กินอะไรถึงได้สวยไม่เปลี่ยน! 6 เคล็ดลับผิวสวยอ่อนวัยของ Song Hye Kyo ไม่ว่ากี่ปีผ่านไปก็สวย

song hye kyo secret beauty1
Image Source : Korean Drama – Full House (2004), Descendants of the sun (2016) , Encouter (2018-2019)

“ซงฮเยคโย” (Song Hye Kyo) นักแสดงขวัญใจใครหลายๆ คน เธอได้ชื่อว่าเป็นฮันรยูสตาร์ทั้งในประเทศเกาหลีและประเทศจีน อีกทั้งยังฝากผลงานที่โด่งดังในไทยมาตั้งแต่สมัยซีรี่ส์เกาหลีรุ่นแรกๆ อย่าง Full House ในปี 2004 ตลอดจนซีรี่ส์อีกหลายเรื่อง จนมาถึงอีกหนึ่งผลงานโบว์แดงของเธอที่ทำเอาฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง Descendants of the Sun ในปี 2016 กับบทบาทของหมอคังโมยอน ไหนจะคว้าหัวใจของสามีแห่งชาติอย่างหนุ่มซงจุงกิไปครอบครองได้อีก  เรียกได้ว่าเป็นสาวฮอตสุดๆ ไปเลย ล่าสุดเธอยังรับบทบาทใหม่เป็นประธานชาซูฮยอน ในซีรี่ส์เรื่อง Encounter (2018-2019) ร่วมกับหนุ่มปาร์คโบกอม (Park Bogum) อีกจ้า

งานนี้นอกจากฝีมือการแสดงที่ขั้นเทพของเธอแล้ว ความสวยที่ไม่น้อยลงเลย ทำเอาเราอดสงสัยไม่ได้ เธอทำยังไงกันนะถึงได้สวยเป๊ะเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน ทั้งๆ ที่ผ่านไป 14 ปีก็แล้ว แต่เธอคนนี้ก็ก็ยังเหมือนเดิม แถมดูดีๆ ยังเด็กลงเรื่อยๆ อีกด้วย

collage
Image Source : Korean Drama – Full House (2004), Descendants of the sun (2016) , Encouter (2018-2019), SUECOMMA BONNIE Spring 2019

ปัจจุบันซงฮเยคโย อายุ 37 ปีแล้ว (ปี 2018) ดูแทบไม่ออก แต่ใบหน้ายังดูเหมือน 20 ต้นๆ อยู่เลย ซึ่งเชื่อว่าก็คงมีสาวๆ หลายคนสงสัยและอยากรู้เคล็ดลับของเธอคนนี้เหมือนกับเรากันอยู่ไม่น้อยแน่ๆ ว่าแล้ววันนี้เลยขอหยิบเอาเคล็ดลับที่เธอใช้ ซึ่งเคยให้สัมภาษณ์ในนิตยสาร ELLE KOREA เมื่อนานมาแล้ว กันหน่อยว่าเธอดูแลผิวพรรณอย่างไรกันบ้าง

โดยสาวฮเยคโยเล่าว่าหากเธอมีเวลาว่าง เธอจะเข้ายิมเพื่อออกกำลังกาย ซึ่งการออกกำลังกายคือหนึ่งในวิธีบำรุงผิวพรรณให้สวยงามด้วยนั่นเอง เพราะร่างกายจะขับเหงื่อออกมา เป็นเหมือนการขับของเสียออกมา ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

 

SUECOMMA BONNIE
image source : SUECOMMA BONNIE Spring 2019

นอกจากออกกำลังกายแล้ว การรับประทานอาหารผิวดีๆ ก็เป็นวิธีที่จะทำให้เรามีผิวสวยเหมือนสาวฮเยคโยด้วยเช่นกัน ว่าแต่จะมีอาหารผิวอะไรบ้าง วันนี้เราก็นำมาฝากให้ชมกันแล้วล่ะ ใครอยากผิวสวย อ่อนวัยเหมือนนางเอกสาวคนนี้ล่ะก็ จัดไปได้เลย…

1. มะเขือเทศ

red tomatoes

เป็นเรื่องปกติที่สาวๆ ทุกคนจะกลัวความแก่ ไม่อยากมีริ้วรอย ซึ่งไลโคปีนในมะเขือเทศจะช่วยชะลอความแก่ แถมยังช่วยทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งสดใส ไม่เพียงเท่านั้น มะเขือเทศคืออาหารผิวที่แท้จริง เพราะยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยลดความมันบนใบหน้า และกระชับรูขุมขนให้กับผิวได้อีกด้วย

2. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

Berry

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ไม่ว่าจะเป็นบูลเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ ฯลฯ ต่างก็เป็นผลไม้ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณได้ดี ในเบอร์รี่เหล่านี้ จะมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูง ช่วยลดริ้วรอยและคืนความอ่อนวัยให้กับผิว ทำให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่งนั่นเอง

3. ไข่ไก่

Making cookies

ในไข่ไก่มีสารอาหารอย่างลูทีนและโคลีน ซึ่งลูทีนจะช่วยปกป้องความยืดหยุ่นของผิวและช่วยป้องกันไม่ให้ผิวเกิดความเสียหาย ในขณะที่โคลีนจะช่วยควบคุมระดับของวิตามินบีที่จำเป็นในการผลิตโปรตีน ทำให้ผิวเรียบเต่งตึง

4. ผักใบเขียว

Green Vegetables

ผักใบเขียวต่างๆ ยิ่งสีเข้มยิ่งดี เช่น คะน้า ผักแคล ผักกาดหอม ผักสลัด เป็นต้น ผักใบเขียวเหล่านี้ จะเป็นแหล่งอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่เยอะ โดยเฉพาะกรดแอลฟาโลโปอิ ซึ่งจะเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ คอยต่อสู้กับอนุมูลอิสระและซ่อมแซมความเสียหายจากการออกซิเดซัน อีกทั้งยังมีลูทิน ซึ่งเป็นสารอาหารที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณให้เรียนเนียนสวย

5. ดาร์กช็อกโกแลต

Dark Chocolate

ในดาร์กช็อกโกแลตอุดมไปด้วยสารฟลาโวนอยด์ ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ และยังมีธาตุเหล็ก, แคลเซียม, วิตามิน A, B1, C, D และวิตามิน E ซึ่งช่วยทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้น นอกจากนี้ยังมีโพลีฟีนอยด์ ที่จะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีอีกด้วย

6. ปลาแซลมอน

Salmon

ปลาแซลมอน คือ อีกหนึ่งอาหารผิวที่ช่วยทำให้ผิวเปล่งปลั่ง มีน้ำมันโอเมก้า-3 ช่วยเสริมสร้างเยื่อหุ้มเซลล์ผิวหนังและป้องกันผิวจากการโดดแสงอาทิตย์แผดเผา

 

เอ้า! สาวๆ คนไหนอยากผิวสวยเปล่งปลั่งและอ่อนวัยคงกระพันแบบสาวฮเยคโย อย่าลืมหาอาหารผิวแบบนี้มารับประทานกันนะ แค่นี้ก็มีผิวเปล่งปลั่ง สวยอ่อนวัยได้ไม่ไกลเกินเอื้อมกันแล้วล่ะจ๊ะ

SUECOMMA BONNIE1
image source SUECOMMA BONNIE Spring 2019
SUECOMMA BONNIE2
image source SUECOMMA BONNIE Spring 2019

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.