รวมลิสต์อาหารช่วยดับ “กลิ่นตัว กลิ่นปาก” ให้เรา “ตัวหอม” จากภายในสู่ภายนอก 

ไม่มีใครอยากมีกลิ่นตัวแรง หรือ กลิ่นปากเหม็น แต่ทำยังไงดี ช่วงนี้อากาศร้อนๆ แถมอบอ้าวอีกต่างหาก บางทีก็เหงื่อออกเยอะ หรือบางทีก็เผลอกินอาหารที่ส่งผลต่อกลิ่นปาก กลัวจะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมา ความมั่นใจที่เคยมีก็เลยหมดไปดื้อๆ เพราะกังวลว่าจะมีใครได้กลิ่นที่ไม่โอเคจากตัวเราบ้างหรือเปล่า ถ้ากลิ่นที่ลอยออกมาห้อมฟุ้ง มันก็ดีอยู่หรอก แต่ถ้ากลิ่นที่ออกมามันแรง เราก็คงปล่อยไว้แบบนี้ต่อไปไม่ได้  คงต้องหาวิธีดับกลิ่นกันหน่อยแล้วล่ะ แน่นอนว่าฉีดน้ำหอม หรือ อมลูกอม อาจช่วยทำให้กลิ่นแรงๆ หายไป แต่ก็ไม่ถาวร ดังนั้นวันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆ มาดูลิสต์รายชื่ออาหารที่กินแล้วช่วยดับกลิ่นตัว กลิ่นปาก เปลี่ยนให้เราเป็นคนตัวหอมๆ จากภายในสู่ภายนอกกัน จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูได้เลย

 

โยเกิร์ต

โยเกิร์ตมีประโยชน์กับระบบย่อยอาหาร เมื่อระบบย่อยอาหารดี ก็จะช่วยสามารถขจัดสารพิษและกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกจากร่างกายเราได้ด้วย นอกจากนี้โยเกิรืตยังช่วยขจัดกลิ่นทางลมหายใจได้ เพราะเมื่อกินแล้วจะช่วยลดปริมาณสารประกอบซัลไฟท์ที่ก่อให้เกิดกลิ่นในท่อทางเดินอาหาร ทำให้กลิ่นตัวเราลดลงได้นั่นเอง

 

แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ล ผลไม้อร่อย แคลอรี่น้อย นอกจากช่วยลดน้ำหนักแล้ว แถมยังช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกจากลมหายใจได้ แอปเปิ้ลได้ชื่อว่าเป็นผงซักฟอกธรรมชาติ การกินแอปเปิ้ลจะช่วยขจัดคราปพลักซ์และเศษอาหารตามซอกฟันที่เป็นสาเหตุของการเกิดแบคทีเรีย ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นออกไป เมื่อไม่มีกลิ่นเหม็น ก็จะทำให้ตัวเราหอมขึ้นนั่นเอง

 

ชาเขียว

ชาเขียว เป็นเครื่องดื่มที่สารพัดประโยชน์ ช่วยล้างพิษในลำไส้ บรรเทาอาการปวดหัวก็ได้ ช่วยให้ผ่อนคลายและควบคุมน้ำหนักได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดกลิ่นตัวได้ เพราะมีสารโพลีฟีนอล สารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ทำให้ปัญหากลิ่นตัวที่มีอยู่ลดน้อยลงได้นั่นเอง

 

น้ำเปล่า

น้ำเปล่า เป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ ว่ากันว่าเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนจะทำให้มีกลิ่นตัวแรงขึ้น ดังนั้นการดื่มน้ำเปล่า จะช่วยลดกลิ่นตัวให้น้อยลงได้นะคะ อีกทั้งน้ำเปล่า สามารถช่วยขจัดของเสียและขับของเสียออกจากร่างกาย ทำให้ระบบการทำงานต่างๆ ภายในร่างกายเกิดสมดุลอีกด้วย

 

สมุนไพรที่มีกลิ่นหอม

สมุนไพรที่มีกลิ่นหอม เช่น พวกใบสาระแหน่ ใบกระเพรา ใบพาสลีย์ เป็นสมุนไพรที่มีส่วนประกอบของน้ำหอม ทำให้สามารถช่วยยับยั้งการเกิดกลิ่นปากได้ อีกทั้งสมุนไพรประเภทนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพช่องปากยังให้ความเห็นว่าสามารถทำหน้าที่คล้ายกับน้ำยาบ้วนปาก ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์จากช่องปากได้ด้วย

 

สตรอว์เบอร์รี่

สตรอว์เบอร์รี่เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ช่วยขจัดและลดแบคทีเรียเชื้อโรคในช่องปากได้ ทำให้ช่วยลดกลิ่นปากให้กับเราได้นั่นเอง นอกจากนี้ยวิตามินซียังช่วยฟื้นฟูระบบการทำงานของร่างกายให้เร็วขึ้นและเพิ่มภูมิคุ้มกันได้ด้วย

 

ผลไม้ตระกูล Citrus

ผลไม้ตระกูล Citrus เช่น ส้ม มะนาว สับปะรด จะช่วยทำให้ร่างกายไหลเวียนได้ดีขึ้น ขจัดกลิ่นตัว กลิ่นจากผิวหนังแทนที่ด้วยกลิ่นของผลไม้ นอกจากนี้ยังมีกากใย ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น ขับถ่ายสารพิษออกจากร่างกาย ซึ่งจะทำให้กลิ่นตัวลดลงได้ด้วยนั่นเอง

 

รู้ลิสต์รายชื่ออาหารที่ช่วยดับกลิ่นตัวให้กับเราได้แล้ว เพื่อนๆ ก็ต้องระวังลิสต์รายชื่ออาหารที่ทำให้มีกลิ่นตัวด้วยนะ อย่าเผลอไปกินอาหารที่มีกลิ่นแรง เช่น กระเทียม เนื้อสัตว์ กะหล่ำปลี หัวหอม ฟักทอง และ เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เพราะอาหารเหล่านั้นจะทำให้เรามีกลิ่นตัวได้ นอกจากนี้ก็ต้องรักษาสุขอนามัยอยู่เสมอ อาจจะใส่เสื้อผ้าหอมๆ ฉีดน้ำหอมเพิ่มเติม หรือ ทาครีมบำรุงผิวที่มีกลิ่นหอมไปด้วยก็ได้ จะช่วยให้เรามีกลิ่นตัวหอมๆ เพิ่มขึ้นไปอีก

 

 

ที่มา : undapzapp 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.