10 สิ่งที่คุณไม่ชอบให้มีในบ้าน!

หลายสิ่งหลายอย่างที่เรามีอยู่ในบ้านนั้นเป็นสิ่งที่เราชอบ เรารัก และ สนใจมันจึงนำมาตกแต่งหรือประดับเอาไว้ในบ้านของเรา แต่แน่นอนว่าเมื่อมีสิ่งที่คุณชอบแล้วนั้น มันย่อมมีสิ่งที่คุณเกลียด ไม่ชอบด้วยเช่นกัน เอาล่ะค่ะ วันนี้เรามาพร้อมกับ 10 สิ่งที่คุณไม่ชอบอย่างแน่นอนหากว่ามันมีอยู่ในบ้านของคุณ เรามาดูกันดีกว่าว่าทั้ง 10 สิ่งนั้น มีอะไรบ้าง และเป็นจริงไหม ว่าคุณไม่ชอบมันเช่นเดียวกับเรา…

1. กลิ่นเหม็น : ถ้าหากว่าบ้านของคุณมีกลิ่นเหม็น กลิ่นอับ อะไรก็ตามที่ส่งกลิ่นแต่ไม่ใช่กลิ่นหอม แน่นอนว่ามันจะทำให้บ้านของคุณหมดสวยไปในทันที อีกทั้งเมื่อคุณได้กลิ่นมัน คุณต้องร้องยี้และไม่ชอบแน่ๆ ใช่ไหมคะ

 

2. ห้องสกปรก โดยเฉพาะห้องน้ำและห้องครัว : จริงอยู่ว่าเราอาจทำความสะอาดทุกๆ ห้องเป็นอย่างดี แต่บางทีมันอาจเหนือการควบคุมของเรา และเมื่อเราไม่สามารถควบคุมได้ ห้องที่เราไม่ชอบใจที่สุดเลยหากมันจะสกปรกขึ้นมาคงไม่พ้นห้องน้ำและห้องครัวแน่ๆ เพราะคุณจะต้องทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำที่สกปรก คงไม่มีใครชื่นชอบบรรยากาศเช่นนั้นในห้องน้ำชัวร์ หรือ ห้องครัว สถานที่เสริฟ์และปรุงอาหารรสเลิศให้กับคุณ หากมันสกปรกเสียจนมีแมลงสาบวิ่งเล่น หนู หรือ แม้แต่แมลงวัน ยุงบิน คุณคงรับประทานอาหารที่ไม่สะอาดและคงไม่มีความสุขแน่ๆ เลย ถูกไหม

 

3. บ้านยุ่ง : หากบ้านของคุณรกและเต็มไปด้วยข้าวของต่างๆ ไม่รู้จะเก็บจัดการอย่างไรกับมันหมด มองไปทางไหนก็เจอแต่กอง กอง กอง โน่นนี่ เต็มไปหมด เสียจนเหนื่อยใจ เราเชื่อว่าคุณไม่ชอบแน่ๆ ถ้าต้องยุ่งยากกับการสะสางจัดการสิ่งเหล่านั้น แต่คุณสามารถแก้ไขปัญหานั้นให้ไม่เกิดได้ แค่คุณรู้จักจัดการสิ่งต่างๆ ให้เรียบร้อย อย่าทิ้ง หมก ทุกสิ่งทุกอย่าง เรื่องยุ่งๆ ก็ไม่ต้องมานั่งแก้ในทีหลังแล้วล่ะค่ะ

 

4. ห้องที่มีแสงไฟน้อย : คุณคงจะประสาท หากต้องอยู่ในที่ๆ สวยงาม แต่มีแสงไฟต่ำมากเสียจนเรียกได้ว่ามันกำลังติดๆ ดับๆ หรือ อาจจะดับในสักวัน คุณต้องไม่ชอบแน่ๆ เพราะไม่สามารถจะทำอะไรได้เลย ในเมื่อไม่มีไฟให้ใช้ ไม่มีไฟให้มอง หรือ แสงสว่างไม่เพียงพอทำเอาคุณปวดสายตาและในที่สุดก็จะพาลปวดหัวไปเลยทีเดียว

 

