โฮมออฟฟิศบรรยากาศสบายๆ กับ 12 ไอเดีย

การได้นั่งทำงานที่บ้าน เป็นความฝันอย่างหนึ่งของคนจำนวนมากในโลกใบนี้เลยนะคะ คุณเองก็อาจจะเป็นหนึ่งคนที่อยากจะทำงานสบายๆ ที่บ้านใช่ไหมล่ะ ไม่ต้องเจออุปสรรคการเดินทาง รถติดบ้างล่ะ เจ้านายดุบ้างล่ะ หรือสารพัดปัญหาต่างๆ ที่ถาโถมเข้ามายามต้องทำงานในออฟฟิศ เพราะต้องพบเจอผู้คนมากมาย นิสัยแต่ละคน อาจมีที่เข้ากันได้ดี และ ย่อมมีที่เข้ากันไม่ได้ด้วยเช่นกัน หรืออาจจะเป็นปัญหาอื่น แต่ละคนก็มีปัญหาต่างกันไป มีเหตุผลที่อยากทำงานที่บ้านแตกต่างกันไปด้วย หรือบางคนอาจจะไม่ได้อยากทำงานที่บ้าน แต่ต้องหอบงานที่ทำกลับมาทำต่อทุกคืน ซึ่งเพียงแค่ราเกริ่นเท่านี้ก็เห็นได้แล้วล่ะค่ะว่าสถานที่ทำงานในบ้านนั่นก็เป็นหนึ่งความจำเป็นที่ต้องมี และการตกแต่งที่ดีจะช่วยทำให้สถานที่นี้ผ่อนคลายและสบายกว่าการทำงานในออฟฟิศที่มีกฏและความเครียด รวมไปถึงอิสระต่างๆ ลดน้อยกว่ากันด้วย

ดังนั้นแม้ว่าเราอาจจะต้องทำงานออฟฟิศ หรือ บางคนมีเป้าหมายจะทำงานที่บ้านเลยตลอดเวลา แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงคือการตกแต่งออฟฟิศที่บ้านให้ดูดีและช่วยให้คุณผ่อนคลายมากขึ้นนั่นเอง วันนี้เราก็เลยนำไอเดียตกแต่งออฟฟิศให้มีบรรยากาศสบายๆ มาฝากคุณ 12 ไอเดียด้วยกันค่ะ แล้วอย่าลืมไปตกแต่งออฟฟิศที่บ้านให้ผ่อนคลายสุดๆ กันนะคะ

แต่งโฮมออฟฟิศในห้องนอน ใช้บริเวณหนึ่งตกแต่งเป็นโต๊ะทำงานสบายๆ บรรยากาศผ่อนคลายด้วยสีขาวสวยงาม

แต่งออฟฟิศในบ้านให้ดูโมเดิร์นดิบๆ บรรยากาศสบายจากโต๊ะทำงาน ผนังกำแพง เพดานคอนกรีตก็ให้บรรยากาศการทำงานที่ดูแล้วไม่เคร่งเครียดเหมือนในออฟฟิศปกติ

ให้สีม่วงของกำแพงช่วยทำให้บรรยากาศทำงานที่บ้านของคุณดูสดใส ไม่ว่าปัญหาไหนๆ ก็แก้ไขได้ หากคุณไม่เคร่งเครียดจนเกินไป ทำให้คิดอะไรไม่ออก ดังนั้นใช้ความสดใสของสีสัน สร้างบรรยากาศการทำงานสบายๆ ให้คุณคิดอะไรดีๆ ออกตลอดเวลาดีกว่า

บรรยากาศอบอุ่นของโฮมออฟฟิศสีน้ำตาล เรียบหรู ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และโต๊ะทำงานกระจก ภาพศิลปะด้านหลังโต๊ะที่ติดกลางกำแพงช่วยให้บรรยากาศทำงานนั้นผ่อนคลายลง

มาเปลี่ยนความเคร่งเครียดจากการทำงานให้ดูสดใสและสว่างไสว ปล่อยประกายความคิดออกมาโลดเล่นกันกับการตกแต่งห้องให้ดูสว่างไสว ทำให้คุณคิดอะไรออก สดใสตลอดเวลากันค่ะ

ทำงานไปอย่างสบายยๆ กับห้องทำงานที่เต็มไปด้วยตู้หนังสือไม้ สร้างบรรยากาศผ่อนคลายไม่ต่างอะไรจากมุมพักผ่อน

ห้องทำงานที่ดูแล้วสบายๆ แก้ความเหนื่อยล้าจากการทำงานได้ดีด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์นุ่มสบายน่านั่ง ช่วยให้การนั่งทำงานนั้นเป็นไปอย่างผ่อนคลาย มากกว่าเครียดขึง

เติมบรรยากาศการทำงานในบ้านให้รู้สึกสบายๆ มากขึ้นด้วยการใช้โต๊ะไม้สีอ่อน ตัดกับดอกไม้สีสดที่ตั้งอยู่บนโต๊ะ ยามทำงานจะได้มีที่พักสายตาที่สามารถทำให้คุณเพลิดเพลินและคลายเครียดได้

ให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาในห้องทำงานเต็มที่ ช่วยให้สว่างไสว ทำงานได้อย่างสบายใจ และผ่อนคลายกันดีกว่า

ห้องทำงานเรียบๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มที่ตั้งในห้องนั่งเล่น ช่วยให้รู้สึกไม่ตึงเครียดจนเกินไป และไม่รู้สึกว่านี่คือห้องทำงานมหาภัยที่ต้องผจญกับการงานมากมายจนเกินพอดี

ห้องทำงานเล็กที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋ๆ ไม่ได้ดูเจาะจงจะเป็นโต๊ะทำงานมากเกินไปนั้นก็ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศที่ดูเครียดๆ จากการงานให้ดูผ่อนคลายและสบายขึ้นได้

โต๊ะทำงานในห้องพักผ่อนอย่างห้องหนังสือ มีหนังสือน่าอ่านผ่อนคลายมากมายเต็มไปหมด บรรยากาศในห้องทำงานนี้จึงดูสบายๆ ผ่อนคลาย มากกว่าจะเป็นห้องทำงานที่เต็มไปด้วยกองเอกสาร อันนั้นน่าเครียดกว่ากันมากเลยล่ะค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.