8 อาหารจากธรรมชาติที่ช่วยระงับความอยากอาหารในยามลดน้ำหนัก

หลายครั้งในการลดน้ำหนัก ความอยากกินอาหารเป็นศัตรูตัวฉกาดที่ทำให้การลดน้ำหนักล้มเหลว เมื่อไม่นานมานี้รายการวาไรตี้ในญี่ปุ่นได้แชร์วิธีการคุมน้ำหนักง่ายๆ โดยใช้การกิน แถมไม่ต้องต้องออกกำลังกาย แถมอาหารที่ว่านี้ สามารถหาได้ง่ายๆ ทางซุปเปอร์มารเก็ตอีกด้วย ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย!

1.เกรปฟรุ้ต

ล่าสุดในรายการไวราตี้ในญี่ปุ่นได้แชร์เคล็ดลับการควบคุมน้ำหนักด้วยการกินเกรปฟรุตเพราะในเกรปฟรุ้ตมีส่วนผสมของลิโมนีน และเมื่อร่างกายได้รับทำให้ระงับความอยากของอาหาร และ ช่วยทำให้เพิ่มความอิ่มและลดการรับประทานอาหารหรือของจุ้กจิ้กได้ลงเองตามธรรมชาติ

2.แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลอยู่ในลิสต์อาหารเพื่อสุขภาพ ที่มีประสิทธิภาพในการลดความอยากของอาหาร เนื่องจากแอปเปิ้ลอุดมไปด้วยไฟเบอรืและเพคตินที่ละลายน้ำได้ที่พองตัวดูดน้ำซึ่งเพิ่มความอิ่มและควบคุมสมดุลของน้ำตาลในเลือดในร่างกาย จึงสามารถลดความอยากอาหาร เคล็ดลับการกินแอปเปิ้ล ควรใช้เวลาเคี้ยวให้นานจะสามารถยืดเวลาในการย่อยอาการและลดปริมาณอาหารลงได้อีก

3.ดาร์กช็อกโกแลต

รู้หรือไม่ว่าในช็อคโกแลตมีคาเฟอีนและไฟเบอร์ จึงช่วยทำให้การเผาผลาญให้ไขมันเผาผลาญได้ดีขึ้นแถมยังช่วยทำให้รู้สึกอิ่มอีกด้วย แนะนำว่าให้เลือกช็อกโกแลตที่แท้ 70% ขึ้นไปในการรับประทานแทนของหวาน

4.มันเทศ/มันญี่ปุ่น

เชื่อว่ามันเผาน่าจะเป็นอาหารที่สาวๆที่ควบคุมน้ำหนักที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วเพราะเป็นอาหารที่มีแครลอรี่ต่ำและมีไฟเบอร์สูง แถมยังสามารถต่อต้านเอมไซม์ย่อยอาหารทำให้หนักท้องอยู่ท้องนาน จึงทำให้อิ่มลดการกินของจุกจิกได้เป็นอย่างดี เป็นอีกทางเลือกดีดีที่ไว้ทดแทนของหวาน

5.อโวคาโด

อโวคาโด อาจจะไม่ใช่อาหารที่มีไขมันต่ำ เป็นอาหารที่มีไขมันดี อุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัว ทำให้ไม่กลายเป็นไขมันอีกทั้งยังทำให้รู้สึกอิ่มตลอดทั้งวัน

6.ไข่

ไข่เป็นวัตถุดิบที่อุดมไปด้วยโปรตีน จึงทำให้รู้สึกอิ่ม นอกจากนั้น ไข่ยังมีมีกรดอะมิโนจำนวนมากตามกับที่มนุษย์ต้องการ หลังจากที่ร่ายกายดูดซึมแล้วยังสามารถกระตุ้นฮอร์โมน ระงับความหิวได้ ซึ่งจากงานวิจัยการกินไข่ต้ม 2 ฟองเป็นอาหารเช้าทุกวันจะสามารถลดน้ำหนักได้อีกด้วย

7.ชาเขียว

ในชาเขียวสามารถยับนั้งการทำงานของเอนไซม์ในลำไส้และลดอัตรการดูซึมกลูโคสในลำไส้ ดังนั้นการดื่มชาเขียวจะช่วยลดอัตราการดูดซึมกลูโคสในลำไส้  ชาเขียวจะช่วยชะลอการเพิ่มขึ้นของน่ำตาลในเลือกหลังมื้ออาการและทำให้ระงับความหิว นอกจากนั้นชาเขียวยังช่วยเผาผลาญของร่างกายและลดการสะสมไขมันของร่างกายอีกด้วย

8.อัลมอนด์

ถึงแม้อัลมอนด์ไม่ใช้อาหารที่มีแคลลอรี่ต้ำ แต่ก็มีเป็นธัญพืชที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก ประมาณ 50 กรัมต่อ/35 เม็ด อัลมานด์ยังให้วิตามินอีสูงและ

แม้ว่าอาหารเหล่าจะสามารถช่วยลดความอยากอาหารได้ แต่หากกินในปริมาณที่มากเกินไปก็อาจจะส่งผลใสกับร่างกายอยู่ดี ดังนั้นควรรู้จักควบคุมปริมาณอาหารและรู้จักกินให้ถูกเวลา และออกกำลังกายควบคู่กันไป

ที่มา : pretty.presslogic

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.