พาชม 11 แบบบ้านสุดแปลก ที่เชื่อเถอะว่าคุณอาจจะยังไม่เคยเห็น!

คำว่า ‘บ้านแบบปกติ’ สำหรับคุณ มันคือบ้านแบบไหนกันหรือคะ แล้วแบบไหนกันล่ะ ถึงได้เรียกว่าไม่ปกติ สำหรับวันนี้ เรามีบ้านสุดแปลก ดีไซน์ไม่เหมือนปกติทั่วๆ ไป ที่ทาง earthporm  รวบรวมมาให้เราได้ชม มาฝากกันด้วยนะคะ ถึง 11 แบบกันเลยทีเดียว รวบรวมมาจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ชมกัน ไม่รู้ใช้ไอเดียอะไร ถึงได้สร้างออกมาเป็นแบบนี้กันนะ แต่จะว่าไปแล้ว ถึงจะเป็นบ้านแบบแปลกๆ แต่ก็เป็นไอเดียการสร้างบ้านที่น่าชื่นชม น่าสนใจไม่เบานะคะเนี่ย หากว่าใครชอบบ้านดีไซน์แปลกๆ หรืออยากลองชมดูว่าบ้านแต่ละแบบจะแปลกขนาดไหนกัน ก็ลองมาชมไปพร้อมๆ กันดูสิคะ

1.บ้านกระจก House NA ในโตเกียว

1 glasshousejapan

บ้านหลังนี้มีชื่อว่า House NA เป็นบ้านตกแต่งด้วยกระจกจำนวนมาก ออกแบบโดย Sou Fujimoto Architects ตั้งอยู่ที่ญี่ปุ่น ในโตเกียว มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 85 ตารางเมตร ดูเหมือนจะเป็นบ้านที่เต็มไปด้วยต้นไม้ด้วย เพราะปลูกกระถางต้นไม้เอาไว้ตามบริเวณต่างๆ ของบ้านอยู่เยอะ นอกจากนี้ยังมีรูปทรงบ้านที่โมเดิร์น กิ๊บเก๋ไม่เบาด้วยค่ะ สามารถนั่งตามระเบียงที่ยื่นออกมาเป็นชั้นลดระดับกันไป นอกตัวบ้าน มองแล้วเหมือนกำลังนั่งเล่นอยู่อย่างไรอย่างนั้น

1-2 glasshousejapan2

แม้ว่าตัวบ้านภายนอกอาจจะยังไม่แปลกที่สุด แต่ก็ถือว่าเป็นบ้านที่มีไอเดียที่แปลกและสร้างสรรค์ อีกทั้งยังน่าอยู่เพราะยังมีบรรยากาศสบายๆ ตา ใช้ไม้สีอ่อนมิกซ์กับสีขาวได้ลงตัว สวยและบรรยากาศดีทีเดียว1-1 glasshousejapan

2.บ้านน้ำตกใน Pennsylvania

2 waterfallhome

บ้านหลังนี้แปลก เพราะเลือกใช้โลเกชั่นในการสร้างบ้านที่ไม่เหมือนทั่วไป ตั้งอยู่บริเวณ Bear Run ใน Pennsylvania โดยสร้างบ้านให้อยู่บริเวณเดียวกับน้ำตก ออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น รับกับน้ำตกที่ไหลออกมา ดูแปลก แต่ก็สวยงามไปในตัว ได้สัมผัสธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ บ้านดีไซน์แปลกหลังนี้ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนได้เช่นกัน ใช่มั้ยคะ

3.Keret House บ้านที่แคบที่สุดในโลก

3 narrowhousePoland

ใครจะไปคิดว่าพื้นที่แคบๆ แค่ระหว่างช่องตึก จะสามารถสร้างเป็นบ้านให้คนอาศัยอยู่ได้กันล่ะจริงมั้ย ดังนั้นบ้าน Keret House หลังนี้ จึงแปลกไม่เบาเลย เพราะเป็นบ้านที่แคบที่สุดในโลก โดยใช้พื้นที่ความกว้างของบ้านอยู่ในช่วง 92-152 เซนติเมตรเท่านั้น! มันแคบมาก และก็แปลกมากด้วยจริงๆ ที่มีคนคิดสร้างบ้านแบบนี้ออกมา ภายในตกแต่งได้น่าอยู่ไม่เบาด้วยนะคะ มีเตียงนอนขนาดสำหรับ 1 คน และ โต๊ะเขียนหนังสือภายในห้องๆ หนึ่ง ได้ด้วย น่าทึ่งจริงๆ เลยแฮะ

