ทริคเพื่อคนเฮลตี้! ครีเอทเมนูสลัดอย่างไรให้เวิร์ค

สลัดเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับคนรักสุขภาพ แต่ด้วยความที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ บางครั้งสลัดก็ไม่ตอบโจทย์สำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก เพราะบางอย่างในจานอาจจะช่วยเพิ่มน้ำหนักแทน หรือไม่ก็สารอาหารไม่ครบ หากอยากได้สลัดจานคุณภาพที่มีประโยชน์ล้วนๆ นี่คือ 5 ขั้นตอนง่ายๆ ที่คุณควรทำตาม

สเต็ปที่ 1 : เริ่มต้นด้วยการเลือกผักสลัด

salad-greens

สิ่งสำคัญที่สุดในจานสลัดก็คือผักสลัดต่างๆ ที่มีให้เลือกหลากหลายและมีคุณประโยชน์ที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นผักสลัด ผักกาดแก้ว ผักกาดคอส ผักเคล เรดโอ๊ค กรีนโอ๊ค เรดคอรัล บัตเตอร์เฮด ฯลฯ ซึ่งผักเหล่านี้จำเป็นต้องมีในจานอย่างน้อย 2 ถ้วย

สเต็ปที่ 2 : เพิ่มสีสันให้หลากหลาย

salad-colors

อย่าปล่อยให้จานสลัดเต็มไปด้วยสีเขียวชืดๆ เพิ่มสีสันบนจานสลัดให้หลากหลายด้วยพืชผัก และผลไม้ต่างๆ ยิ่งหลากสีเท่าไหร่ ยิ่งได้ประโยชน์มากเท่านั้น ลองเพิ่มแครอท มะเขีอเทศ หอมหัวใหญ่ มะเขือม่วง แตงกวา ลงไปในจาน นอกจากจะเต็มไปด้วยประโยชน์แล้วยังช่วยเพิ่มรสชาติ รสสัมผัส รวมถึงความน่ากินขึ้นอีกเป็นเท่าตัว

สเต็ปที่ 3 : เพิ่มโปรตีน

salad-protein

เมื่อสลัดเป็นอาหารจานหลักก็จำเป็นต้องมีสารอาหารอย่างครบถ้วน โปรตีนจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะจะช่วยให้อยู่ท้อง อิ่มนาน ลองเลือกเนื้อสัตว์ที่ให้พลังงานสูงแต่ไขมันต่ำ เช่น เนื้อไก่ ปลา ไข่ เฟต้าชีส หรือถั่วต่างๆ

สเต็ปที่ 4 : เพิ่มไขมัน

salad-fat

ฟังดูอาจจะแปลกๆ หากอาหารควบคุมน้ำหนักต้องมีไขมัน แต่นั่นเป็นสารอาหารจำเป็นที่ร่างกายควรได้รับอย่างเพียงพอ เลือกไขมันที่มีประโยชน์ เช่น วอลนัท อะโวคาโด หรือน้ำมันมะกอกที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 จะทำให้จานสลัดของคุณมีคุณค่ามากขึ้น

สเต็ปที่ 5 : ลุย!

salad-fin

เมื่อได้จานสลัดครบทั้งความต้องการและคุณค่าทางสารอาหารแล้วก็ลุยได้เลย อย่าลืมจับคู่กับน้ำผลไม้คั้นสดจะทำให้ร่างกายคุณเฟรชมากยิ่งขึ้น

Source

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.