ไม่คิดมาก่อนว่า 10 สถาปัตย์นี้จะกลายเป็นบ้าน

ถ้าพูดถึงคำว่า “บ้าน” หรือ “ที่อยู่อาศัย” สิ่งที่คุณนึกถึงรูปทรงของบ้านนั้นจะเป็นอย่างไรกันคะ หากในอดีต บ้านคงหมายถึงบ้านหลังหนึ่งที่มีหลังคาสามเหลี่ยมอยู่ด้านบน ตัวฐานบ้านเป็นสี่เหลี่ยม แต่หากในปัจจุบันตัวบ้านได้เปลี่ยนไปตามดีไซน์และรูปลักษณ์ที่ทันสมัยมากขึ้นเรื่อยๆ บ้านสมัยใหม่จึงกลยเป็นกล่องสี่เหลี่ยม อาจไม่มีหลังคาเป็นสามเหลี่ยมเหมือนในอดีต หรืออาจจะมีแต่เป็นรูปแบบที่แตกต่างจากเดิมไปมาก นั่นคือรูปแบบบ้านในความนึกคิดของคุณ จริงไหมคะ… แต่ใครจะคิดล่ะคะว่ามีอีกหลายรูปแบบของบ้านทีเดียวที่เราไม่คิดไม่ฝันว่านั่นจะคือบ้านหรือกลายมาเป็นบ้านได้ วันนี้เราก็เลยนำ 10 สถาปัตย์ที่ไม่น่าเชื่อเลยว่าจากอดีตมาปัจจุบันจะเปลี่ยนสถานที่นั้นให้กลายเป็นบ้านได้ในเวลานี้ ไปชมกันดีกว่าค่ะ

1. บ้านเครื่องบิน – ใครจะไปคาดคิดล่ะค่ะว่าจะมีคนนำเครื่องบินมาสร้างรวมกับบ้าน นี่มันเครื่องบินทั้งลำเลยนะคะ แม้จะกลายเป็นที่มีดีไซน์เก๋ไก๋แบบนี้ แต่คงไม่มีใครคิดว่าเครื่องบิน ซึ่งเป็นยานพาหนะบนท้องฟ้าจะมาอยู่รวมกับบ้านหรอกนะคะ ว่าไหม นี่มันเหนือคาดและน่าทึ่งจริงๆ เลยล่ะค่ะ

2. บ้านโบสถ์ – โบสถ์เก่า สถาปัตยกรรมของโบสถ์รวมไปถึงการตกแต่งอาคารที่สวยงามของโบสถ์นั้นถูกเปลี่ยนมาเป็นบ้าน ทำให้บ้านหลังนี้มีตัวอาคารที่สวยงามมากๆ เลยล่ะค่ะ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่เราคาดคิดมาก่อนว่าจะมีใครนำโบสถ์มาเปลี่ยนเป็นบ้าน จริงไหมคะ

3. บ้านเรือ – แม้จะเคยเห็นเรือบ้านมาบ้าง แต่นี่เป็นบ้านเรือ คือไม่ได้อยู่บนผืนน้ำ แต่อยู่บนผืนดิน เป็นเรือที่ถูกนำมาเปลี่ยนให้กลายเป็นบ้านท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ ซึ่งก็คงไม่มีใครคิดจะสร้างบ้านแบบนี้กันทุกคนหรอกค่ะ นี่จึงเป็นอีกแบบบ้านที่เราไม่คาดคิดมาก่อน

4. บ้านเก็บเมล็ดพืช – ใครจะคิดว่าจะมีคนเปลี่ยนที่เก็บเมล็ดพืชมาเป็นบ้านที่อยู่อาศัยแบบขนาดเล็กกะทัดรัดกันแบบนี้ละคะ เปลี่ยนการตกแต่งภายในเสียใหม่ ก็กลายมาเป็นบ้านที่ไม่คาดฝันได้แล้ว

