รวม 6 อาหาร ตัวช่วยดีๆ มาส์กใต้ตาแบบธรรมชาติให้กลับมาใสบริ๊ง

6-foods-for-get-rid-dark-cycle-eyes head

หนึ่งในปัญหาที่ทำให้หน้าดูโทรม ดูแก่กว่าวัย คือ การที่มี “ใต้ตาดำ” ซึ่งเป็นปัญหาเบสิกสำหรับใครที่ชอบนอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ รวมทั้งคนที่เป็นภูมิแพ้หรือมีกรรมพันธุ์ของครอบครัวที่ใต้ตาดำอยู่ก่อน ทำให้รอยคล้ำใต้ตานั้นเด่นชัด ส่งผลให้ใบหน้าดูเหนื่อย ดูโทรม ไม่สดใส และ แก่กว่าวัย แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากปล่อยให้ “ใต้ตาดำ” อยู่กับเราไปนานๆ สำหรับสาเหตุแรกนั้นอาจดูแลได้ง่ายกว่าด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอก็จะช่วยให้ใต้ตากระจ่างใสขึ้น ขณะเดียวกันอีกสองสาเหตุนั้น แม้ว่าจะดูแลและปกป้องใต้ตาดำได้ยากกว่า แต่เราก็สามารถทำให้มันไม่ดำไปมากกว่าเดิมได้นะ

วิธีดูแลใต้ตาดำส่วนใหญ่ นอกจากการใช้พวกอายเซรั่ม อายครีมบำรุง อายมาส์กกันแล้ว เราก็ยังสามารถมาส์กใต้ตาแบบธรรมชาติได้ด้วยผัก-ผลไม้ดีๆ ได้ด้วยนะคะ วันนี้เราก็มี 6 อาหารที่เป็นตัวช่วย นำมาเป็นวัตถุดิบในการมาส์กใต้ตาให้ดูดีขึ้น กระจ่างใสขึ้นได้ แถมยังช่วยลดริ้วรอยได้ด้วย พร้อมวิธีทำมาฝากให้ได้ลองทำตามทีละสเต็ป ว่าแล้วมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

 

1. แตงกวา

6 foods for get rid dark cycle eyes (1)

วิธีทำ : นำแตงกวามาฝานบางๆ เป็นแว่นๆ แล้วนำไปแช่เย็นทิ้งไว้ จากนั้นหยิบมามาส์กลงที่ดวงตา ทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาที ทำสม่ำเสมอ จะช่วยให้รอยคล้ำใต้ตาดีขึ้น รวมทั้งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและลดริ้วรอยให้กับตาอีกด้วย

 

2. มันฝรั่ง

6 foods for get rid dark cycle eyes (5)

วิธีทำ : นำมันฝรั่งมาฝานเป็นแผ่นบางๆ แล้ววางบริเวณใต้ตาดำประมาณ 15-20 นาที ทำเป็นประจำ จะช่วยให้รอยคล้ำใต้ตากระจ่างใสขึ้น

 

3. น้ำมันอัลมอนด์

6 foods for get rid dark cycle eyes (4)

วิธีทำ : นวดน้ำมันอัลมอนด์เบาๆ รอบดวงตาก่อนนอนทิ้งไว้ ตื่นเช้ามาล้างออกด้วยน้ำเย็น จะช่วยทำให้รอยคล้ำลดลง และยังช่วยลดอาการบวมและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับรอบดวงตาได้ด้วย

 

4. นมสด

6 foods for get rid dark cycle eyes (2)

วิธีทำ : ใช้สำลีแผ่นชุบนมสดที่แช่เย็นแล้วนำมาแปะลงบนเปลือกตา ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วเอาออก พักประมาณ 2 นาที จากนั้นทำซ้ำใหม่ประมาณ 5 ครั้ง จะช่วยทำให้ใต้ตานั้นดูสุขภาพดีขึ้น และสบายตาด้วยล่ะค่ะ

 

5. มะเขือเทศ

6 foods for get rid dark cycle eyes (3)

วิธีทำ : หั่นมะเขือเทศแบบขวางแล้วนำมาวางไว้บริเวณใต้ตา ประมาณ 10 นาที จะช่วยให้ใต้ตาใสปิ๊งขึ้นและแก้เรื่องตาบวมได้ดี

 

6. ลูกแพร์

6 foods for get rid dark cycle eyes (6)

วิธีทำ : ฝานลูกแพร์บางๆ แล้ววางมาส์กไว้ใต้ตา สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง สารต้านอนุมูลอิสระในลูกแพร์จะช่วยฟื้นฟูรอบดวงตาได้ดี

 

และนี่ก็เป็น 6 อาหารดี๊ดี ที่ช่วยเรื่องใต้ตาเราได้อยู่ ใครมีปัญหาใต้ตาดำ ก็ลองบำรุงด้วยสูตรเหล่านี้กันดูนะคะ ทำบ่อยๆ ควบคู่ไปกับการทาอายครีม อายเซรั่มบำรุงรอบดวงตาอยู่เสมอ ก็จะช่วยให้ใต้ตาดำนั้นดีขึ้นได้

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.