ชวนเข้าครัวทำ 10 เมนูเด็ดจากทั่วโลก ผ่าน Airbnb Online Experiences

ช่วงเวลาที่อยู่บ้าน เชื่อว่าหลายคนกำลังอัพสกิลในการทำอาหาร และครูที่ดีที่สุดในเวลานี้ก็คือช่องทางออนไลน์ โดยเราจะพาไปเรียนทำอาหารนานาชาติผ่าน Airbnb Online Experiences ที่นำเอาเมนูเด็ดจากทั่วโลกมาให้ได้ลองทำตามกันง่ายๆ

#1 เมนูจากดินแดนอาหรับ

คุณกายและคุณอินบัล คู่รักชาวอิสราเอลจะพาทุกคนเปิดประตูสู่ดินแดนอาหรับให้ผู้เข้าร่วมเอ็กซ์พีเรียนซ์ได้เรียนรู้เมนูอาหารตะวันออกกลางและเมนูสุดอร่อยที่พวกเขารับประทานมาตั้งแต่เด็กๆ โดยจะมีการสอนทำเมนูใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องที่คุณจะต้องไม่พลาดที่จะเรียนทำทุกเมนู

#2 ทำพาสต้าเส้นสดกับชาวสวนบนเกาะซิซิลี

คุณเคยอยากลองทำอาหารอิตาเลียนแท้ๆ แบบดั้งเดิมดูบ้างไหม คุณฟาบิโอจะพาทุกคนไปทำความรู้จักอาหารอิตาเลียนจากตอนใต้แบบละเอียดทีละขั้นตอน พร้อมทั้งสอนการทำเส้นพาสต้าประเภทต่างๆ เริ่มตั้งแต่การผสมแป้งเลยทีเดียว

#3 เรียนรู้วิธีม้วนซูชิโรลแบบมืออาชีพ

เรียนรู้การม้วนซูชิโรลให้ปังเหมือนมือโปรกับคุณฮิเดโมโต้ที่จะมาเป็นผู้สอนการทำซูชิตั้งแต่การหุงข้าวเพื่อทำซูชิ การปรุงข้าวไปจนถึงการตัดแผ่นสาหร่าย และสุดท้ายคือการตกแต่งซูชิโรล เมื่อเรียนเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์นี้จบแล้วคุณจะสามารถทำแคลิฟอร์เนียโรลเพื่อถ่ายลงอินสตาแกรมได้อย่างสวยงามแน่นอน

#4 พาสต้าสูตรเด็ดของคุณย่า

คุณเคียร่าและคุณย่าน็อนน่าเนริน่าจะมาแบ่งปันความสุข พร้อมบอกเคล็ดลับดีๆ ในการทำพาสต้าสไตล์อิตาเลียนแท้ สไตล์ Homemade  ที่สืบทอดกันมาหลายรุ่น

#5 รสชาติแห่งอาฟริกา วัฒนธรรมและดนตรี

โฮสต์โจเซฟีนจะพาคุณไปทำความรู้จักความหลากหลายของอาหารและรสชาติของเคนย่าแท้ๆ เธอจะรังสรรค์เมนู ด้วยสูตรของครอบครัว เช่น bhajia (ของทอด) และ pilau (ข้าวปรุงรส) เสิร์ฟคู่กับ kachumbari (สลัดมะเขือเทศและหอมใหญ่) และกล้วยสุก โดยวัตถุดิบทั้งหมดสามารถหาได้ง่ายๆ จากในครัวของทุกบ้าน

#6 ปฏิวัติอาหารเกาหลี

คุณฮวานจองจะมาสอนถึงเคล็ดลับในการทำอาหารเกาหลีที่บ้าน ในฐานะนักข่าวสายอาหารและท่องเที่ยวและเป็นนักเขียนที่เคยออกหนังสือมาแล้ว เธอจะมาสอนการทำอาหารเกาหลีสุดคลาสสิคอย่างข้าวยำบิบิมบัพไปจนถึงการทำเนื้อผัดบุลโกกิ ซึ่งเมนูที่สอนก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูทางเลือกที่เป็นมังสวิรัติอีกด้วย

#7 ทำทาโก้แบบแอดวานซ์กับเชฟมือโปร

คลุกวงในเรียนรู้การทำอาหารเม็กซิกันกับคุณกราเซียล่าซึ่งมีดีกรีเป็นเชฟมืออาชีพ เธอจะสอนการทำทาโก้ สตรีทฟู้ดสไตล์เม็กซิกันสุดอร่อย ตั้งแต่เริ่มเตรียมวัตถุดิบจนกระทั่งสำเร็จออกมาเป็นทาโก้รสเด็ด

#8 สอนทำเกี๊ยวจากสูตรประจำตระกูล

คุณเอเลนจะมาไขความลับของการทำเกี๊ยวตำรับจีนดั้งเดิม โดยจะเริ่มสอนตั้งแต่การนำวัตถุดิบมาทำเป็นแผ่นแป้งเกี๊ยวและการทำไส้ที่จะนำมาห่อซึ่งทุกคนสามารถทำตามได้ง่ายๆ

#9 อาหารสุขภาพแนวแพลนต์เบสแบบผู้เชี่ยวชาญ

คุณฮันนาห์จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการทำอาหารสุขภาพแนวแพลนต์เบสให้เก่งขึ้นได้แบบผู้เชี่ยวชาญ ผ่านเมนูเพื่อสุขภาพ อย่าง ทั้งสมูทตี้ สลัด และขนมหวาน พร้อมทั้งได้เรียนรู้ว่าทำไมไลฟ์สไตล์แบบแพลนต์เบสถึงดีสำหรับตัวคุณเอง (และดีต่อโลกด้วย)

#10 ทำอาหารกรีก “มูซาก้า” กับจูเลีย

อาหารเป็นส่วนสำคัญในวัฒนธรรมกรีกและเป็นหนึ่งในอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากที่สุดในโลก ทุกๆ เดือนผู้จัดจูเลียจะสลับสับเปลี่ยนเมนูที่น่าสนใจมานำเสนอ โดยจะแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับส่วนผสมง่ายๆ ที่อุดมไปด้วยสารอาหารซึ่งจำเป็นในการทำอาหารกรีกแบบดั้งเดิมอย่าง spanakopita (พายผักโขม), phyllo (แป้งฟิโล), baklava (พายสอดไส้) และ moussaka (มูซาก้า พายมะเขือม่วง)

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.