5. บ้านคอนเทนเนอร์ – อาจเคยเห็นมาบ้างว่ามีคนอาศัยในตู้คอนเทนเนอร์ แต่นี่คงไม่ใช่รูปแบบบ้านในฝันที่ใครอยากมีกันแน่ๆ การที่มีใครสร้างบ้านหลังนี้ขึ้นมาเพื่ออยู่อาศัยจริงจังจึงเป็นเรื่องที่เราไม่คาดคิด และเป็นการสร้างบ้านที่นอกเหนือความคิดของเราจริงๆ

6. บ้านไปรษณีย์ – เปลี่ยนที่ทำการไปรษณีย์เก่ามาเป็นตัวบ้าน เอกลักษณ์การตกแต่งที่ทำการไปรษณีย์นั้นโดดเด่นอยู่แล้ว พอเปลี่ยนมาเป็นตัวบ้าน ภายนอกอาคารจึงโดดเด่น และ สวยงาม แต่เปลี่ยนที่ทำการมาเป็นบ้านเนี่ยนะคะ ใครจะไปคิดล่ะคะจะมีคนเปลี่ยนสถานที่เช่นนี้ให้กลายเป็นบ้าน

7. บ้านดับเพลิง – เช่นเดียวกับที่ทำการไปรษณีย์ สถานที่แบบสถานีดับเพลิงนี่ ใครจะคิดว่าจะมีคนเอามาเปลี่ยนกลายเป็นบ้านล่ะคะจริงไหม บางทีให้เราคิด เรายังคิดไม่ถึงเลยด้วยซ้ำ แม้ว่าสถานที่นี้จะสามารถเปลี่ยนแปลงตกแต่งภายในใหม่ได้ก็ตาม แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เราจะคิดว่าใครสักคนจะเอาสถานีดับเพลิงมากลายเป็นบ้านขึ้นมา

8. บ้านโรงนา – เปลี่ยนโรงนามากลายเป็นบ้าน นึกสภาพแล้วหากคิดตอนแรกคงเป็นบ้านที่เต็มไปด้วยฟางข้าวแน่ๆ เลยล่ะค่ะ แต่นั่นไม่ใช่หรอกนะคะ การที่ใช้โรงนาเก่าเปลี่ยนมาเป็นบ้านก็เป็นเรื่องที่เราไม่คาดคิดอย่างหนึ่ง ใครจะคิดว่าที่เก็บผลผลิตจากเกษตรกรรมจะกลายมาเป็นบ้านอาศัยที่มีการตกแต่งสวยๆ กันล่ะ

9. บ้านโรงเรียน – เช่นเดียวกันกับโรงนาเก่าที่ถูกเปลี่ยนให้กลายมาเป็นบ้าน โรงเรียนเก่าที่ปิดตัวไปแล้วแห่งนี้ก็ถูกเปลี่ยนภายในให้กลายเป็นบ้านใหม่เช่นเดียวกัน แต่คำว่าโรงเรียนก็คือโรงเรียน สถานที่ศึกษาหาความรู้ ใครจะคิดว่าจะมีคนเปลี่ยนมันกลายเป็นบ้านที่แปลว่าที่อยู่อาศัยกันล่ะคะ จริงไหม มันดูไม่คาดคิดและไม่คิดว่าจะมีคนเปลี่ยนมาก่อนเลย

10. บ้านหอคอย – สถาปัตย์หลังสุดท้ายที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนคิดเปลี่ยนให้กลายเป็นบ้าน เพราะเรายังคาดไม่ถึงมาก่อนเลยว่าจะมีใครเอาหอคอยมาเปลี่ยนให้กลายเป็นบ้านอาศัยได้ นี่กลายเป็นบ้านที่อยู่สูงมากๆ เลยนะคะ คิดดูสิคะว่าหอคอยน่ะต้องสูงประมาณไหน แล้วนี่กลายเป็นบ้าน มันไม่น่าเชื่อจริงๆ ว่าจะมีคนคิดเปลี่ยนสถานที่นี่เป็นบ้าน

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.