ไม่ดื่มไม่ได้แล้ว 8 น้ำดื่มสุดเฮลท์ตี้ ที่ช่วยให้ผิวดีแล้วยังสุขภาพเริ่ด!

ช่วงนี้เทรนด์น้ำดื่มที่ช่วยดีท็อกซ์ร่างกายกำลังเป็นที่นิยมมากๆ เลย แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่าจริงๆ แล้วมีน้ำอะไรบ้าง ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายจริงๆ บ้าง และนอกจากจะช่วยให้สุขภาพดีแล้ว ยังช่วยให้ผิวพรรณดีได้อีกด้วย จะมีอะไรบ้างวันนี้เราได้ลิสมาให้ทั้งหมด 8 น้ำสุขภาพ ที่ช่วยให้ผิวพรรณดีแล้วยังสุขภาพเริ่ดอีกด้วย มีอะไรเดียวเราไปดูกันเลย!

1.น้ำแตงกวา

สรรพคุณ : เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ  แล้วยังช่วยให้ผิวสุขภาพดี ชุ่มชื้น รักษาจุดด่างดำบนร่างกายรวมถึงผิวหน้า ช่วยขับสารพิษในร่างกาย แต่ต่อต้านอนุมูลอิสระ

2.น้ำมะนาว

สรรพคุณ : มีวิตามีซีสูง สามารถช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยให้หน้าท้องแบนราบ ช่วยดีท็อกซ์ร่างกาย ช่วยย่อย รวมถึงช่วยให้หน้าใสไร้สิว

3.น้ำยี่หร่า

สรรพคุณ : ช่วยย่อยอาหารแก้ท้องผูกและท้องอืด น้ำยี่หร่ายังช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน และช่วยให้ผิวสุขภาพดี

4.น้ำมิ้นท์

สรรพคุณ : ส่งเสริมการย่อยอาหาร นอกจากนี้ยังช่วยย่อย และลดการอักเสบของกระเพาะอาหาร เมื่อเพื่อๆ รู้สึกไม่สบายท้องเมื่อดื่มจะทำให้คุณรู้สึกสบายท้องขึ้นได้ นอกจากนั้นยังช่วยดีท็อกซ์ร่างกาย และซ่อมแซมผิวอีกด้วย

5.Rosewater หรือน้ำกุหลาบ

สรรพคุณ : ช่วยรักษาสมดุลค่า pH ของผิว และควบคุมความมันส่วนเกิน น้ำกุหลาบมีคุณสมบัติต้านการอักเสบของผิว ช่วยลดรอยแดง ลดอาการระคายเคืองของผิว สเปรย์น้ำบนเส้นผมจะช่วยให้ผมเงางาม

6.น้ำขิง

สรรพคุณ : รักษาอาการปวดประจำเดือน ปวดท้อง อาหารไม่ย่อย แก๊สมนกระเพาะ คลื่นไส้และอาเจียน การดื่มน้ำขิงยังช่วยลดการอักเสบบวมข้อต่อ โรคข้อเข่าเสื่อมและโรคไขข้อต่างๆ ได้อีกด้วย

7.น้ำผึ้ง

สรรพคุณ : การดื่มน้ำผึ้งทุกเช้าจะช่วยให้ลดน้ำหนักได้ น้ำผึ้งยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยลดอาการแพ้ บรรเทาอาการเจ็บคอและยังช่วยให้ร่างกายดีท็อกซ์ได้ดีเลย

8.น้ำข้าว

สรรพคุณ : สามารถใช้น้ำข้าวผสมกับแชมพู ทำให้ผมสะอาดและเงางาม รวมถึงสามารถใช้เช็ดหน้าเป็นโทนเนอร์ได้อีกด้วย ช้วยให้ผิวสะอาดเรียบเนียน แล้วยังสามารถดื่มเพื่อเพิ่มพลังให้กับร่างกาย

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.