ่นอยู่ที่ 65 แคลอรี่เท่านั้นเอง นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องการขับถ่ายให้กับเราได้ด้วย

9.ไข่ไก่

7-11 clean food (5)

เมนูไข่ ทำอะไรก็อร่อย ไข่ไก่ในเซเว่น มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งไข่ต้ม ไข่ลวก หรือ จะเอาแค่ไข่ดิบ มาครีเอทเมนูไข่อร่อยๆ ด้วยตัวเองกันก็ได้ โดยไข่ไก่ 1 ฟอง มีปริมาณแคลอรี่อยู่ที่ประมาณ 75 แคลอรี่ต่อฟองเท่านั้นเอง ถ้ากลัวไม่อิ่ม จะทานคู่กับข้าวกล้องก็เป็นเมนูคลีนๆ ที่อยู่ท้องได้ดีทีเดียวเลยล่ะ หรือ จะนำไปประกอบอาหารอื่นๆ ต่อก็ได้

10.ข้าวกล้อง

7-11 clean food (6)

เซเว่นมีขายข้าวกล้องด้วยนะเธอ หลายๆ ร้านอาหารตามสั่ง หรือ ร้านข้าวแกง ไม่ค่อยขายข้าวกล้องสักเท่าไหร่ ดังนั้นใครที่กำลังกินคลีนอยู่ จะหาข้าวกล้องมาทานก็อาจจะลำบาก ต้องเตรียมมากันเอง แต่ความสะดวกสบายก็มาพร้อม เมื่อเซเว่นมีขายข้าวกล้องกันแล้ว ดังนั้นก็ช่วยให้เมนูอาหารของเราคลีนขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว เลือกทานคู่กับข้าวคลีนๆ ที่ชอบ แค่นี้ก็ได้เมนูคลีนๆ อิ่มท้องได้ล่ะ

11.ทูน่ากระป๋อง

7-11 clean food (9)

ทูน่าเป็นอาหารคลีนทีเป็นวัตถุดิบที่ทานอย่างเดียวก็อร่อย แต่ควรทานในปริมาณที่พอดีนะจ๊ะ มากไปก็ไม่โอ จะครีเอทเมนูอาหารคลีนอื่นๆ ก็ทำได้เพียบ ทำเป็นแซนด์วิชขนมปังโฮลวีทไส้ทูน่า หรือทำเป็นสลัดทูน่าแบบคลีนๆ ก็ได้ ซึ่งทูน่าที่ดี ควรเป็นทูน่าที่แช่ในน้ำแร่นะจ๊ะ หรือหากหาไม่มี แช่ในน้ำเกลือก็ได้เช่นกัน

 

เห็นมั้ยว่า อาหารคลีน ไม่ได้หายากอย่างที่คิด แค่มีใน 7-Eleven ทุกอย่างก็หาง่ายขึ้นมาทันที ใครกำลังเข้าคอร์สกินคลีน หาอาหารคลีนลำบาก ลองหา 7-Eleven ใกล้ตัวกันแทนดูนะจ๊ะ เพราะเชื่อว่ามองไปทางไหน ก็เจอเซเว่นกันได้ไม่ยาก และรับรองว่า คุณก็จะเจออาหารคลีนได้ไม่ยากด้วยเช่นเดียวกัน 🙂

 

Copyright © jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.