3 Polandnarrowhouse3 polandnarrowhouse2

4.บ้านเครื่องบิน Boeing 727 ในคอสตาริกา

4 airplanehome2

นี่ก็อีกไอเดียแปลก นำเอาเครื่องบินมาเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งโรงแรม มองอย่างไรก็ไม่ปกติแน่นอน โดยใช้เครื่องบินเก่าที่ไม่ใช้แล้ว ที่ซื้อต่อมาด้วยราคา 2,000 เหรียญสหรัฐ มาใช้ตกแต่งตัวบ้าน Boeing 727 ในคอสตาริกาแห่งนี้ มีลักษณะเป็นบ้านสุดแปลกที่นำเอาเครื่องบินมาเชื่อมกับบ้านไม้ ตกแต่งภายในด้วยไม้ ดูแล้วสวยงามไม่เบาเลยล่ะค่ะ

4 airplanehome1

5.บ้านฮอบบิทใน Wales

5 hobbithouse1

เชื่อว่าหลายๆ คนที่เป็นคอภาพยนตร์คงรู้จักฮอบบิทกันดี และคงคุ้นเคยกับบ้านฮอบบิทจากภาพยนตร์เรื่อง The Hobbit และ Lord of the rings กันอยู่แล้ว บ้านกระท่อมหลังเล็กๆ ที่สร้างอยู่ในเนินเขาที่ Walesหลังนี้ก็เป็นบ้านที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องนี้ สร้างด้วยวัสดุธรรมชาติทั้งหมด ซึ่งเป็นอีกแบบบ้านที่แปลกตา ผิดไปจากบ้านปกติทั่วไปที่เราพบเห็น ถึงจะแปลก แต่ก็สร้างสรรค์ น่ารักทีเดียว เราชอบมากเลยล่ะค่ะ แล้วคุณล่ะ ชอบบ้านฮอบบิทแบบนี้กันมั้ย

5 hobbithouse25 hobbithouse3

6.บ้านบนหอนาฬิกาในบรู๊คลิน

6 clocktowerhome

บ้านหลังนี้เป็นเพ้นท์เฮ้าส์สุดหรูในบรู๊คลิน ที่สร้างอยู่บนหอนาฬิกา ตกแต่งภายได้ร่วมสมัยอย่างสวยงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นบ้านสมัยใหม่ที่น่าอยู่ทีเดียวเลยล่ะค่ะ และเชื่อว่าคงเป็นแบบบ้านในฝันให้กับหลายๆ คนด้วยเช่นกัน แม้ว่าความแปลกของบ้านหลังนี้ จะไม่ได้อยู่ที่รูปทรงภายนอกของตัวบ้าน แต่มันก็แปลกไม่น้อย ใครที่ไหนกันละ ปกติจะสร้างบ้านอยู่บนหอนาฬิกา ใช่มั้ยคะ

*สำหรับบ้านหลังนี้ หากใครอยากชมภาพการตกแต่งภายในแบบเต็มรูปแบบล่ะก็ ทาง LivingOops! ก็เคยนำเสนอไอเดียแต่งเพ้นท์เฮ้าส์หรูห้องนี้เอาไว้แล้วด้วยนะคะ คุณสามารถชมเพิ่มเติมได้ที่นี่ เพ้นท์เฮ้าส์สวยบนหอนาฬิกา ค่ะ*

