10 ไอเดียสุดฉลาด ให้คนมีพื้นที่ห้องน้อย แต่งห้องขนาดเล็กให้ออกมาน่าอยู่

page

บางครั้งการตกแต่งภายในห้องที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก ก็เป็นปัญหาสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานสำหรับการตกแต่งภายในได้เหมือนกัน จนบางทีเราก็อดท้อไม่ได้ แล้วแบบนี้จะตกแต่งห้องเล็กๆ ของฉันยังไงให้ออกมาสวยได้ล่ะนะนี่…และเพื่อให้คุณไม่เป็นกังวลจนเกินไป วันนี้เราก็มี 10 ไอเดียสุดฉลาดให้คนมีพื้นที่ห้องน้อย สามารถตกแต่งภายในห้องของตัวเองให้ออกมาสวยและน่าอยู่มาฝากให้ชมกันเป็นแนวทางดีๆ ไว้สำหรับใช้ตกแต่งภายในพื้นที่ขนาดเล็กของคุณกันด้วยล่ะค่ะ ว่าแต่จะมีไอเดียไหน น่าสนใจกันบ้าง เราลองมาชมกันดูเลยดีกว่า

ไอเดียที่ 1 ใช้ชั้นว่างทีวีแบบที่สามารถหมุนได้ ก็จะทำให้ห้องเล็กๆ ของคุณ สามารถดูทีวีได้สองฝั่งกันแล้วล่ะ แบบนี้ก็ประหยัดทีวีไปในตัวได้ด้วย

1

ไอเดียที่ 2 เตียงนอนพับได้ เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ ถ้าหากว่าคุณมีห้องขนาดเล็ก พื้นที่ห้องมันน้อย การใช้เตียงนอนพับได้ หรือ ซ่อนเก็บได้ เวลาไม่ใช้งาน ก็จะทำให้ห้องคุณดูใหญ่ขึ้นเยอะ และไม่อึดอัดตลอดเวลา

2

ไอเดียที่ 3 โต๊ะกินข้าวพับได้ คล้ายกับไอเดียก่อนหน้านี้ คือช่วยประหยัดพื้นที่เวลาไม่ได้ใช้งาน ไม่ทำให้ห้องดูแน่นไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ให้อึดอัด เวลาจะใช้ก็ค่อยกางออกมานั่นเองค่ะ

3

ไอเดียที่ 4 ทำม้านั่งไว้บริเวณหน้าต่าง ประหยัดพื้นที่ของส่วนโซฟาไปได้อีก โดยการใช้พื้นที่เดียวกับหน้าต่างให้เป็นประโยชน์นั่นเอง

4

ไอเดียที่ 5 ตกแต่งบ้านด้วยโซฟาตัว L เวลาจะพักผ่อน นั่งเล่น ก็นั่งสบายๆ หรือ จะนอนหลับ ก็ใช้เป็นเตียงได้เช่นเดียวกัน ประหยัดพื้นที่วางเตียงไปได้เยอะเลยล่ะค่ะ

5

ไอเดียที่ 6 ใช้เฟอร์นิเจอร์ครัวแบบตู้พับได้ ประหยัดพื้นที่ แต่สามารถเก็บของได้เยอะ

6

ไอเดียที่ 7 ไม่ต้องหาโต๊ะเครื่องแป้งมาวางให้กินพื้นที่ เอาแค่กระจกก็พอ แล้วเพ้นท์ตัวโต๊ะเครื่องแป้งกับกำแพง เกร๋ๆ แถมประหยัดพื้นที่ไปด้วย

7

ไอเดียที่ 8 ย้ายเตียงนอนไปไว้ในกล่องเคลื่อนที่ เคลื่อนย้ายไปบริเวณต่างๆ ในบ้านได้อย่างสะดวก จะใช้เป็นเตียงนอน หรือ จะใช้เป็นโซฟานั่งเล่นก็ได้

8

ไอเดียที่ 9 หนึ่งในวิธีที่จะเพิ่มพื้นที่ให้กับห้องขนาดเล็ก คือการเพิ่มชั้นลอยขึ้นมาตกแต่ง ด้านล่างอาจจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องครัว อย่างใดอย่างหนึ่ง ด้านบนเป็นเตียงนอนให้นอนหลับสบายๆ

9

ไอเดียที่ 10 คล้ายกับไอเดียก่อนหน้านี้ ทำเป็นชั้นลอยขึ้นมา แต่เปลี่ยนจากด้านล่างเป็นห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ หรือ ห้องครัว ให้กลายเป็นห้องเสื้อสไตล์ Walk in closet แทนแบบนี้ก็ได้

10

ใครที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก กำลังมองหาไอเดียตกแต่งภายในกันอยู่ หรือ ใครที่มีพื้นที่เยอะแต่ชอบไอเดียเหล่านี้ อย่าได้ลังเล ลองนำเอาไปประยุกต์ใช้ตกแต่งภายในห้องของคุณกันได้เลยนะคะ เราหวังว่ามันจะเป็นแนวทางดีๆ ในการตกแต่งห้องให้กับคุณได้ไม่มากก็น้อย

 

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.