บ้านต้นไม้บนต้นโอ๊ค 100 ปี ที่อบอุ่น

ต้นโอ๊คที่มีอายุกว่าร้อยปีต้นนี้ ตั้งอยู่ที่ Burlingame ในรัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นพื้นที่บริเวณบ้านของครอบครัว Studebaker ที่มีด้วยกันห้าชีวิต ความจริงแล้วครอบครัวนี้มีบ้านต้นไม้อยู่หลังหนึ่ง แต่ทันทีที่พวกเขาเห็นต้นโอ๊คร้อยปีต้นนี้ พวกเขาไม่อาจต้านทานความต้องการอยากสร้างบ้านต้นไม้อีกหลังขึ้นบนต้นโอ๊คนี้ได้เลย จึงทำให้สมาชิกในครอบครัว Studebaker ต่างลงมือช่วยกันสร้างบ้านต้นไม้หลังนี้ขึ้นมา พวกเขาเลือกสร้างตัวบ้านไม้ให้รับกับโครงสร้างของต้นโอ๊คที่แผ่กิ่งก้านสาขาเอาไว้ ไม่ตัดทำลายต้นโอ๊คนี้ แต่เก็บรักษาโครงสร้างเอาไว้ และสร้างตัวบ้านให้สอดรับกับธรรมชาติของต้นไม้แทน

ภายในตกแต่งแบบง่ายๆ โดยเลือกใช้ของเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ย้อนยุคกับเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ามาตกแต่งภายใน มีเตียงนอนไม้สองชั้นและโต๊ะรับแขก ผ้าห่มงานฝีมือที่สวยประณีตน่ารัก ผ้าลูกไม้ และของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ประดับร่วมกันทำให้บ้านต้นไม้หลังนี้กลายเป็นบ้านที่น่ารักและอบอุ่นไปเลยทีเดียวค่ะ ภายนอกตัวบ้านมีระเบียงชานไม้พื้นที่ไม่มากนัก ตั้งโซฟาสองตัวเอาไว้สำหรับนั่งพักผ่อนชมวิว ซึ่งหลังจากครอบครัว Studebaker สร้างบ้านต้นไม้นี้เสร็จเรียบร้อย บ้านต้นไม้อีกหลังที่เขามีก่อนหน้า พวกเขาก็เก็บเอาไว้สำหรับเวลามีแขกมาพักที่บ้านและให้กลายเป็นบ้านรับแขกไป ส่วนบ้านนี้ก็กลายมาเป็นสถานที่พักผ่อนที่ครอบครัว Studebaker ต่างชื่นชอบและใช้เวลาส่วนใหญ่กันนั้นเอง ว่าแล้วเราไปชมบ้านต้นไม้หลังนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.