10 สิ่ง ตัวช่วยตกแต่งห้องนั่งเล่น ทำให้ห้องออกมาสวยน่าอยู่!

จะตกแต่งห้องนั่งเล่นทั้งที รู้มั้ยว่าอะไรบ้างที่ควรมีอยู่ภายในห้องนั่งเล่นของเรากันบ้าง วันนี้ LivingOops! มี 10 สิ่งที่เป็นตัวช่วย ที่ไม่ว่าจะชมแบบห้องนั่งเล่นแบบไหนๆ เราก็มักจะเห็นหลายๆ ห้องมีอยู่มาฝากให้ได้ชมกันด้วยค่ะ ไว้เป็นแนวทางให้กับผู้ที่ต้องการตกแต่งห้องนั่งเล่น แต่ยังไม่รู้ว่าจะตกแต่งอย่างไรกันดี ว่าแล้วก็ลองมาดูตัวช่วยทั้ง 10 นี้ไว้ประยุกต์นำไปตกแต่งภายในห้องนั่งเล่นของคุณกันดูดีกว่า ว่าแต่ว่ามีอะไรบ้างนะ ไปชมกัน

1. พื้นที่สำหรับเก็บหนังสือ : จะเป็นตู้หนังสือ ชั้นวางของก็ดีทั้งนั้น หากในห้องนั่งเล่นมีพื้นที่สำหรับเก็บหนังสือที่เราชื่นชอบเอาไว้ เวลาที่ได้นั่งพักผ่อน หยิบมาอ่านสบายๆ ผ่อนคลายไปได้ด้วย

livingroom (7)

2. ผ้าม่าน : ห้องนั่งเล่นที่มืดทึบคงเป็นห้องที่ดูแล้วไม่น่าอยู่สักเท่าไหร่นะคะ การที่มีห้องนั่งเล่นที่สว่างสดใส มีแสงสว่างส่องเข้ามาถึงภายในได้นั้น ผ้าม่านตกแต่งบริเวณหน้าต่างก็จะช่วยให้ห้องดูสวยและน่าอยู่ขึ้นไม่น้อย

livingroom (1)

3. โต๊ะกาแฟ : แน่นอนว่าห้องนั่งเล่นย่อมมีโซฟา โต๊ะกาแฟที่วางไว้ด้านหน้าโซฟาสำหรับวางสิ่งของต่างๆ หรือ ตั้งของประดับ วางอาหารเล็กๆ น้อยๆ เป็นอะไรที่จะทำให้องค์ประกอบของห้องดูลงตัว ดังนั้นโต๊ะกาแฟจึงเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกอย่างที่เราน่าจะหามาตกแต่งภายในห้องนั่งเล่นกันนั่นเอง

livingroom (6)

4. รูปภาพ รูปถ่าย : ตกแต่งกำแพงห้องนั่งเล่นกันซะหน่อยด้วยรูปภาพสวยๆ งานศิลปะ หรือ จะเป็นรูปถ่ายเก็บความทรงจำ ทำเป็นแกลลอรี่สวยๆ แต่งบ้านบริเวณห้องนั่งเล่นของเราให้ดูอบอุ่น น่าอยู่กันดีกว่า

livingroom (4)

5. เฉดสี : การเลือกสีสันที่ใช้ตกแต่งภายในห้องนั่งเล่น ก็ควรเลือกให้สีสันสดใสหรือเลือกสีให้เข้ากับสไตล์ของห้อง เพราะสีที่ใช้ จะเป็นตัวดึงดูดสายตาและดึงความโดดเด่นให้กับห้องได้นั่นเอง ดังนั้นใครอยากให้ห้องนั่งเล่นเป็นไปในสไตล์ไหน ก็พิจารณาเลือกสีที่ใช้ตกแต่งห้องกันดีๆ ค่ะ

livingroom (3)

6. เพ้นท์กำแพงห้อง : นอกจากตกแต่งกำแพงห้องด้วยรูปภาพ รูปถ่ายแล้ว การเพ้นท์สีกำแพงห้อง ก็ดึงดูดสายตาและทำให้ห้องนั่งเล่นโดดเด่น สวยงามได้ด้วย แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมนึกถึงเฉดสีที่เหมาะสมกันด้วยล่ะค่ะ

livingroom (2)

7. โต๊ะข้างโซฟา : มีโต๊ะกาแฟในห้องนั่งเล่นแล้ว โต๊ะข้างโซฟาก็เป็นเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นที่เหมาะสำหรับการตกแต่งห้องนั่งเล่น เราสามารถวางหนังสือเล่มโปรด โคมไฟ โทรศัพท์บ้าน หรืออื่นๆ ไว้บนโต๊ะตัวนี้กันได้นั่นเอง

livingroom (1)

8. สิ่งที่คุณชื่นชอบ : เติมสไตล์ที่คุณชื่นชอบเพิ่มลงไปในห้องนั่งเล่น ทำให้ดูเป็นห้องนั่งเล่นสำหรับคุณให้มากยิ่งขึ้น เลือกสิ่งที่ตนเองชอบ ไม่ว่าจะเป็นของตกแต่ง อุปกรณ์กีฬา หรืออื่นๆ ลองหามาตกแต่งเพิ่มเติมกันดู

livingroom (2)

9. แสงสว่าง : เติมแสงไฟ แสงธรรมชาติให้กับห้องนั่งเล่นสว่างสดใส น่าอยู่กันด้วย เพราะคงไม่มีใครชอบห้องนั่งเล่นมืดๆ กันแน่ๆ เพราะฉะนั้นแต่งห้องให้สวยทั้งที่ อย่าลืมแสงไฟในห้องกันด้วยนะคะ

livingroom (5)

10. โซฟา : สำคัญที่สุดเลยคือโซฟาห้องนั่งเล่น หรือ เก้าอี้ ซึ่งการจะตกแต่งห้องนั่งเล่นให้สวย ก็อย่าลืมจัดวางโซฟาให้ถูกตำแหน่งกันด้วยนะ ถ้าจัดได้ดี ลงตัว ก็ทำให้ห้องนั่งเล่นของเราน่าพักผ่อนขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ

livingroom (3)

 

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery รูปภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.