10 ไอเดียใช้ ‘บันได’ ให้เป็น ‘ลิ้นชัก’ เพิ่มพื้นที่เก็บของในบ้านให้มากขึ้นกว่าเดิม

พื้นที่น้อย…ไม่มีพื้นที่…ไม่รู้จะเก็บเอาไว้ตรงไหนดี…บ้านขนาดเล็ก แต่ของมันเยอะ…และอีกสารพัดเหตุผล ที่ทำให้บ้านของคุณมีพื้นที่เก็บของไม่เพียงพอ เราสามารถแก้ได้ไม่ยาก หากรู้จักหาพื้นที่อื่นมาทดแทน การที่พื้นที่ใช้สอยในบ้านของเรา มีไม่เพียงพอที่จะวางเฟอร์นิเจอร์สำหรับจัดเก็บสิ่งของได้อย่าง ตู้ ชั้นวางของได้ ก็ไม่ได้หมายความว่าที่เก็บของเราจะต้องน้อยลง หากบ้านไหนมีตั้งแต่ 2 ชั้นขึ้นไป ‘บันได’ จะเป็นส่วนสำคัญในบ้าน ที่ทำให้เราสามารถเดินขึ้นลงระหว่างชั้นได้

ซึ่งพื้นที่ตรงนี้นี่แหละที่หลายคนมองข้าม การออกแบบบันไดให้กลายเป็นลิ้นชักจะช่วยให้คุณมีพื้นที่จัดเก็บในบ้านได้เพิ่มมากขึ้นเยอะเลยนะคะ จะทำแค่บางขั้นบันไดให้ดูมีสไตล์ก็ได้ หรือจะทำทุกขั้น ก็เพิ่มพื้นที่เก็บของในบ้านได้เยอะทีเดียว ที่สำคัญ นอกจากเก็บของได้แล้ว ยังเป็นที่ซ่อนของต่างๆ ได้อย่างแนบเนียน ช่วยทำให้ภาพรวมของบ้านดูสะอาดตาไปได้มากทีเดียวเลยล่ะ ว่าแล้ววันนี้เลยขอเอาตัวอย่างไอเดียสัก 10 แบบ มาให้คุณได้ชมไว้เป็นแรงบันดาลใจกันดูด้วย หากใครที่กำลังจะตกแต่งหรือสร้างบ้านอยู่ แต่พื้นที่บ้านมันน้อยล่ะก็ ลองเก็บไอเดียเปลี่ยน ‘บันได’ ให้เป็น ‘ลิ้นชัก’ ไปในตัวนี้ไว้ประยุกต์ทำกันดู เชื่อเถอะว่า พื้นที่เก็บของในบ้านคุณ มันจะเยอะขึ้นได้จริงๆ

stair drawer ideas1
Cr : diycozyhome.com
stair drawer ideas2
Cr : homecaprice.com
stair drawer ideas3
Cr : ripost.net
stair drawer ideas4
Cr : avarfurniture.co.uk
stair drawer ideas5
Cr : comfort.bg
stair drawer ideas6
Cr : twimg.com
stair drawer ideas7
Cr : henrygalleries.com
stair drawer ideas8
Cr : anabel.al
stair drawer ideas9
Cr : tudointeressante.com
stair drawer ideas10
Cr : decohunter.com

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพด้านล่างนี้ค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.