5. กำแพงไม่หนาพอจะกลบเสียง : หากบ้านของคุณมีกำแพงกั้นห้องต่างๆ แล้วก็จริง แต่ถ้ามันไม่สามารถเก็บเสียงต่างๆ ได้ล่ะ คุณจะรำคาญแค่ไหน เชื่อเถอะว่าไม่ชอบใจแน่ หากเสียงดังอึกกะทึกอีกห้องมาขัดความสงบที่คุณต้องการ คุณจะหงุดหงิดและรำคาญ สุดท้ายความสงบที่คุณต้องการก็จะไม่มี

 

6. ต้นไม้รกเป็นป่า : แน่นอนว่าไม่มีใครชอบให้บ้านสวยๆ ของตัวเองเปลี่ยนคำนิยามไปเป็นบ้านผีสิงแน่ๆ หากคุณไม่ต้องการให้บ้านเป็นเช่นนั้น อย่าลืมตัดหญ้า ตัดต้นไม้ ให้สูงแต่พอเหมาะ ไม่ใช่ปล่อยให้มันขึ้นรกเต็มบ้าน ไม่เช่นนั้นบ้านสวยๆ ของคุณก็จะไม่ใช่บ้านแสนสวยต่อไป แต่แน่นอนว่าสักวันมันจะกลายเป็นบ้านผีสิง!

 

7. ผนังพรม : บางคนไม่ชอบใจที่บ้านนั้นถูกปูพรมมาก่อน อาจเพราะการทำความสะอาดพรมเป็นไปได้ยาก หากคุณไม่ชำนาญ คุณจะไม่ชอบใจเลยที่จะต้องมายุ่งยากกับการทำความสะอาดพรมนี้

 

8. ละเลยการตกแต่งทางเข้าบ้าน : คุณจะไม่ชอบใจเลยหากว่าเมื่อเปิดประตูบ้านเข้ามาแล้วพบว่าทุกสิ่งเละตุ้มเป๊ะตั้งแต่หน้าบ้าน ไม่มีความสะอาด ไม่มีการตกแต่ง หน้าบ้านที่เปรียบเสมือนกับความประทับใจด่านแรกของผู้คน หากถูกละเลยไป คุณต้องย่อมไม่พอใจ เพราะบ้านของคุณในสายตาผู้อื่นก็จะไม่ได้ดีตั้งแต่ครั้งแรกไปเลยทีเดียว

 

9. สัตว์เลี้ยง : เชื่อเถอะว่าหลายคนรักสัตว์เลี้ยง ชอบที่จะเลี้ยงสัตว์ในบ้านตัวเอง เพราะอยากให้บ้านของเราและบ้านของมัน เป็นที่ๆ เดียวกัน รักกันมากถึงขนาดเอาไปนอนห้องเดียวกัน พาไปทุกที่ โอเคสำหรับสัตว์เลี้ยงที่คุณเลี้ยงและฝึกมาอย่างดี มันจะไม่ถ่ายเรี่ยราด ไม่ฉี่เลอะเทอะ แต่นั่นหมายความว่าคุณมีพื้นที่ให้สำหรับมันโดยเฉพาะนะคะ แต่หากว่าไม่มีล่ะ และหากสัตว์เลี้ยงไม่ได้รับการฝึก ไม่มีมารยาทอย่างดี คุณจะชอบไหม ที่บ้านของคุณเต็มไปด้วยอุจจาระ ปัสสาวะของพวกมันตัวน้อยเต็มไปหมด แน่นอนว่าคุณไม่ชอบ และมันจะส่งกลิ่นในไมช้าด้วย!

 

10. คุณ! : ข้อสุดท้ายที่คุณไม่ชอบ มันเป็นตัวคุณนั่นเองแหละ คุณจะต้องไม่ชอบใจเลย หากว่าทั้ง 9 ข้อที่ผ่านมาคุณละเลยมัน ตัวคุณเองจะเป็นผู้ตอบได้ดีว่าคุณจะชอบอะไร ไม่ชอบอะไร และทำอะไร ไม่ทำอะไร จะส่งผลอย่างไรกับบ้านที่คุณรัก ตัวคุณหากว่าวันใดละเลย วันนั้นนั่นแหละ คุณจะไม่ชอบตัวเองขึ้นมา เพราะนั่นหมายความว่าคุณได้กำลังทำในสิ่งที่คุณไม่ชอบมาทั้งหมดทั้งปวง!

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.