7.บ้านฟลินท์สโตน

7 flinstones2

หากใครคิดว่าบ้านฮอบบิทที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากภาพยนตร์ดูแปลก ไม่เหมือนบ้านปกติทั่วไปกันแล้ว บ้านหลังนี้ก็คงแปลกสำหรับคุณได้ไม่แพ้กัน ถ้าคุณเคยชมการ์ตูนเรื่องฟลินท์สโตนมาก่อน คงคับคล้ายคับคลากับบ้านในการ์ตูนเรื่องนี้ที่สร้างมาจากหินกันใช่มั้ยคะ แต่ใครจะเล่าจะไปคิดว่าบ้านที่สร้างมาจากหินแบบในการ์ตูนเรื่องนี้จะมีอยู่จริงกันล่ะ ซึ่งสำหรับบ้านฟลินท์สโตนหลังนี้ ตั้งอยู่ที่มาลิบู ในแคลิฟอร์เนีย ภายในตกแต่งด้วยหิน เฟอร์นิเจอร์หินสวยงามมากๆ เห็นแล้วทำเอาเราอยากย้อนกลับไปดูการ์ตูนเรื่องนี้กันอีกสักรอบเลยล่ะ

7 flinstones1

8.บ้านสไลด์เดอร์ในญี่ปุ่น เลื่อนไถลแสนสนุก

8 slidehousejapan

บ้านหลังนี้เป็นอีกแบบบ้านในญี่ปุ่นที่ตกแต่งภายในได้แปลกแต่เราก็ชอบ ^^ เพราะภายในตัวบ้านโดยรอบเลยจะมีสไลด์เดอร์อยู่ ให้คุณสามารถเลื่อนไถลตัวลงมาจากชั้นบนลงสู่ชั้นล่างได้สนุกสนาน ดีไซน์ภายนอกตัวบ้านก็ดูแปลกตา ไม่เหมือนทั่วไปด้วย สวยและน่าอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

8 slidehouse18 slidehousejapan2

9.บ้านจระเข้ยักษ์ ใน Ivory Coast

9 crochouse

บ้านหลังนี้ก็แปลกเกิน ดีไซน์ตัวบ้านเป็นจระเข้ยักษ์ตัวใหญ่ตั้งอยู่ เห็นแล้วแปลกและออกแนวน่ากลัวนิดๆ นะคะเนี่ย ใครชอบบ้านหลังนี้บ้างเอ่ย

10.บ้านถังขยะสุดแปลก

10 dumpsterhome1

ใครจะคิดว่าถังขยะ จะนำมาสร้างเป็นบ้านได้ ไม่แปลกก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไร แต่สำหรับ Gregory Kloehn ดีไซเนอร์คนนี้กลับมองเห็นไอเดีย นำเอาถังขยะเก่ามารีไซเคิลใหม่ สร้างเป็นบ้านสุดแปลกในบรู๊คลินของเขา และอย่าคิดว่าภายในบ้านถังขยะจะไม่มีอะไรเลยนะคะ ขอบอกว่าบ้านหลังนี้มีถังไมโครเวฟ ห้องน้ำ เตา เตียงนอนและโซฟานั่งตัวเดียวกัน ครบความต้องการได้เลยนะเนี่ย แปลก แต่เจ๋งจริงๆ เลยเชียว

10 dumpsterhome210 dumpsterhome5

11.บ้านบนหิน เป็นเกาะกลางน้ำ

11 houseonrockserbia

บ้านหลังนี้ ดูแปลกตรงไหน ลองมองตรงจุดนี้กันดูค่ะ หากเป็นคุณ คุณคิดจะไปสร้างบ้านบนหินที่อยู่กลางน้ำ โผล่มาก้อนใหญ่เพียงก้อนเดียวกันหรือเปล่า แต่สำหรับบ้านหลังนี้ถูกสร้างออกมาบนหินก้อนนั้นกันค่ะ ตั้งอยู่ที่เซอร์เบีย กลางน้ำเลยทีเดียว ดูแล้วก็แอบกลัวหินก้อนนี้จะจมน้ำซะจริงๆ เลยเชียว

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ 11 บ้านแปลกที่วันนี้เรานำมาฝาก คุณเคยชมกันไปแล้วหรือยังเอ่ย เห็นแล้วชอบไอเดียบ้านแปลกหลังไหนกันบ้างคะ ส่วนตัวเราชอบหลายไอเดียเลยทีเดียว แต่ถ้าให้อยู่จริงๆ คงไม่กล้าอยู่สักเท่าไหร่ แล้วคุณล่ะ กล้าอยู่มั้ยคะ ในบ้านแปลกๆ แบบนี้

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.