ถ้าตึกออฟฟิศจะสวยแบบนี้ ชีวิตทำงานจะแฮปปี้ขนาดไหน?

page

หากวันนี้เป็นวันอาทิตย์และพรุ่งนี้เป็นวันจันทร์ หลายๆ คนที่เป็นพนักงานออฟฟิศคงบ่นกันระนาว โอ๊ย…ไม่อยากไปทำงานเลยจริงๆ ไหนจะงานโน้น งานนี้ งานนั้นเต็มไปหมด เพิ่งจะได้หยุดพักผ่อนมาแค่สองวัน ไหงวันทำงานถึงได้กลับมาเร็วนักก็ไม่รู้ แต่หากออฟฟิศที่เราทำงานอยู่สวยมากๆ ล่ะ ใครบ้างจะไม่อยากมาทำงานกันนะ…

page2

วันนี้ LivingOops! ก็เลยจะพาคุณมาชม 11 ตึกออฟฟิศที่สวยและน่าทำงานที่ทาง A+ Awards รวบรวมมาให้เราได้ชมกันค่ะ ขอบอกว่าเห็นแค่ตัวตึกก็รู้สึกน่าทำงาน สวยสุดๆ แล้ว ถึงจะไม่รู้ภายในจะตกแต่งอย่างไรบ้าง แต่ที่นี่แน่ๆ นี่คงเป็นแรงดึงดูดให้หลายคนอยากมาออฟฟิศที่มีอาคารสวยงามแบบนี้ได้ไม่น้อย ว่าแล้วเราก็ลองไปชมดีกว่าว่ามีตึกออฟฟิศที่ไหนกันบ้างนะที่สวยน่าทำงาน

1. สำนักงานใหญ่ของ Arctia Shipping ที่ยื่นออกมาในแม่น้ำ ลอยอยู่ข้างเรือ ในเมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์

1

2. อาคาร Federal Center South Building 1202 เป็นอาคารที่พักสำหรับคณะวิศวกรในกองทัพสหรัฐฯ ตั้งอยู่ที่ซีแอตเติล ประเทศสหรัฐอเมริกา

2

3. อาคาร 72 Screens building ในชัยปุระ ประเทศอินเดีย ถูกสร้างขึ้นเพื่อจัดการกับความร้อนสูงของเมือง สร้างเป็นลวดลายสวยงามบริเวณตัวตึกและรูปทรงโมเดิร์นทันสมัย

3

4. อาคาร Dear Ginza building ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ชื่ออาคารตั้งตามย่านหรูที่อยู่ ออกแบบอาคารโดยบริษัท Amano Design Office

4

5. อาคารสำนักงานใหญ่ของ Siemens Middle East ในอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รูปทรงแปลกตา โดดเด่น

5

6. อาคารสำนักงานชื่อ Capital Building ในมุมไบ ซึ่งมีตัวอาคารมีตรงกลางคล้ายรูปไข่ เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความก้าวหน้า

6

7. อาคาร Al Bahr Towers ในอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ออกแบบตัวอาคารมีลักษณะเป็นตาข่าย ซึ่งอ้างอิงมาจาก “Mashrabiya” ซึ่งคือ ลวดลายตาข่ายที่เห็นได้ทั่วไปในงานสถาปัตยกรรมแบบ Middle East นั่นเอง

7

8. อาคารของสภาอุตสาหกรรมเกาหลี ในโซล ประเทศเกาหลี ซึ่งตกแต่งด้วยไม้ ไม้ไผ่และพืชพื้นเมืองต่างๆ สวยงาม

8

9. Magma Towers ในประเทศแม็กซิโก ตัวอาคารออกแบบมาอย่างโมเดิร์น ลักษณะคล้ายเกม Tertise

9

10. Turninn building ในเรคยาวิก ประเทศไอซ์แลนด์ ซึ่งเป็นอาคารกระจกสวยงาม สะท้อนให้เห็นภูมิทัศน์สวยรอบด้านของภูเขา Esja และอ่าวเรคยาวิก

10

11. Pearl River Tower ในกวางเจา ประเทศจีน สร้างกระแสไฟฟ้าได้ด้วยตัวเอง โดยการใช้กังหันลม

11
เป็นอย่างไรบ้างคะ 11 อาคารสำนักงานสวยๆ ในโลก นอกจากที่เรานำมาให้ชมแล้ว ยังคงมีอาคารอีกหลายแห่งที่สวยงาม ไม่แม้แต่อาคารในประเทศไทยเราเองก็เช่นกัน เชื่อว่าหนุ่มๆ สาวๆ ออฟฟิศที่ได้ทำงานในตึกเหล่านี้คงมีความสุขไม่น้อย ว่าแต่ว่าออฟฟิศที่คุณทำงาน ตั้งอยู่บนอาคารแบบไหนกันบ้าง ลองมาแชร์แบ่งปันกันดูสิคะ

 

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.