รวมลิสต์ส่วนผสมไม่ลับที่เพิ่มรสชาติใหม่ๆ ให้กาแฟแก้วโปรด

ในช่วงที่ทุกคนต้องกักตัว หลายคนต้องทำกาแฟกินเองที่บ้าน สำหรับสายกาแฟที่อยากลองสิ่งใหม่ รสชาติแบบไม่ซ้ำซากจำเจ เรามีลิสต์ส่วนผสมพิเศษที่สามารถหยิบมาเติมความแปลกใหม่ให้กับกาแฟแก้วโปรด โดยผ่านการรับรองแล้วว่าเวิร์คแน่นอน มีอะไรบ้างนั้น ไปดูกัน

#1 เนย

การใส่เนยในกาแฟเป็นหนึ่งในเทรนด์สุดฮิต เมื่อ Shailene Woodley ได้เปิดเผยสูตรลับของเธอ ทำให้ชาวเน็ตทดลองทำตามและติดใจกันเป็นแถว

#2 ผงจันทน์เทศ

ใครที่ติดใจการใส่ผงอบเชย (Cinnamon) ลองเปลี่ยนรสชาติมาเป็นใส่ผงจันทน์เทศ (Nutmeg) แทน จะทำให้ได้กลิ่นหอมๆ อีกรูปแบบหนึ่งที่ชวนติดใจไม่ยาก

#3  เกลือ

ลองหยอดเกลือลงไปในกาแฟ ซึ่งจะช่วยทำให้ความขมเบาบางลง หากใครที่ทำกาแฟเอง ในตอนบดเมล็ด ลองผสมเกลือลงไปก่อนที่จะนำมาทำ Cold Brew จะได้รสชาติที่ละมุนขึ้น

#4 นมมะพร้าว

เติมรสชาติให้มีความ Tropical ด้วยการใช้นมมะพร้าวแทน แต่หากไม่มีสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวแทนได้ ซึ่งจะได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของมะพร้าวเคล้ากันกลิ่นกาแฟ ได้ความนุ่มนวลไปอีกแบบ

#5 มะนาว

เพิ่มความสดชื่นให้กับกาแฟด้วยการเติมมะนาว สามารถใส่ได้ทั้งแบบน้ำคั้นสด หรือมะนาวฝานเป็นแว่นก็ได้

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.