บอกลาความโทรมด้วย 4 อาหารที่จัดว่าเป็น The Best กินแล้วช่วยให้หลับสบาย พักผ่อนได้เต็มที่มากขึ้น

page

“การกิน” และ “การดื่ม” คือ ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้นอนหลับไม่สบาย แต่อย่างไรก็ตามไม่ได้หมายความว่าอาหารทุกอย่างที่กินหรือดื่มก่อนนอนจะทำให้หลับไม่สบายไปทั้งหมด มันอยู่ที่เราเลือกรับกินและดื่มอะไรก่อนหน้านี้ที่จะนอนกันนั่นเองเองค่ะ วันนี้เราจึงขน 4 อาหารที่จัดว่าเป็น The Best กินแล้วช่วยให้หลับสบายได้ดีขึ้นมาฝากให้ได้ดูกันค่ะ ใครที่ชอบนอนไม่หลับต้องมาดู จะได้ช่วยให้หลับสบายมากขึ้น ตื่นเช้ามาร่างกายจะได้สดใส กระปรี่กระเปร่า ไม่ทำให้ดูโทรมเหมือนคนอดหลับอดนอน แพนด้าถามหากันนั่นเอง ว่าแต่มีอาหารอะไรบ้าง ตามเรามาดูได้เลย

1. ถั่ว

ThinkstockPhotos-178135187

ถั่วและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ขนมคบเคี้ยวทานเล่นเพลินๆ นี่แหละ เป็นแหล่งอาหารที่มีแร่ธาตุสำคัญอย่างแมกนิเซียม ที่จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อและระบบประสาทของเราผ่อนคลาย ซึ่งจะช่วยทำให้การนอนหลับของเราสบายขึ้นได้นั่นเอง

2. ชาคาโมมายล์

tea

มีการศึกษาวิจัยบอกไว้ว่า การดื่มชาคาโมมายล์หนึ่งถ้วยจะทำให้นอนหลับสบายขึ้น เนื่องจากในชาคาโมมายล์มีสรรพคุณช่วยผ่อนคลายเส้นประสาท ช่วยคลายเครียด เนื่องมาจากมีสารไกลซิน ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่จะช่วยผ่อนคลายเส้นประสาทและกล้ามเนื้อ ทำให้การนอนหลับดีขึ้นได้

3. กล้วย

banana

กล้วยเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยโพทาเซียม นอกจากนี้ยังมีวิตามิน B6 ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผลิตเมลาโทนิน ฮอร์โมนในการนอน ซึ่งถ้ามีระดับต่ำ ก็จะทำให้นอนไม่หลับบ่อยครั้ง นอกจากนี้ยังมีแมกนีเซียม ที่ช่วยผ่อนคลายระบบประสาทและกล้ามเนื้อ ทำให้นอนหลับสบายขึ้นด้วย

4. นมและโยเกิร์ต

milk

ผลิตภัณฑ์นม เช่น นมและโยเกิร์ตจะมีแคลเซียม ช่วยให้สุขภาพดี และยังกระตุ้นในการผลิตสารเมลาโทนิน ที่เป็นฮอร์โมนในการนอน ดังนั้นการดื่มนม หรือ กินโยเกิร์ตก่อนนอนสัก 1 ถ้วยก่อนนอน จะช่วยทำให้เราหลับสบายได้มากขึ้น

 

และนี่ก็คือ 4 อาหารที่จัดว่าเป็น The Best ช่วยให้เราหลับสบาย นอนหลับได้ยาวขึ้น ทำให้นอนได้เต็มอิ่ม ตื่นมาก็สดใส ไม่รู้สึกโทรม หรือ อ่อนเพลียกันนั่นเอง

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.